ที่เที่ยวบาร์เซโลนาสเปน เดินทางเที่ยวคนเดียวได้ ชมสถาปัตยกรรมจากสถาปนิกระดับโลก

ใกล้เข้าสู่ช่วงท้ายปีแล้วแน่นอนว่าหลายคนเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดแพลนเพื่อเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศที่ดูเหมือนจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวกลับมามชีวิตชีวาอีกครั้ง ซึ่งหากพูดถึงประเทศท่องเที่ยวหลายคนอาจมีประเทศหรือมีเมืองในดวงใจ แต่สำหรับใครที่อยากเที่ยวในประเทศสเปนกับเมืองที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่างบาร์เซโลนาต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะใครที่วางแผนเที่ยวคนเดียว เพราะ Promotions.co.th ของเราจะพามาปักที่เที่ยวบาร์เซโลนาจะเที่ยวคนเดียวก็ฟินเป็นแก๊งค์ก็ปัง จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

บาร์เซโลนา หรือ บาร์ซาโลนา เป็นเมืองหลักของแคว้นกาตาลุญญา และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศสเปน ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของคาบสมุทรไอบีเรีย ใช้ภาษาทางการ 2 ภาษา คือ ภาษากาตาลาและภาษาสเปน ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

เที่ยวบาร์เซโลนาคนเดียวไปไหนดี เที่ยวเพลิน ๆ แบบไม่ต้องง้อเพื่อน

1 มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย (Sagrada Familia)

มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย
มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย

ซากราดาฟามิลิอา หรือ ซากราดาแฟมิเลีย สิ่งก่อสร้างระดับโลก ในเมืองบาร์เซโลนา โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ แอนโทนี่ เกาดี้ (Antoni Gaugi) ถือเป็นแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงและนักท่องเที่ยวที่มายังเมืองแห่งนี้ต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะหากไม่ได้มาที่มหาวิหารซากราดา แฟมิเลียแห่งนี้เหมือนมาเช็คอินไม่ถึงบาร์เซโลนา เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่ให้ได้ชื่นชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมของโซนยุโรปมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์และอลังการ จึงทำให้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีความสูงถึง 170 เมตร ตั้งอยู่บนถนน Carrer de Mallorca ย่านใจกลางเมือง

2 พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ (Picasso Museum)

พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ
พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ ขอบคุณภาพจาก : Facebook Museu Picasso Barcelona

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมเอาผลงานศิลปะของศิลปินชาวสเปนที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง พาโบล ปิกัสโซ (Pablo Picasso) ตั้งอยู่ที่เขตของย่าน เลอ มาเรส์(Le Marais) ในโรงแรมซาเล(Hôtel Salé) บนถนน Rue de Thorigny ที่นำผลงานศิลปะมาจัดแสดงให้ได้ชมไว้เป็นจำนวนมาก ในพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ มีผลงานที่ตั้งโชว์และเก็บไว้มากกว่า 5,000 ชิ้น มีทั้งภาพวาด ภาพเขียน รูปแกะสลัก และงานเซรามิก ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

3 ชายหาดบาร์เซโลนา (Barcelona Beach)

ชายหาดบาร์เซโลนา
ชายหาดบาร์เซโลนา

ชายหาดของบาร์เซโลนาที่นอกจากความสวยงามแล้วยังมีความยาวถึง 4.5 กิโลเมตร โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนที่ชายหาดแห่งนี้จะคึกครื้นและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ซึ่งหาดบาร์เซโลเนตาตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนในบาร์เซโลนา และอยู่ไม่ไกลจาก La Rambla มีร้านค้าและร้านอาหารตั้งอยู่มากมายที่สำคัญเดินทางง่ายและอยู่ใกล้เมืองเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนแบบสุดๆ

4 มองต์คูอิก (Montjuic)

มองต์คูอิก
มองต์คูอิก

เนินเขามองต์คูอิก ตั้งอยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งคาตาลัน มีความสูงขึ้นมา 180 เมตร โดยบริเวณนี้จะเป็นทิวเขายาวให้สามารถไปชมความสวยงามของเมืองบาร์เซโลนาได้แบบเพลิน ๆ โดยเฉพาะการชมวิวเมืองแบบพาโนราม่า พร้อมกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงอีกหลากหลายแห่ง

5 คาซ่า บัตโล่ (Casa Batllo)

คาซ่า บัตโล่
คาซ่า บัตโล่

คาซ่า บัตโล่ สถาปัตยกรรมที่ถือเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับแอนโทนี่ เกาดี้ (Antoni Gaugi) สถาปนิคชื่อดังที่มีผลงานให้เห็นอยู่หลายที่ในบาร์เซโลนา โดยตึกนี้อดีตเคยเป็นสมบัติของตระกูลบัตโล่ (Batllo) ที่มีดีไซน์การสร้างที่เป็นเอกลักษณ์แบบไม่เหมือนใครกับดีไซน์ตึกที่มาในรูปแบบโค้งเหมือนคลื่น ร้างสถาปัตยกรรมขึ้นมาโดยเลียนแบบรูปทรงธรรมชาติ ทำให้สถาปัตยกรรมของเขาไม่มีส่วนไหนที่เป็นเส้นตรงเลย เป็นการสร้างเพื่อเป็นการแสดงถึงความร่ำรวยของตระกูลบัตโล่ในยุคสมัยนั้น

