Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2565 สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิวสวยปังที่ต้องไปให้ได้

10 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2565 สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิวสวยปังที่ต้องไปให้ได้

10 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2565 สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิวสวยปังที่ต้องไปให้ได้
10 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2565 สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ วิวสวยปังที่ต้องไปให้ได้

ฤดูไหนก็ไม่หวั่นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมทะเลหมอก รับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

เดือนกรกฏาคมเช่นนี้ หลายคนคงพอทราบกันแล้วว่ามีวันหยุดยาวและวันหยุดพิเศษรวมกันหลายวันเลยทีเดียว อีกทั้งประเทศไทยเปิดประเทศแบบเป็นทางการเช่นนี้ ก็ต้องวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกันสักนิด แต่ใครที่ไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดไหนดี Promotions.co.th ของเราขอแนะนำจังหวัดเพชรบูรณ์ หนึ่งในจังหวัดทางภาคกลางตอนบนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ที่รอให้เราได้เดินทางไปสัมผัสกันจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดู!

ปักพิกัดแลนด์มาร์คที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ต้องเดินทางไปเช็คอิน

1 ภูทับเบิก

ภูทับเบิก
ภูทับเบิก

สถานที่ท่องเที่ยวที่หากพูดถึงจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วหลายคนต้องนึกถึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในทุก ๆ ฤดูกาล ที่มาพร้อมอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีและจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม่และภูขาน้อยใหญ่ที่ล้อมรอบ ตั้งอยู่ที่ตำบลวังบาล ห่างจากอำเภอหล่มสักและหล่มเก่าประมาณ 40 กิโลเมตร รวมถึงภูทับเบิกเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,768 เมตร

2 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วัดที่สวยงามและขึ้นชื่ออย่างมากแลนด์มาร์คสำหรับสายบุญที่เมื่อเดินทางมาถึงจังเหวัดเพชรบูรณ์ต้องไม่ควรพลาดในการเดินทางมายังวัดแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ ที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วมีจุดเด่นคือ องค์พระพุทธรูปสีขาว ขนาดใหญ่ ประดิษญานเรียงกัน 5 องค์ ที่สามารถมองเห็นมาได้แต่ไกล รวมถึงเจดีย์พระธาตุผาแก้ว นอกจากนี้บริเวณวัดยังมีทิวทัศน์สวยงามรอบด้านที่สามารถมองเห็นผาซ่อนแก้วและทิวเขาสลับซับซ้อน กับขนาดพื้นที่กว้างราว 91 ไร่ มีบรรยากาศอันเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม

3 จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค : ไปรษณีย์เขาค้อ

ไปรษณีย์เขาค้อ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมมากแห่งหนึ่งบนเขาค้อ กับความสวยงามและความสูงที่คุณจะสามารถชมวิวทะเลหมองในช่วงเช้าได้แบบพาโรนามา ถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเพราะมีครบทั้งบ้านพัก จุดกางเต็นท์ ร้านค้า สถานที่ถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

4 น้ำตกศรีดิษฐ์

สถานที่ท่องเที่ยวแบบ Unseen ที่ไม่ควรพลาดที่อยู่ในอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว เพราะด้วยความที่เป็นหินชั้นขนาดใหญ่ มีชั้นเดียว มีน้ำตกตลอดทั้งปี และมีจุดบริการนักท่องเที่ยวทั้งร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ให้ได้เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย สำหรับที่น้ำตกศรีดิษฐ์ค่าเข้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท และชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 10 บาท

5 ภูแก้วพีค (Phukaew Peak)

Phukaew Peak
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค : Phukaew Resort & Adventure Park

จุดชมวิวยอดนิยมที่เดินทางไปถึงเพชรบูรณ์ทั้งทีต้องไม่ควรพลาดกับภูแก้วพีค จุดชมวิวสวย ๆ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ถือเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คที่ควรมาสัมผัสกับความสวยงามบรรยากาศดี ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ กันในวิวแบบพาโนนามา ที่นี่มีมุมถ่ายรูปรองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายตุด หนึ่งในนั้นคือมือขนาดยักษ์ที่ยื่นออกไปเหนือหน้าผาสูง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้ได้พักผ่อน ดื่มเครื่องดื่มชิลล์ แม้ไม่ได้พักที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็ตาม

