Home ท่องเที่ยว 10 ที่เที่ยวยุโรป 2 อาทิตย์ ชมเมืองสวย บรรยากาศสุดโรแมนติก 

10 ที่เที่ยวยุโรป 2 อาทิตย์ ชมเมืองสวย บรรยากาศสุดโรแมนติก 

ที่เที่ยวยุโรป 2 อาทิตย์
10 ที่เที่ยวยุโรป 2 อาทิตย์ ชมเมืองสวย บรรยากาศสุดโรแมนติก 

บินลัดฟ้า! เดินทางเที่ยวยุโรป ฟินจุใจ ตามล่าแสงเหนือ

สวัสดีค่ะ! หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาความหมายของชีวิต ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่าง ๆ เปิดประสบการณ์และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ พร้อมเก็บเกี่ยวภาพสุดประทับใจ ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้าและลากกระเป๋าเดินทางออกไปเที่ยว 2 อาทิตย์ ที่ดินแดนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

Promotions.co.th ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวยอดนิยมทวีปยุโรป เก็บเสื้อผ้าและลากกระเป๋าเดินทางออกไปเที่ยวในระยะเวลา 2 อาทิตย์ ตื่นเต้นตื่นตาไปกับความแปลกใหม่ สถาปัตยกรรมสุดอลังการ สถานที่ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากกว่า 1,000 ปี


จัดอันดับ! 10 สถานที่เที่ยวทวีปยุโรป ฟินยาว ๆ ภายใน 2 อาทิตย์


1. Austria

ออสเตรีย
สาธารณรัฐออสเตรีย ล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขา

เริ่มต้นเดินทางกันที่ สาธารณรัฐออสเตรีย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังดนตรีคลาสสิก ดูงานศิลปะ และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก คงต้องแวะมาที่ เวียนนา (Vienna) เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศที่ถูกล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขา ให้คุณเที่ยวสนุกกับสถานที่ต่าง ๆ อาทิ พระราชวังมรดกโลก-พระราชวังเชินบรุนน์, จัตุรัสสเตฟาน, บ้านดนตรี และสวนสนุกพราเตอร์

2. Denmark

เดนมาร์ก
เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่สวยงาม

เดนมาร์ก เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่สวยงามมากมาย ทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสุดอลังการ พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกโอบล้อมด้วยมหาสมุทร สามารถเดินทางมาชมความสวยงามของพระราชวังฤดูหนาว, พระราชวังอะเมรินโบรก, อาคารเป็นสถาปัตยกรรมร็อคโคโค และพระราชวังโรเซนเบิร์ก อีกทั้งยังมีถนนคนเดินสตรอยก์ (Stroget) แหล่งช้อปปิ้งที่ถูกยกให้เป็นถนนคนเดินยาวที่สุดในยุโรป

3. Belgium

เบลเยียม
เบลเยียม ประเทศที่มีมนต์เสน่ห์

“เบลเยียม” (Belgium) ประเทศที่มีมนต์เสน่ห์รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส และยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 1,000 ปี ที่นี่แสนสงบ อากาศดี มีอุณหภูมิเฉลี่ย 5-18 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของที่นี่ คือ ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ (Brussels Town Hall) สร้างด้วยสถาปัตยกรรมเเบบโกธิกตั้งแต่ยุคกลาง และจัตุรัสกรองด์ ปลาส (Grong Plas) สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเบลเยียม อายุกว่า 400 ปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับต้น ๆ ของทวีปยุโรป

4. France

ฝรั่งเศส
ฝรั่งเศสเที่ยวพระราชวังแวร์ซาย

เที่ยวฝรั่งเศส เริ่มจากแลนด์มาร์กที่หลายคนรู้จักกันดี นั่นคือ พระราชวังแวร์ซาย (Château de Versailles) ออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา ภายในมีห้อง 700 ห้อง จิตรกรรมและประติมากรรมประดับตกแต่ง ส่วนด้านนอกมีสวนแวร์ซายที่ยิ่งใหญ่ เดินทางเที่ยวต่อที่ พระราชวังฟงแตนโบล (Château de Fontainebleau) พระราชวังหลวงอันเก่าแก่และใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส มีบันไดเกือกม้า ห้องเลี้ยงรับรองสุดหรู สุดท้ายมาที่พิพิธภัณฑ์บ้านโมเนต์ (Monet’s house) เดินชมสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ และสระบัวที่เป็นต้นกำเนิดของภาพวาด “Water Lilies” อันโด่งดัง

5. Germany

เยอรมนี
ประเทศเยอรมนี เมืองที่ผสมผสานเสน่ห์สถาปัตยกรรมคลาสสิก

ประเทศเยอรมนี เป็นสหพันธ์สาธารณรัฐแบบรัฐสภาในภูมิภาคยุโรปกลาง มีรัฐองค์ประกอบ 16 รัฐ และมีประวัติศาสตร์มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีไฮไลต์ อาทิ เมืองมิวนิก (Munich) สถานที่เที่ยวที่มีฉากหลังของวัฒนธรรมที่โอ่อ่า อย่าง โรงละครแห่งชาติใจกลางเมือง ผสมผสานเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมคลาสสิก และความทันสมัย ต่อมาที่ ปราสาทนอยชวานชไตน์ (Neuschwanstein Castle) อยู่ในเทือกเขาแอลป์ ต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์

