รวมที่เที่ยวต่างจังหวัดวันธรรมดา ใกล้กรุงเทพ งบน้อยก็เที่ยวได้

มีโอกาสหยุดวันธรรมดาทั้งที ต้องลองออกไปชิลนอกบ้าน

สำหรับใครหลายคน การได้ไปเที่ยวเปิดหูเปิดตานอกบ้าน ก็นับว่าเป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ที่ช่วยปัดเป่าความเหนื่อยล้า ความเครียดสะสมจากทั้งปัญหาส่วนตัว และปัญหาจากการทำงาน แต่ทว่าการได้ออกไปเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ กลับไม่ตอบโจทย์คนที่รักในความสงบ ด้วยจำนวนคนที่ล้นหลาม หรือบางสถานที่ อาจเรียกได้ว่านักท่องเที่ยวคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ จนทำให้ได้รับการบริการอย่างไม่เต็มที่ อีกทั้งปัญหาใหญ่อย่างเรื่อง อาหารการกิน ก็อาจจะต้องรอคิวนานมากกว่าปกติ หรือร้ายแรงที่สุดอาจจะต้องพลาดมื้ออาหารนั้น ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มากเกินปกติ ดังนั้นการท่องเที่ยวในช่วงวันปกติ ตั้งแต่วันจันทร์ จนถึงวันศุกร์ กลับกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยว สายรักความสงบมากที่สุด แต่ช่วงเวลานั้นต้องไม่ตรงกับวันหยุดยาวด้วย พนักงานออฟฟิศหลายคน จึงเลือกใช้วันหยุดลาพักร้อน ในวันธรรมดา เพื่อไปท่องเที่ยวผ่อนคลาย พักร่างกายให้รีเฟรช และพักความคิดที่รุมเร้าอยู่ภายในใจ

วันนี้ Promotions พาคุณมาปักหมุดพิกัด สถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัด เที่ยววันธรรมดาชิล ๆ ขับรถไม่ไกล เดินทางง่ายอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สำคัญต่อให้ไปเที่ยวช่วงกลางเดือน มีงบน้อยก็เอนจอยทริปได้อย่างชิล ๆ

ตอบคำถามตัวเอง 3 ข้อนี้ พร้อมออกไปเช็กอินที่เที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัด ที่อยู่ใกล้กรุงเทพนั้น มีอยู่หลายแห่ง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาความสนุก คุณต้องตอบคำถามตัวเอง 3 ข้อนี้เสียก่อน เพื่อให้เลือกที่เที่ยวตรงใจ และตรงไลฟ์สไตล์คุณได้มากที่สุด เพราะวันหยุดนั้นมีค่า มีโอกาสได้ออกไปชิลวันธรรมดาทั้งที ต้องเลือกสถานที่ที่ใช่ให้มากที่สุด

ผู้หญิงนั่งบนเก้าอี้ผ้าใบริมทะเลต่างจังหวัด
เลือกสถานที่เที่ยวตรงใจ และตรงไลฟ์สไตล์

1. มีงบอยู่เท่าไหร่? แบ่งมาเที่ยวแล้วยังพอเหลือใช้จนถึงสิ้นเดือนหรือไม่
กำหนดงบประมาณการเที่ยวให้เรียบร้อย จึงจะสามารถกำหนดจุดหมายปลายทาง และสถานที่ท่องเที่ยวได้

2. อยากขับรถไปเอง หรือเดินทางด้วยเครื่องบิน รถบัส และรถตู้
คำนึงเรื่องการเดินทาง หากมีสำรองเงินค่าน้ำมัน การเดินทางด้วยรถส่วนตัวอย่างไรก็ดีกว่า เพราะไม่ต้องมองหารถบริการให้วุ่นวาย ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้เพียงเปิด GPS แต่หากไม่มีค่าน้ำมันสำรอง อาจต้องศึกษาให้ดีว่า จังหวัดไหนเที่ยวง่าย เดินทางสะดวก และค่าบริการรถราคาไม่แพง

3. อยากไปทำอะไรกันแน่? กิน เที่ยว ช้อป หรือเปลี่ยนที่นอน
กำหนดจุดประสงค์ของการท่องเที่ยวครั้งนี้ให้ดี ว่าอยากไปทำอะไรกันแน่ หากคุณแค่เบื่อการมองภาพเดิม ๆ ภายในบ้าน คอนโด หรือที่ทำงาน การออกไปเที่ยวเพื่อเปลี่ยนที่นอนใหม่ ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพียงแค่ต้องหาที่พัก ที่ตอบโจทย์มากที่สุด อาจเป็นวิวต้องดี อาหารต้องอร่อย