6 พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาลันยา (Museu Nacional D’Art De Catalunya)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาลันยา
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาลันยา ขอบคุณภาพจาก : museunacional.cat

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดแสดงมรดกทางด้านศิลปะของภูมิภาคคาตาโลเนีย เป็นพิพิธภัณฑ์ทัศนศิลป์บนเนิน Montjuïc ที่รวบรวมงานศิลปะไว้หลากหลายทั้งภาพวาด งานแกะสลัก งานประติมากรรม มีงานศิลปะครบเกือบทุกแขนง ตัวอาคารก็มีความสวยงามและโด่ดเด่นเป็นเอกลักษ์เพราะสร้างในสไตล์อิตาลี เปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการในช่วงปี ค.ศ. 1934 โดยมี Joaquim Folch i Torres และได้รับการรับรองว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติในปี ค.ศ.1990 นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสเปนเลยทีเดียว

7 สโมสรบาร์เซโลน่า (Barcelona FC Museum)

สโมสรบาร์เซโลน่า
สโมสรบาร์เซโลน่า ขอบคุณภาพจาก fcbarcelona.com

สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงเมองบาร์เซโลนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟน ๆ คอฟุตบอล กับนพิพิธภัณฑ์กีฬาที่มีชื่อเสียงในบาร์เซโลนา ที่รวบรวมประวัติศาสตร์สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังไว้มากมาย ทั้งเรื่องราวความเป็นมา ถ้วยแชมป์ ประวัติและภาพถ่ายนักเตะดัง ๆ ของทีมในแต่ละยุคตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

8 สวนซิวตาเดยา (Ciutadella Park)

สวนซิวตาเดยา
สวนซิวตาเดยา

สวนสาธารณะใจกลางเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบาร์เซโลนา สถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจที่มีทั้งความร่มรื่น จุดถ่ายรูป จุดชมวิวสวย ๆ รวมถึงมีบ่อขนาดใหญ่ให้ได้นั่งเรือชมวิวกันอีกด้วย และจุดเด่นคือการจำลองน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่แถบด้านบนของสวนที่ถือเป็นการจำลองที่สวยงามและขึ้นชื่ออย่างมาก เพราะเป็นผลงานการออกแบบของ Josep Fontserè

9 น้ำพุมหัศจรรย์ (Font Magica)

น้ำพุมหัศจรรย์
น้ำพุมหัศจรรย์

การแสดงน้ำพุแห่งเวทมนตร์ที่เมื่อเดินทางไปถึงบาร์เซโลนาแล้วต้องไม่ควรพลาด ใครอยากจะไปถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ หรือชมการแสดงน้ำพุก็สามารถเดินทางกันไปได้ พร้อมทั้งที่แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับอาคารที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม โดยโชว์จะจัดแสดงทุกวันยกเว้นคืนวันจันทร์ อังคาร และวันพุธ เริ่มเวลาหนึ่งทุ่มตรง ที่รับรองได้ว่าสร้างความประทับใจให้คุณได้แบบสุด ๆ อย่างแน่นอน

10 ลา รัมบลา (La Rambla)

ลา รัมบลา
ลา รัมบลา

ลารัมบลา หรือ ลัสรัมบลัส (Les Rambles) เป็นถนนสายหนึ่งในใจกลางเมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน เป็นถนนคนเดินที่ขนาบด้วยแนวต้นไม้เป็นระยะทาง 1.2 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างปลาซาดากาตาลุญญากับอนุสาวรีย์คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ที่อ่าวจอดเรือปอร์ดเบ็ลย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยตึกที่สวยงามมีผู้คนพลุกพล่านได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งยังมีร้านกาแฟริมทางเท้าและซุ้มขายของที่ระลึกตั้งอยู่มากมายอีกด้วย

สำหรับใครที่วางแผนเตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปนคนเดียวนั้นบอกเลยว่าต้องไม่พลาดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เรารวบรวมมาฝากกัน เพราะมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายทั้งยังเดินทางไปเที่ยวคนเดียวได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายชื่นชอบงานอาร์ตหรืองานศิลปะต้องปักพิกัดเตรียมพร้อมเดินทางกันแบบด่วน ๆ

READ MORE :

Previous article30 แคปชั่นอกหักฮา ๆ เสียใจแต่เราก็ยังสวยอยู่ ดามใจฉบับสายตลก
Next article12 ที่เที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว รับการเปิดประเทศของแดนอาทิตย์อุทัย