แนะนำที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่ควรต้องจด

รถไฟฟ้ามหานครสายสี​ชมพู​ ช่วงแคราย-มีนบุรี เปิดทดลองนั่ง ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้และจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันที่ 18 ธันวาคม​นี้ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูมีจุดเริ่มต้นโครงการที่ถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรีและไปสิ้นสุดที่ทางแยกร่มเกล้าบริเวณซอยรามคำแหง 192 โดยรวมระยะทางประมาณ 34.5 กิโลเมตร มีสถานีรับส่งผู้โดยสารทั้งสิ้น 30 สถานี ทั้งยังมีจุดเชื่อมต่อโครงข่ายที่สามารถเปลี่ยนถ่ายผู้โดยสารระหว่างโครงการได้ถึง 4 จุด ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการเดินทางที่เข้ามาตอบโจทย์การเดินทางของผู้คนให้มีความสะดวกสบายและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ทำความรู้จักรถไฟฟ้าสายสีชมพู ก่อนเปิดให้บริการ

รถไฟฟ้าสายสีชมพู
รถไฟฟ้าสายสีชมพู ขอบคุณภาพจาก Facebook : โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี 

ปัจจุบันโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูได้สร้างเกือบเสร็จแล้วและจะมีการเปิดทดลงให้บริการในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 18 ธันวาคม 2566 นั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางการเดินทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้คนได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในย่านรามอินทรา มีนบุรี และแคราย อัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 15 – 45 บาท เป็นอีกหนึ่งเส้นทางหลักที่เชื่อมจากศูนย์ราชการนนทบุรี-มีนบุรี โดยมี 30 สถานีหลัก คือ

 1. สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี
 2. สถานีแคราย
 3. สถานีสนามบินน้ำ
 4. สถานีสามัคคี
 5. สถานีกรมชลประทาน
 6. สถานีแยกปากเกร็ด
 7. สถานีเลี่ยงเมืองปากเกร็ด
 8. สถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28
 9. สถานีศรีรัช
 10. สถานีเมืองทองธานี
 11. สถานีแจ้งวัฒนะ 14
 12. สถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ
 13. สถานีโทรคมนาคมแห่งชาติ
 14. สถานีหลักสี่
 15. สถานีราชภัฏพระนคร
 16. สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ
 17. สถานีรามอินทรา 3
 18. สถานีลาดปลาเค้า
 19. สถานีรามอินทรา กม.4
 20. สถานีมัยลาภ
 21. สถานีวัชรพล
 22. สถานีรามอินทรา กม.6
 23. สถานีคู้บอน
 24. สถานีรามอินทรา กม.9
 25. สถานีวงแหวนรามอินทรา
 26. สถานีนพรัตน์
 27. สถานีบางชัน
 28. สถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ
 29. สถานีตลาดมีนบุรี
 30. สถานีมีนบุรี

และยังเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่สามารถสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีอื่น ๆ  เพื่อทำการเปลี่ยนสายได้ถึง 4 สาย ได้แก่

เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพู
เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีชมพู ขอบคุณภาพจาก Facebook : โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี 
 • สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)
 • สถานีหลักสี่ เชื่อมต่อกับโครงการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง
 • สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • สถานีมีนบุรี สามารถเชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ถือเป็นเส้นทางที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งของกิน ที่เที่ยวที่ตั้งอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมูเส้นนี้อยู่มากมาย จะมีที่ไหนบ้างนั้น Promotions.co.th มีมาแนะนำกัน!


แนะนำที่กิน ที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูที่ต้องปักหมุด


เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ (สถานีแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 28)

ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ
ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ขอบคุณภาพจาก Facebook : Central Chaengwattana

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Best Interactive Lifestyle Shopping Complex in Bangkok” เป็นศูนย์การค้าที่มีความทันสมัยและครบวงจร สามารถเดินทางมาท่องเที่ยว ช้อปปิ้งผ่อนคลาย หาอาหารอร่อย ๆ ทานได้ทั้งครอบครัว รวมถึงมีแบรนด์ชั้นนำมากมายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ถือเป็นช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยือน

เซ็นทรัล รามอินทรา (สถานีรามอินทรา 3)

ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เซ็นทรัล รามอินทรา
ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เซ็นทรัล รามอินทรา ขอบคุณภาพจาก Facebook : Central Ramindra