ปักพิกัด 10 ที่เที่ยวต่างจังหวัดใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดีน่าไปเช็กอิน

1

เกาะเกร็ด – นนทบุรี

เกาะเกร็ด นนทบุรี
เกาะเกร็ด – นนทบุรี ภาพจากเว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th

เริ่มต้นกับทริปแรกใกล้กรุงเทพมาก อยู่ห่างเพียงแม่น้ำเจ้าพระยาคั่น เดินเล่นที่เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี กับศูนย์รวมวัฒนธรรมไทยรามัญอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมพรั่งไปด้วยร้านอาหารไทย ขนมไทยอันหลากหลาย เหมาะมากสำหรับเป็นพิกัด One Day Trip ทริปวันเดียว กิน ช้อป เที่ยวครบจบ

📍 พิกัด ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120

2

วัดโสธรวรารามวรวิหาร – ฉะเชิงเทรา

 

วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา
วัดโสธรวรารามวรวิหาร – ฉะเชิงเทรา ภาพจากเฟซบุ๊ก watsothornwararam

ทริปทำบุญใกล้ ๆ กรุงเทพ อากาศเย็นสบายไม่ร้อน วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดเก่าแก่อันศักดิ์สิทธิ์ ของเมืองแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง สามารถไปไหว้พระขอพรได้ทุกวัน ตั้งแต่เช้าถึงเย็น อย่างสบาย ๆ ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คน พร้อมนั่งพักบริเวณศาลาริมน้ำ ซึ่งเป็นบริเวณที่เห็นวิวสวย และลมโกรกมาก

📍 พิกัด 134 ถนน เทพคุณากร ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000

3
เขื่อนขุนด่านปราการชล – นครนายก

เขื่อนขุนด่านปราการชล นครนายก
เขื่อนขุนด่านปราการชล – นครนายก ภาพจากเว็บไซต์ wikipedia

เที่ยวชมธรรมชาติ เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก แห่งจังหวัดนครนายก เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมวิวเหนือสันเขื่อน ชมความสวยงามของตัวเมืองนครนายก และอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกทั้งยังสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อชมน้ำตกที่อยู่ลึกเข้าไปในอ่างเก็บน้ำของเขื่อนได้

📍 พิกัด หมู่ที่ 2 บ้านท่าด่าน ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

4
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย – สระบุรี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี
อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย – สระบุรี ภาพจากเว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th

พาจิตใจอันฟุ้งซ่านไปปล่อยใจสบาย ๆ ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น น้ำตกใสสะอาด กับต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่ม กับความสูง 7 ชั้น ที่รอให้คุณไปพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะในช่วงวันธรรมดา คนจะบางตาและเป็นส่วนตัวมากขึ้น

📍 พิกัด ตำบล มวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี 18180

5
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง – ราชบุรี

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ราชบุรี
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง – ราชบุรี ภาพจากเฟซบุ๊ก jwboekluenghotspring

ชาวออฟฟิศซินโดรมถูกใจสิ่งนี้ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี มีธารน้ำร้อนเล็ก ๆ จากเทือกเขาตะนาวศรี ไหลลงมาตามลำธารเล็ก ๆ ตลอดทั้งปี เป็นน้ำร้อนจากแหล่งธรรมชาติที่ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีแร่ธาตุที่ระคายเคือง ใสสะอาด เหมาะแก่การมาแช่ผ่อนคลายร่างกาย

📍 พิกัด 27 หมู่ 7 บ่อ คลึง ต สวนผึ้ง อ สวนผึ้ง, ราชบุรี

6
น้ำตกไทรโยคน้อย – กาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี
น้ำตกไทรโยคน้อย – กาญจนบุรี ภาพจากเว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th

มาต่อกันที่อีกหนึ่งน้ำตกธรรมชาติ สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวมา หรือจะนั่งรถไฟมาเที่ยวยังน้ำตกไทรโยคน้อยแห่งนี้ก็ได้ น้ำตกสูง 35 เมตรรายล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์เขียวชอุ่ม เหมาะกับผู้ที่รักความสงบ อยากให้ธรรมชาติช่วยบำบัดจิตใจ จากความเครียดและปัญหาชีวิต