6. Italy

อิตาลี
ประเทศอิตาลีมีสนามกีฬาแห่งกรุงโรมขนาดใหญ่

อิตาลี จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยส่วนใหญ่ผู้ที่มามักหลงใหลในประวัติศาสตร์ อนุสาวรีย์โบราณที่ล้ำค่า แฟชั่น อาหาร และอีกมากมาย เริ่มต้นเที่ยวกันที่ กรุงโรม (Rome) เมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 2,800 ปี จุดสำคัญคือ สนามกีฬาแห่งกรุงโรม (The Colosseum of Rome) เป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ที่เริ่มสร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิเวสปาเซียนแห่งอาณาจักรโรมัน เดินทางมาต่อกันที่น้ำพุเทรวี่ (The Trevi Fountain) มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม บริเวณตรงกลางของน้ำพุมีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมน้ำพุ ควรโยน 1 เหรียญลงไปในสระ โดยมีความเชื่อว่าหากโยนลงไปจะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้ง

7. Sweden

สวีเดน
สวีเดนดินแดนดวงอาทิตย์เที่ยงคืน

ดินแดนดวงอาทิตย์เที่ยงคืนและดินแดนแห่งไวกิ้ง ที่จะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะเมืองหลวง “กรุงสต็อกโฮล์ม” ที่ถูกโอบล้อมด้วยทะเลบอลติก ทะเลสาบมาลาเร็น ทำให้เป็นเมืองหลวงสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นอกจากนี้ยังมีพระราชวังหลวง (Stockholms Slott) ที่ประทับของพระราชวงศ์สวีเดน กล่าวกันว่าที่นี่คือ พระราชวังที่งดงามที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้งหมดของทวีปยุโรป

8. Switzerland

สวิตเซอร์แลนด์
สวิตเซอร์แลนด์เที่ยวยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น

สวิตเซอร์แลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นี่มีทั้งเทือกเขาจุงเฟรา เมืองเจนีวา ภูเขาทิตลิต และสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย อย่าง ทะเลสาบโอชิเนน (Oeschinen Lake) ที่มีระดับความสูง 1,578 เมตร มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่น ต่อมาที่ชมความสวยงามของน้ำตกไรน์ (Rhein fall) ที่เก่าแก่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สูงถึง 23 เมตร กว้างกว่า 150 เมตร แวะชมยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น (Matterhorn) ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ สูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 4,478 เมตร มีจุดเด่นแปลกตาเรียกว่าฮอร์น โดยมีลักษณะสามเหลี่ยมพีระมิด

9. Greece

กรีซ
กรีซ สาธารณรัฐเฮลเลนิกเที่ยวซานโตรินี

สาธารณรัฐเฮลเลนิก เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป และยังเป็นแหล่งกำเนิดของอารยธรรมของโลกตะวันตก มีอารยธรรมกรีกโบราณนั้นนับย้อนไปได้ไกลถึง 3,000 ปี เริ่มต้นเดินทางที่ กรุงเอเธนส์ (Athens) หนึ่งในเมืองหลวงที่โบราณที่สุดในโลก นั่นคือ วิหารพาเธนอน ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเหนือเมืองเอเธนส์ แวะเที่ยวซานโตรินี  (Santorini) เกาะสวรรค์แห่งทะเลอีเจี้ยน อาคารสีขาวฟ้าพาสเทลตัดกับสีทะเลน้ำเงินเข้มอย่างสวยงามจับใจ

10. Norway

นอร์เวย์
นอร์เวย์ สถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนือ

นอร์เวย์ สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางทั่วโลก ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย อาทิ ภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนืออีกด้วย เริ่มต้นที่เมืองหลวง ออสโล (Oslo) มีสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่สวยงามมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ และโรงละคร นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคลับบาร์ให้ได้เลือกนั่งอีกด้วย ต่อมาที่หมู่บ้านชาวประมงบนเกาะ Lofoten ที่นี่สวยงามและเงียบสงบ บ้านเรือนเป็นแบบดั้งเดิมมีสีสันสดใส ยิ่งในฤดูหนาวมีหิมะปกคลุมทั้งภูเขาและบ้านเรือน สวยงามราวกับดินแดนในฝัน


ทั้งหมดนี้คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวยุโรปที่คุณสามารถเดินางไปเที่ยวแบบจัดเต็มภายใน 2 อาทิตย์ ชมความสวยงามของธรรมชาติ บ้านเรือน ความเป็นมาในประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของผู้คน รับรองว่าการเปิดไปเที่ยวยุโรปครั้งนี้ คุณจะได้เปิดประสบการณ์เที่ยวในรูปแบบใหม่ที่คุณไม่เคยสัมผัสจากที่ไหนมาก่อน อย่าลืม! เดินทางไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

อ่านเพิ่มเติม