เซ็นทรัล รามอินทรา ศูนย์การค้าที่มีอายุกว่า 30 ปี และได้มีการรีโนเวทใหม่ทั้งหมดเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อเพิ่มสไตล์ความทันสมัยและตอบโจทย์คนเมืองได้มากยิ่งขึ้น พร้อมดีเทลที่มีเอกลักษณ์อย่างหน้าจั่วแบบไทย ที่ผสมผสานกับความสดใสในธีมสีขาว-ชมพู เพิ่มมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ผู้ที่มาใช้บริการได้ถ่ายภาพเช็กอินกันได้อย่างจุใจ พร้อมทั้งมีร้านค้า ร้านอาหาร แบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ที่เตรียมให้บริการแบบครบครัน

Ichiba Station (สถานีรามอินทรา กม.9)

ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู Ichiba Station
ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู Ichiba Station ขอบคุณภาพจาก Facebook : Ichiba Station

Ichiba Station ตลาดสไตล์ญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในย่านรามอินทรา กม.9 ตรงข้าม รพ.สินแพทย์ เป็นหนึ่งแลนด์มาร์คสวย ๆ ที่ควรค่าแก่การมาเยือน เพราะเป็นสถานที่ที่โดดเด่นด้วยการจำลองบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริง ๆ ทั้งรูปแบบของถนน วงเวียนหุ่นยนต์ ตลาด และร้านอาหาร ที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งยังมีการประดับด้วยต้นซากุระ ปลาคาร์ฟ การ์ตูนญี่ปุ่นอีกมายมาย รวมถึงใครที่เป็นสายคอนเทนต์ที่นี่ก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมให้เลือกถ่ายภาพเช็กอินกันได้เลย

Siam Amazing Park (สถานีนพรัตน์)

ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู Siam Amazing Park
ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู Siam Amazing Park ขอบคุณภาพจาก Facebook : Siam Amazing Park สยามอะเมซิ่งพาร์ค

สยามอะเมซิ่งพาร์คสวนสนุกและสวนน้ำขนาดใหญ่อย่างสยามอะเมซิ่งพาร์ค ที่พร้อมมอบความสนุกและความบันเทิงได้ทั้งครอบครัว ทั้งสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีทั้งการจำลองทะเลและคลื่นมาไว้จนได้ชื่อว่าเป็นทะเลกรุงเทพฯ ทั้งยังมีเครื่องเล่นทางน้ำมากมาย รวมถึงสวนสนุกขนาดใหญ่ที่มีเครื่องเล่นครบครันตั้งแต่เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ไปจนถึงเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ภายในแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ Adventure World, Family World, Xtreme World, Small World และ Water World

เมืองทองธานี (สถานีเมืองทองธานี)

ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมืองทองธานี ขอบคุณภาพจาก Facebook : IMPACT Arena, Exhibition and Convention Center
ที่เที่ยวรถไฟฟ้าสายสีชมพู เมืองทองธานี ขอบคุณภาพจาก Facebook : IMPACT Arena, Exhibition and Convention Center

อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยที่นี่จะเป็นสถานีส่วนต่อขยายเมืองทองธานี โดยจะต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานีศรีรัช มี 2 สถานี คือ สถานีอิมแพ็คชาเลนเจอร์ (ใกล้กับ Challenger Hall) ซึ่งจะมีทางเชื่อมจากสถานีเข้าสู่ Challenger Hall ได้เลย และบริเวณสถานีทะเลสาบเมืองทอง ซึ่งจะเป็นทางขึ้น-ลงที่ให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมไปที่ Impact Forum และบริเวณทะเลสาบเมืองทองได้เลย เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปดูคอนเสิร์ตหรือดูงานที่อิมแพ็ค เมืองทองธานีแบบสุด ๆ ซึ่งในขณะนี้บริเวณส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงสถานีศรีรัช-เมืองทองธานี ทั้ง 2 สถานี ยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดให้บริการหลังจากสถานีหลักเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในย่านรามอินทรา มีนบุรี และแคราย ต้องอดใจรอกันอีกสักนิดสำหรับการเปิดให้บริการของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตามสามารถไปใช้บริการในรูปแบบของการทดลองวิ่งก่อนได้เช่นกัน เมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วต้องไม่ลืมปักพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด ที่บริเวณแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่รับรองได้เลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

READ MORE : 

Previous articleกระเป๋า Urban Revivo ของประเทศอะไร รุ่นไหนสวยเป๊ะต้องสอย