📍 พิกัด ตำบล ท่าเสา อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150

7
ต้นนาโฮมสเตย์ – จันทบุรี

ต้นนาโฮมสเตย์ จันทบุรี
ต้นนาโฮมสเตย์ – จันทบุรี ภาพจากเว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th

หากคุณต้องการเปลี่ยนที่พัก พักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์มาเที่ยวเล่น พร้อมพักผ่อนหย่อนใจ ต้นนาโฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี เปิดให้บริการแล้ว บริการโฮมสเตย์ริมน้ำ ชวนให้คุณใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ อีกทั้ยังมีกิจกรรมชมเหยี่ยวแดง สไลด์เดอร์ยักษ์ และเรือคายัคให้พายเล่นในสระหน้าที่พัก

📍 พิกัด 7 ตำบล หนองชิ่ม อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี 22130

8

เกาะช้าง – ตราด

เกาะช้าง ตราด
เกาะช้าง – ตราด ภาพจากเว็บไซต์ freepik

หอบความเครียดจากในเมือง ไปปล่อยที่เกาะช้าง จังหวัดตราด เกาะใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และยังมีเกาะเล็ก เกาะน้อยอื่น ๆ ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงมีที่พักให้เลือกหลากหลาย ทั้งโฮมสเตย์ รีสอร์ต และโรมแรมหรู บรรยากาศรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตัดขาดจากวิถีชีวิตคนเมืองอย่างแท้จริง

📍 พิกัด อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170

9
เขาชีจรรย์ (สัตหีบ) – ชลบุรี

เขาชีจรรย์ สัตหีบ ชลบุรี
เขาชีจรรย์ (สัตหีบ) – ชลบุรี ภาพจากเว็บไซต์ pexels

แวะมาทะเลชลบุรีแล้วต้องไม่พลาดมาไหว้พระขอพรที่ เขาชีจรรย์ อำเภอสัตหีบ เปิดให้เข้าชมพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาที่ใหญ่สุดในโลก ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย วิวสวยกับบริเวณกว้างขวาง สามารถเลือกซื้อของฝากได้ที่ร้านขายของฝากบริเวณนั้น

📍 พิกัด ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

10
ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ – ระยอง

ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ระยอง
ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ – ระยอง ภาพจากเว็บไซต์ thailandtourismdirectory.go.th

ปิดท้ายด้วยการมานั่งชิล ๆ พร้อมเดินทอดน่องริมทะเล ชายหาดแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง หากคุณต้องการมุมสงบริมทะเล ขอแนะนำให้มาพักผ่อนรีเฟรชร่างกายที่นี่ หาดทรายขาวสะอาดทอดยาว 4 กิโลเมตร เหมาะแก่การพักผ่อนมาก มีร้านอาหารทะเลสด ๆ ตั้งเรียงรายวางขายเต็มพื้นที่ สนุกกับกิจกรรม Xtreme แก้เบื่อได้ทั้ง Jetski และ Banana Boat

📍 พิกัด ตำบล กร่ำ อำเภอ แกลง จังหวัด ระยอง 21190

และทั้งหมดนี้คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างจังหวัด ที่ใกล้กรุงเทพมาก ๆ ไม่ว่าจะวันเดย์ทริป หรือไปเที่ยว 3 วัน 2 คืน ก็สนุกเต็มอิ่ม พักผ่อนรีเฟรชร่างกายเต็มที่ แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์นอกเมืองกรุงให้ฉ่ำปอด สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวต่างจังหวัดในวันธรรมดา การันตีได้เลยว่า ทุกแหล่งท่องเที่ยวที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ คุ้มค่า ปลอดคนพลุกพล่าน และอิ่มอกอิ่มใจ กลับไปทำงานอย่างสดชื่นได้แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก thailandtourismdirectory.go.th

Read More>>>

Previous articleมาเจนต้า 26 ช่วยอะไร? ดีไหม? ซื้อที่ไหนราคาดีที่สุด?
Next articleเที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด สวนสนุกจิบลิ Ghibli Studio Park เปิด 1 พ.ย. 2565