Home ท่องเที่ยว ผุดไอเดีย เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 2 เสนอหนุนงบเที่ยววันธรรมดาเมืองรอง

ผุดไอเดีย เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 2 เสนอหนุนงบเที่ยววันธรรมดาเมืองรอง

ททท. เล็งกระตุ้นเที่ยวเมืองรอง

หลังเปิดให้ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ปรากฏว่า มีประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนรับสิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันเป็นจำนวนมาก แม้จะมีการท้วงติงเรื่องค่าที่พัก หลังพบว่า โรงแรมและรีสอร์ทบางแห่งแอบปรับราคาห้องพักขึ้น รวมถึงความสับสนเรื่องขั้นตอนการจองตั๋วเครื่องบิน ว่าสามารถจองตั๋วได้เลยหรือไม่ ? ซึ่งเรื่องนี้คาดว่า ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงเร่งชี้แจง เพื่อทำความเข้าใจแก่ประชาชนเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

และเมื่อตรวจสอบการจองที่พักตามแคมเปญ “เราเที่ยวด้วยกัน” พบว่า ผู้ใช้สิทธิ์ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันส่วนใหญ่เลือกเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงวันหยุดและวันหยุดยาว

ด้วยผลตอบรับที่ดีของมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีแนวคิดเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาขยายเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 2 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและจองห้องพักในเมืองรอง 55 จังหวัด ชุมชนท่องเที่ยว และกระตุ้นการเดินทางในวันธรรมดา

พร้อมเล็งเสนอให้รัฐจะจ่ายอุดหนุนเพิ่มเติม จากเดิม 40% เป็น 60%  เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางระยะไกลมากขึ้น รวมทั้งกระจายรายได้ท่องเที่ยวต่อเนื่อง ไม่กระจุกตัวเฉพาะช่วงวันหยุด

และระหว่างที่รอโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 2 ที่ออกมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยววันธรรมดาเมืองรองนั้น วันนี้เราจะพาไปสำรวจกันว่า เมืองรองทั้ง 55 จังหวัด มีที่ไหน น่าลิสต์เก็บไว้ เพื่อไปเช็กอินกันบ้าง ? ไปดูกัน

ภาคเหนือ
กำแพงเพชร เพชรบูรณ์
เชียงราย แพร่
ตาก แม่ฮ่องสอน
นครสวรรค์ ลำปาง
น่าน ลำพูน
พะเยา สุโขทัย
พิจิตร อุตรดิตถ์
พิษณุโลก อุทัยธานี
ภาคอีสาน
กาฬสินธุ์ เลย
ชัยภูมิ ศรีสะเกษ
นครพนม สกลนคร
บึงกาฬ สุรินทร์
บุรีรัมย์ หนองคาย
มหาสารคาม หนองบัวลำภู
มุกดาหาร อำนาจเจริญ
ยโสธร อุดรธานี
ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี
ภาคกลาง
ชัยนาท สิงห์บุรี
ราชบุรี สุพรรณบุรี
ลพบุรี อ่างทอง
สมุทรสงคราม
ภาคใต้
ชุมพร พัทลุง
ตรัง ยะลา
นราธิวาส ระนอง
ปัตตานี สตูล
นครศรีธรรมราช
ภาคตะวันออก
จันทบุรี ปราจีนบุรี
ตราด สระแก้ว
นครนายก

ต้องบอกว่า เมืองรองแต่ละแห่งนั้น ล้วนมีที่เที่ยวสวย ๆ ชวนให้เดินทางไปสัมผัสเป็นอย่างมาก แถมบางแห่งก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย เรียกว่า ต่อให้วันลาพักร้อนแทบไม่เหลือ หรือมีงบประมาณติดกระเป๋าน้อยนิดก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้

และสำหรับ วันหยุดปลายเดือนกรกฎาคม 2563 ระหว่างวันเสาร์ที่ 25 – วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 ใครที่ยังไม่มีแพลนท่องเที่ยวไหน ก็ลองพิจารณาสถานที่เที่ยวในเมืองรองใกล้กรุงกันได้นะ หรือจะแว๊บเข้าไปดูที่ Klook ซึ่งได้รวบรวมโปรโมชั่นดีลส่วนลดพิเศษสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นดีลท่องเที่ยวราคาสบายกระเป๋า ทั้งบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว บัตรรถไฟ ดีลที่พักโรงแรม ซิมอินเทอร์เน็ต รถเช่าสำหรับท่องเที่ยว และดีลสุดคุ้มอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้สั่งจองแล้วไปฟินกันแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว


READ MORE :
Exit mobile version