จัดอันดับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศยอดนิยมต้องไปสักครั้ง

รวมสถานที่เที่ยวฤดูหนาวยอดฮิตในต่างประเทศ

ช่วงใกล้จะสิ้นปีแบบนี้เป็นสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าฤดูหนาวกำลังมาเยือน และเมื่ออากาศเริ่มหนาวเย็นสิ่งที่หลายคนเฝ้ารอก็คือการได้ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน งานประเพณีต้อนรับนักท่องเที่ยวประจำฤดูหนาวของเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก และในคอนเทนต์นี้จะขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศยอดนิยมที่เห็นแล้วอยากวาร์ปมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย

1.ทรอมโซ่, นอร์เวย์

ช่วงปลายปีแบบนี้ในยุโรปที่เมืองทรอมโซ่ ประเทศนอร์เวย์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองหลวงของอาร์กติก ณ เมืองท่าบนเกาะควาลอยเชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่ถือเป็นจุดที่ตั้งเหนือเส้น Arctic Circle เป็นจุดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่สวยงามที่สุดในโลก นอกจากนี้บรรยากาศภายในเมืองยังเต็มไปด้วยบ้านไม้เก่าจำนวนมาก โดยซึ่งมีอายุเก่าแก่ที่สุดถูกสร้างขึ้นราวปี ค.ศ. 1789 มีโบสถ์อาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองตั้งอยู่ด้วย

 ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
จุดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน เมืองทรอมโซ่ ประเทศนอร์เวย์

2. แวนคูเวอร์, แคนาดา

ที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาทวีปอเมริกาเหนือจัดเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการไปท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูหนาว เพราะที่แคนาดากว่า 30% ของเนื้อที่เป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีอากาศบริสุทธิ์ตลอดปี มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ในช่วงปลายปีใกล้คริสต์มาสถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับทริปอย่างยิ่ง

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศยอดนิยม
เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ทวีปอเมริกาเหนือ

3. เรย์คยาวิค, ไอซ์แลนด์

เมืองเรย์คยาวิคเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความหนาวเย็นที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามที่นี่มีความสวยงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรมบ้านเรือน อีกทั้งยังมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ เรย์คยาวิคเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ / Image credit : tripstodiscover.com

4. ปราก, สาธารณรัฐเช็ก

ปรากเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็กอีกหนึ่งหมุดหมายหลักที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยี่ยมชม มีแลนด์มาร์คสำคัญต้องห้ามพลาดอย่าง ปราสาทปราก (Prague Castle) ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 นอกจากนี้เมืองปรากยังเป็นเมือง Walkable หมายความว่าเราไม่จำเป็นจะต้องซื้อตั๋วรถ เดินเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีน่าเบื่อหากมาในหน้าหนาวคุณจะได้สัมผัสกับหิมะนุ่ม ๆ ปะทะผิวหน้าตลอดทั้งวัน มาหน้าร้อนอากาศก็ยังชิลเดินสบาย

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
ปราก สาธารณรัฐเช็ก

5. มูร์มันสค์, รัสเซีย

ท่องเที่ยวฤดูหนาวไม่มีที่นี่ไม่ได้เลย มูร์มันสค์ ประเทศรัสเซียอีกหนึ่งสถานที่ที่หนาวเย็นสุด ๆ คุณจะได้สัมผัสปราฏกการณ์ทางธรรมชาติที่แสนสวยงามท่ามกลางหิมะ นั่งรถลากเลื่อน โดยสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ สัมผัสกับกวางเรนเดียตัวเป็น ๆ ที่สำคัญด้วยความที่ มูร์มันสค์ เป็นเมืองที่อยู่ติดกับประเทศฟินแลนด์ และนอร์เวย์ จึงสามารถดูแสงเหนือได้ชัดเจนอีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
มูร์มันสค์, รัสเซีย / Image credit : boxmatchtravel

6. เวนิช, อิตาลี

ณ เมืองเวนิช ประเทศอิตาลีถือเป็นสุดยอดไฮไลท์การท่องเที่ยวยุโรปฤดูหนาวก็ว่าได้ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับ Carnival of Venice กิจกรรมต้อนรับฤดูหนาวที่จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 เอกลักษณ์ภายในงานผู้คนจะแต่งกายสีสันสดใสและต้องสวมหน้ากากร่วมงาน ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศสนุกสนานแบบนี้ต้องจองทริปแต่เนิ่น ๆ เพราะที่นี่รับนักท่องเที่ยวจำนวนจำกัด

