4 ที่เที่ยวญี่ปุ่นในโตเกียว สุดฮิตที่ต้องไม่พลาดเดินทางไปเยือนเมื่อเปิดประเทศ

ปักพิกัดที่เที่ยวญี่ปุ่นในโตเกียว พร้อมเปิดเงื่อนไขเดินทางเข้าประเทศ

สวัสดีค่ะนี้ช่วงที่สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบันเริ่มทรงตัวมากยิ่งขึ้น หลายประเทศทั่วโลกก็ได้มีการปรับมาตรการเพื่อเตรียมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศของตนเองได้ ซึ่งในปีนี้จะสังเกตได้ว่าหลายประเทศเริ่มทยอยเปิดประเทศ พร้อมปรับรูปแบบมาตรการป้องกันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวจากนักเดินทางในหลายประเทศทั่วโลก ที่ต้องการเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศของตนเอง

แน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ต้องไม่พลาดในการเตรียมวางแผน สำหรับเดินทางท่องเที่ยวในประเทศต่าง ๆ ที่ทำการเปิดประเทศแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ประเทศญี่ปุ่น ประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ที่ในปีนี้ประเทศญี่ปุ่นเตรียมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวภาคทดสอบ หรือโครงการการนำร่อง ที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นได้แล้ว โดยมีเงื่อนไขกำหนดเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจาก 4 ประเทศได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และประเทศไทย โดยมีผลทันทีตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ซึ่งถือเป็นโครงการนำร่องก่อนจะทำการเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบในอนาคต

เงื่อนไขเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นสำหรับชาวไทย ช่วงทดลองเปิดประเทศ

  1. ต้องได้รับวัคซีน โควิด-19 แล้วอย่างน้อย 3 เข็ม ดังนี้
  • วัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ต้องเป็นวัคซีนชนิด : ไฟเซอร์, แอสตร้าเซเนก้า, โมเดอร์นา, จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน, โคแวกซิน และโนวาแวกซ์
  • วัคซีนเข็มที่ 3 ต้องเป็นวัคซีนชนิด : ไฟเซอร์, โมเดอร์นา และโนวาแวกซ์
  1. ต้องเดินทางไปกับบริษัททัวร์ โดยทางด้านสำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่นจะเป็นผู้วางแผนเส้นทางการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์ และผู้นำทัวร์จะติดตามกลุ่มทัวร์ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวในกลุ่มทัวร์จะมีกำหนดการเดินทางที่แน่นอนและชัดเจน รวมทั้งไม่สามารถออกนอกเส้นทางจากแผนการเดินทางท่องเที่ยวที่ถูกระบุไว้ได้

สำหรับการเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะเริ่มจากการเปิดกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวกลุ่มเล็ก ๆ ที่เป็นการเริ่มต้นเก็บรวบรวมข้อมูลก่อนเปิดประเทศสำหรับการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบอีกครั้ง ในการรับมือหากเกิดกรณีฉุกเฉินสำหรับการป้องกันการติดเชื้อ และการกำหนดแนวทางที่นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการที่พักต้องควรรู้ ซึ่งสำหรับช่วงเวลาในการเปิดประเทศอย่างแบบเต็มรูปแบบยังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ ต้องรอติดตามประกาศต่อไปในอนาคต

เที่ยวประเทศญี่ปุ่น โตเกียว สุดฮิตที่ต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอิน

สำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่นหลังเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ใครที่มีแพลนท่องเที่ยวในเมืองโตเกียวแต่ไม่รู้จะไปไหนดีต้องไม่ควรพลาด เพราะ Promotions.co.th ของเราและรวมที่เที่ยวญี่ปุ่นในโตเกียวมาฝากกัน!

1วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)

วัดเซ็นโซจิ
วัดเซ็นโซจิ

วัดเซ็นโซจิหรือที่เรียกกันติดปากว่าวัดอาซากุสะ เป็นวัดพุทธเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ โดดเด่นด้วยโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างมายาวนานกว่าพันปี นอกจากนี้ยังสามารถสะการะเจ้าแม่กวนอิม หรือ พระโพธิสัตว์คันนน (Kannon Bosatsu) กันได้ นอกจากนี้บริเวณถนนนากามิเสะที่เป็นเส้นถนนทอดยาวเข้าสู่พื้นที่วัดยังมีร้านค้ามากมายให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เลือกซื้อของกันอีกด้วย

2 อุเอโนะ (Ueno)

ย่านอุเอโนะ
ย่านอุเอโนะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมากอีกหนึ่งแห่งในโตเกียว กับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงหนึ่งของฤดูใบไม้ผลิ พร้อมทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะย่านนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายแห่งทั้งสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ แหล่งช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังเดินทางง่ายด้วยรถไฟโตเกียวเมโทรสายกินซ่าและสายฮิบิยะ

3 ฮาราจูกุ (Harajuku)

ฮาราจูกุ
ย่านฮาราจูกุ

แหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นศูนย์รวมแหล่งวัยรุ่น เสื้อผ้าแฟชั่น และสายคอสเพลย์ที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่นต่าง ๆ มากมาย รวมถึงถนนเส้นต่าง ๆ และที่เที่ยวในย่านฮาราจูกุที่น่าสนใจ อาทิ ถนนทาเคชิตะ แหล่งช้อปเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมถึงสินค้าราคาถูก พร้อมคาเฟ่และร้านอาหารหลากหลาย โอโมเตะซันโด ถนนที่สายแบรนด์เนมต้องไปเยือนเพราะที่นี่มีร้านค้าแบรนด์เนมสไตล์ตะวันตกตั้งเรียงรายอยู่มากมาย

4 โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์
โตเกียว ดิสนีย์แลนด์

ไปถึงถิ่นทั้งดีต้องไม่พลาดโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวในฝันสำหรับการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นของใครหลาย ๆ คน กับสวนสนุกระดับโลกที่มีเครื่องเล่นมากมาย พร้อมทั้งมาในธีมดิสนีย์ที่มีโซนต่าง ๆ หลากหลายให้สามารถเที่ยวเล่นเพลิน ๆ กันได้ทั้งวัน ที่ดิสนีย์แลนด์ถือเป็นสวนสนุกที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทั้งครอบครัว รวมถึงที่นี่ยังมี Tokyo Disneyland Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้สวนสนุกที่หากใครกลัวเล่นเครื่องเล่นเหนื่อย ๆ ก็สามารถพักที่นี่ได้และที่สำคัญเป็นโรงแรมที่คงคอนเซ็ปต์ดิสนีย์เพราะตกแตกด้วยธีมตัวการ์ตูนดิสนีย์แบบเต็ม ๆ

รู้แบบนี้แล้วที่อยากเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นต้องไม่ควรพลาด และที่สำคัญควรศึกษาเงื่อนไขรายละเอียดการเดินทางเข้าประเทศพร้อมทั้งเตรียมจัดทริปเก็บกระเป๋า หากไม่อยากรอเปิดประเทศอย่างเป็นทางการก็สามารถท่องเที่ยวในช่วงทดลองเปิดประเทศนี้ได้เช่นเดียวกัน ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวได้แบบสุดฟินมากยิ่งขึ้น

อ้างอิง : pptvhd36

 READ MORE :