Home ท่องเที่ยว สถานที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ ประจวบคีรีขันธ์ ควรค่าแก่การเช็คอิน

สถานที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ ประจวบคีรีขันธ์ ควรค่าแก่การเช็คอิน

สถานที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ ประจวบคีรีขันธ์ ควรค่าแก่การเช็คอิน
สถานที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ ประจวบคีรีขันธ์ ควรค่าแก่การเช็คอิน

ปักพิกัด! ที่กิน ที่เที่ยว คาเฟ่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปประจวบคีรีขันธ์

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยแน่นอนว่า “จังหวัดประจวบคีรีขันธ์” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศไทย มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างทะเลที่คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวกันอีกด้วย

หากพูดถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือหัวหิน แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวติดทะเลที่ให้คุณสามารถไปเช็คอินถ่ายภาพ หรือพักผ่อนหย่อนใจกันได้อย่างเต็มที่ซึ่ง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่ ร้านอาหารติดริมทะเล ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่เที่ยวที่กินคาเฟ่ประจวบคีรีขันธ์ที่ควรค่าแก่การเช็คอินจะมีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดไปดูกันค่ะ

1 Mongdoolay Cafe Huahin

Mongdoolay Cafe Huahin

คาเฟ่ริมทะเล ที่มีจุดเด่นคือบีนเเบคสีแดงสีสดใส ถือเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินที่ไม่ควรพลาด ร้านมีทั้งโซน indoor เเละ outdoor เมนูมีบริการอาหารซีฟู้ด อาหารทานเล่น เครื่องดื่ม และเค้ก หน้าร้านสามารถลงเล่นน้ำริมหาดเเละมีจุดอาบน้ำบริการฟรี มีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุมที่เมื่อไปถึงหัวหินต้องไม่พลาด

เปิดบริการ เวลา 10.00 – 22.00 น.

2 Memory House Cafe HuaHin

Memory House Cafe HuaHin

คาเฟ่สีขาวสะอาดตาสไตล์โรงนา โดดเด่นด้วยทุ่งหญ้าพริ้วไหว พร้อมวิวด้านหลังเป็นภูเขาสวยงาม ผสมผสานกับความมินิมอลของตัวคาเฟ่ มีมุมถ่ายภาพเยอะมากๆ พร้อมมุมถ่ายภาพแบบโต๊ะสไตล์ญี่ปุ่น มีเมนูน้ำ อาหาร เมนูขนมหลากหลาย พร้อมเมนูเด็ดอย่าง ชาไข่มุกพ่นไฟ

ร้านเปิดทุกวัน 10.00-19.00 น.

3 Tree House Cafe’

Tree House Cafe’

ร้านคาเฟ่โทนสีเขียว ตัวร้านตกเเต่งด้วยโทนเขียว ปกคลุมไปด้วยต้นไม้หลากชนิด พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ เมนูมีให้เลือกทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่มร้อน เย็น รวมถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และที่พลาดไม่ได้กับเมนูขึ้นชื่อของที่นี่อย่างสปาเก็ตตี้

เปิดให้บริการ 09.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)

4 เขาช่องกระจก

ขอบคุณภาพจาก thailandtourismdirectory.go.th

สถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุฯพบกับสัญลักษณ์ของจังหวัดจากยอดเขาที่มีช่องทะลุคล้ายกรอบกระจก ทิวทัศน์อ่าวประจวบแบบเต็มๆ รวมถึงเขาล้อมหมวก ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่เมื่อมาถึงประจวบคีรีขันธ์ต้องไม่ควรพลาด นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะนมัสการรอยพระพุทธบาทจำลองและพระเจดีย์ของวัดธรรมิการามวรวิหารได้อีกด้วย

5 เกาะทะลุ

ขอบคุณภาพจาก Traveloka

เกาะทะลุ ในเขตอำเภอบางสะพานน้อย ถือเป็นจุดดำน้ำยอดนิยมและยังมีจุดดำน้ำขึ้นชื่อถึง 2 จุด คือ อ่าวกรวด และอ่าวเทียน ที่ให้นักท่องเที่ยวได้พบความสวยงามของปะการัง และปลาหลากหลายชนิด รวมถึงความสวยงามของเกาะทะลุ ที่ไม่ควรพลาด

6 น้ำตกป่าละอู

ขอบคุณภาพจาก thai.tourismthailand.org

อยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีพื้นที่ 273,125 ไร่ ด้วยธรรมชาติของผืนป่าที่ยังคงมีความสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากให้สามารถพบเห็นได้ น้ำตกป่าละอู มีขนาดใหญ่สูง 15 ชั้น และที่บริเวณชั้น 7 ยังได้รับการกล่าวขานว่า เป็นชั้นที่สวยที่สุดเพราะมีแอ่งน้ำใหญ่อยู่กลางป่าอีกด้วย

7 อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักธรรมชาติต้องไม่ควรพลาดกับอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าตะวันตก ที่เต็มไปด้วย สัตว์ป่านานาชนิด ทั้งช้างป่า กระทิง วัวแดง และหมาใน และยังมีการสร้างโป่งเทียม สร้างฝายชะลอน้ำหรือแปลงหญ้า เพื่อเป็นแหล่งน้ำและแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่า โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่คุณไม่ควรพลาดกับบรรยากาศหลากหลายรูปแบบ ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ใครที่กำลังมองหาดีลส่วนลดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด สามารถเลือกโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร บริการเช่ารถ จาก KLOOK ที่คุณสามารถเรียกดูส่วนลดสุดประหยัดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ ต้องการในราคาสุดพิเศษรู้แบบนี้พลาดไม่ได้นะคะ

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>

READ MORE :