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
Carnival of Venice / Image credit : traveloffpath

7. นิเซโกะ, ญี่ปุ่น

นอกจากเกาะฮอกไกโดแหล่งท่องเที่ยวฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นแล้ว ณ จังหวัดนิเซโกะก็เป็นอีกสถานที่น่าเยี่ยมชมไม่แพ้กัน ที่นี่คือแหล่งสกีที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นปกคลุมไปด้วยหิมะชั้นดีมีความละเอียดนุ่มเหมาะแก่การเล่นสกีแถมยังถูกรายล้อมด้วยป่าฤดูหนาวที่ทิวทัศน์โดยรอบถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำร้อนออนเซ็นและสระว่ายน้ำให้ได้พักผ่อนหย่อนใจภายในรีสอร์ทอีกด้วย

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
นิเซโกะ, ญี่ปุ่น / ภาพจาก : pintrip.in.th

8. สะพานแขวนคัมอักซัน, เกาหลีใต้

สะพานแขวนคัมอักซันเมืองพาจู คืออีกหนึ่งสัญลักษณ์ของการท่องเที่ยวฤดูหนาวของเกาหลีใต้ ด้วยความยาว 150 เมตร และความสูง 45 เมตรเหนือพื้นดินทำให้มองเห็นทิวทัศน์ได้ไกลบอกได้คำเดียวว่าหากใครได้มาเยี่ยมชมความงดงามของที่นี่ต้องอยากมาอีกครั้งแน่นอนนอกจากมีมีบรรยากาศสวยงามประทับใจแล้วยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลด้วยใช้เวลานั่งรถบัสประมาณชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศยอดนิยม
สะพานแขวนคัมอักซัน, เกาหลีใต้ / ภาพจาก : chillpainai

9. ทะเลสาบสวรรค์, จีน

ทะเลสาบเทียนฉือหรือทะเลสาบสวรรค์ตั้งอยู่ที่เมืองฉางไป๋ซาน ประเทศจีน คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของจีนก็ว่าได้ ความงามอันสุดแสนมหัศจรรย์ของธรรมชาติจะมีมากขึ้นหากคุณได้แวะมาที่นี่ในช่วงฤดูหนาว เพราะทะเลสาบจะกลายเป็นธารน้ำแข็งกว้าง พร้อมกับทุ่งหิมะขาวโพลนและอากาศหนาวที่หนาวเย็นจับใจที่สายเที่ยวต้องแวะมาสักครั้งในชีวิต

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
ทะเลสาบสวรรค์, จีน / Image credit : tripderntang.com

10. ฮาร์บิน, จีน

ฮาร์บินเมืองทางตอนเหนือของประเทศจีน มีพื้นที่ติดกับชายแดนประเทศรัสเซีย ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองน้ำแข็ง” เพราะมีฤดูหนาวที่ยาวนานถึงครึ่งปี ช่วงที่หนาวที่สุดได้แก่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ สิ่งที่ทำให้ฮาร์บินเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวก็คือเทศกาลน้ำแข็งฮาร์บินที่จะจัดขึ้นทุกวันที่ 5 มกราคมของทุกปีและมียาวไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ โดยไฮไลท์ของงานก็คืองานแกะสลักน้ำแข็งขนาดใหญ่เป็นสถานที่สำคัญของโลกและประดับด้วยแสงไฟสว่างสวยงามมากในตอนกลางคืน

ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ
เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน / ภาพจาก : travel.mthai

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศยอดนิยมต้องไปสักครั้งที่ทีมงานโปรโมชั่นส์นำมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบเพื่อเป็นไอเดียสำหรับทริปท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงปลายปีที่กำลังจะมาถึง อย่างไรแล้วเพื่อน ๆ ควรเตรียมวัคซีนพาสปอร์ตและตรวจสอบกับประเทศปลายทางเพื่อความสะดวกสำหรับการเดินทางในช่วงสถานการณ์โควิดด้วยนะครับ

อ่านเพิ่มเติม