6 The BlueSky Resort

The BlueSky Resort KhaoKho
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค : TheBlueSkyResort

รีสอร์ทสวย ๆ สไตล์ยุโรปที่ให้ความรู้สุกเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ที่ The BlueSky Resort Khao Kho (เดอะบลูสกายรีอสร์ท เขาค้อ) พร้อมความสวยงามของจุดชมวิวที่สามารถชมทะเลหมอกและธรรมชาติได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ที่นี่ยังมี The BlueSky Garden สวนอังกฤษขนาด 80 ไร่ ให้ได้เดินชมสวนดอกไม้สวย ๆ จากดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงมีร้านอาหารที่เปิดให้บริการทั้งลูกค้าที่เข้าพักและลูกค้าทั่วไปที่เดินทางมาท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ไม่ได้เข้าพักกับทางรีสอร์ทจะมีค่าเข้า คนละ 100 บาท

7 ทุ่งกังหันลม เขาค้อ (Windtime Khaokho)

ทุ่งกังหันลมเขาค้อ แลนด์มาร์คสุดปังในจังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านเพชรดำ บริเวณจุดทางเข้าเส้นทางหลักของเขาค้อ และตั้งอยู่บนโครงการทุ่งกังหันลมบนเนินเขาสูง ที่มีระดับความสูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร ให้ได้เห็นวิวสวย ๆ ในมุมสูงกัน ที่นี่นอกจากจะมีกังหันลมขนาดใหญ่ให้ได้ถ่ายรูปฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศแล้วนั้น บริเวณรอบ ๆ ยังมีทุ่งดอกไม้สวย ๆ อยู่มากมายให้ได้เดินแวะถ่ายรูปกันอีกด้วย

8 ไร่ GB เขาค้อ

ทุ่งดอกไม้ ไร่ GB เขาค้อ
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค : ไร่ GB เขาค้อ

สถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คที่อยู่ใกล้กับทุ่งกังหันลม กับทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงมีจุดชมวิว ไร่สตรอเบอร์รี่ ชิงช้าชาวเขา ชมความสวยงามพร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ไปกับดอกไม้นานพันธุ์ที่ถูกปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ดอกเฉพาะช่วงฤดูฝนที่เหล่าบรรดาดอกไม้ต่าง ๆ จะเบ่งบานออกดอกสวยงามกันยิ่งขึ้น

9 ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์ ที่นี่เป็นทั้งที่พักรีสอร์ทและแหล่งทำกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีเครื่องเล่นสนุก ๆ ที่น่าสนใจหลากหลายไม่ว่าจะเป็น High Flying, Giant Swing, Tower Jump, ล่องเรือคายัค Canyon Rafting เป็นต้น โดยค่าเครื่องเล่นและกิจกรรมเริ่มต้นที่ 50 บาทขึ้นไป ถึงแม้จะไม่ได้เข้าพักที่รีสอร์ทแต่ก็สามารถเข้าไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้บอกเลยว่าสายลุยไม่ควรพลาด

10 เขาค้อ

มาถึงเพชรบูรณ์ต้องไม่พลาดเดินทางมาเช็คอินกันที่เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ ที่มาพร้อมอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี รวมถึงการชมวิวทะเลหมอกและวิวมุมสูงได้แบบพาโรนามา เดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งปี มีบริการที่พักหลากหลายแห่ง พร้อมจุดท่องเที่ยวสวย ๆ ใหได้เลือกพักกันอีกด้วย

เป็นไงกันบ้างสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เป็นแลนด์มาร์คเด็ดในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ไม่ควรพลาด ใกล้เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวในเดือนกรกฏาคมทั้งทีใครที่ไม่รู้จะเดินทางไปไหนดี เพชรบูรณ์ก็ถือเป็นจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่น่าสนใจไม่น้อย มีสถานที่ให้เที่ยวได้ครบทุกรูปแบบทั้งคาเฟ่ วัด ที่เที่ยวทางธรรมชาติให้ได้เดินทางไปพักผ่อนกัน

 READ MORE :