ไหว้พระเชียงใหม่ 9 วัด เสริมดวง โชคลาภ เงินทอง เฮงๆ ตลอดปี

ads

ไหว้พระขอพร 9 วัด เสริมดวงชะตา โชคดีตลอดปี ที่ เชียงใหม่

สวัสดีค่ะ! เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เดินทางเที่ยวรับลมหนาวสิ้นปี 2563 ให้คุณใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวแบบคุ้มๆ พักผ่อนได้เต็มที่ ปลายปีหน้าหนาวแบบนี้ หลายคนมักเลือกเดินทางเที่ยวภาคเหนือ เพื่อรับอากาศหนาว วิวสวย อีกทั้งยังมีวันหยุดยาวให้เลือกวางแพลนไปเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน วันพฤหัสบดีที่ 19 และ ศุกร์ที่ 20 โดยรัฐบาลอนุมัติให้หยุดเป็นกรณีพิเศษ  4 วัน คือ 19-22 พฤศจิกายน 2563 และ มีเดือนธันวาคม วันศุกร์ที่ 11 รัฐบาลอนุมัติให้หยุดเป็นกรณีพิเศษ ยกเลิกวันหยุดชดเชยวันพ่อแห่งชาติในวันจันทร์ที่ 7 หยุดยาว 4 วัน คือ 10-13 ธันวาคม 2563 เพราะฉะนั้นสายเดินทางทั้งหลาย ห้ามพลาด

เที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ไหว้พระ ชมธรรมชาติ 

โปรโมชั่นส์ไม่พลาดเตรียมเก็บกระเป๋าเดินทางเที่ยวภาคเหนือกันสักหน่อย ที่ จังหวัดเชียงใหม่ ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ อาหารอร่อยๆ กับ ไหว้พระเชียงใหม่ 9 วัด เสริมดวง ส่งเสริมโชคลาภ เงินทอง ให้คุณฟินแบบสุดๆ เพราะเชียงใหม่ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีวัดวาอารามสวย งดงามมาก เรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนกัยบ้าง งานนี้เสริมดวง เฮงๆ ตลอดปี

1. วัดเชียงมั่น

เมืองเชียงใหม่ขอพร เสริมดวง ที่ วัดเชียงมั่น ตั้งอยู่ถนนราชภาคิไนย วัดคู่พระบารมีของพระนางเจ้าจามเทวีปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญชัย และพญาเมงราย ปฐมกษัตริย์แห่งล้านนา เสริมความมั่นคงของชีวิต และสักการะพระเสตังคมณี (พระแก้วขาว)

วัดเชียงมั่น เชียงใหม่
วัดเชียงมั่น ขอบคุณภาพจาก : www.chiangmainews.co.th

2. วัดพันอ้น

วัดพันอ้น ตั้งอยู่ใกล้วัดหมื่นล้าน ไหว้ขอพรพระเจดีย์สีทองมีชื่อว่า พระเจดีย์สารีริกธาตุสิริลักษณ์ ภายในบรรจุพระบรมสารีริธาตุ มีความงดงาม ภายในพระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชจำลอง พระพุทธมงคลมหามุณี, พระอรหันธาตุ

วัดพันอ้น เชียงใหม่
วัดพันอ้น ขอบคุณภาพจาก : www.bloggang.com

3. วัดหมื่นล้าน 

ขอพร ไหว้พระร่ำรวยมีเงินทอง ที่วัดหมื่นล้าน ตั้งอยู่ตรงถนนราชดำเนิน บริเวณถนนคนเดินท่าแพ วันเก่าโบราณ มีความสวยงาม

วัดหมื่นล้าน  เชียงใหม่
วัดหมื่นล้าน ขอบคุณภาพจาก : www.watmuenlan.com

4. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ แวะกราบไหว้พระพุทธสิหิงค์ ซึ่งประดิษฐานอยู่ในวิหารลายคำ วิหารทรงพื้นเมืองล้านนา ภายในมีสถาปัตยกรรมพื้นเมืองล้านนา ลวดลายแกะสลักงดงาม จุดเด่นอยู่ที่พระเจดีย์ทรงปราสาท

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เชียงใหม่
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ขอบคุณภาพจาก : www.th.wikipedia.org

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ “วัดพระธาตุดอยสุเทพ” ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เดินขึ้นบันไดนาคเจ็ดเศียร 306 ขั้น เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานเจดีย์พระธาตุดอยสุเทพ และยังมีจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ที่สวยงาม เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.

วัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่
วัดพระธาตุดอยสุเทพ ขอบคุณภาพจาก : www.m-culture.go.th

6. วัดพระธาตุดอยคำ

วัดเก่าแก่กว่า 1,300 ปี วัดพระธาตุดอยคำ สร้างขึ้นในสมัยพระนางจามเทวีกษัตริย์แห่งหริภุญชัย โด่งดังมาก มีชื่อเสียงเพราะเป็นที่ประดิษฐานพระเจ้าทันใจ นักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมากราบไหว้ขอพร

วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่
วัดพระธาตุดอยคำ ขอบคุณภาพจาก : www.thai.tourismthailand.org

7. วัดพันเตา

วัดพันเตา วัดเก่าแก่ มีวิหารไม้สักขนาดใหญ่ เดิมเป็นหอคำหรือคุ้มหลวงของพระเจ้าโหตรประเทศ เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ ตั้งอยู่ติดกับวัดเจดีย์หลวง  ภายในวิหารประดิษฐานพระเจ้าปันเตา ด้านหลังเป็นเจดีย์ทรงระฆัง

วัดพันเตา เชียงใหม่
วัดพันเตา ขอบคุณภาพจาก : www.emagtravel.com

8. วัดอุโมงค์

วัดอุโมงค์ สร้างขึ้นเพื่อถวายให้พระมหาเถรจันทร์ ในพระไตรปิฎกใช้เป็นที่วิปัสสากรรมฐาน ภายในอุโมงค์สามารถเดินทะลุถึงกัน มีความสวยงาม เงียบสงบร่มรื่น สะดวกแก่พระเดินจงกรมและปฏิบัติธรรม

วัดอุโมงค์ เชียงใหม่
วัดอุโมงค์ ขอบคุณภาพจาก : www.chiangmainews.co.th

9. วัดสวนดอก

วัดสวนดอก ภายในวัดมีสถาปัตกรรมสำคัญมากมาย อาทิ เจดีย์ประธานเป็นเจดีย์ทรงกลม วิหารโถง กู่บรรจุอัฐิเจ้าตระกูล ณ เชียงใหม่ เป็นต้น สร้างขึ้นในสมัยพญากือนา

วัดสวนดอก เชียงใหม่
วัดสวนดอก ขอบคุณภาพจาก : www.sanluang.com

เป็นยังไงกันบ้าง?  เดินทางเที่ยวพักผ่อน ไหว้พระเชียงใหม่ 9 วัด เสริมดวง โชคลาภ เงินทอง เฮงๆ ตลอดปี เรียกได้วาเป็นสถานที่สำคัญๆ ของเชียงใหม่ เพราะฉะนั้นเดินทางมาเที่ยวอย่าลืมแวะมากราบไหว้ขอพร นอกจากนี้เชียงใหม่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย สามารถจองกิจกรรมสนุกๆ ในราคาพิเศษได้แล้วที่ Klook

กิจกรรมแนะนำ 

  • กิจกรรมที่โป่งแยงแอดเวนเจอร์ (Pong Yang Adventure Park) ราคา 165 บาท
  • บัตรเข้าสวนน้ำแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon Water Park) ในเชียงใหม่ ราคา 83 บาท
  • ทัวร์พิพิธภัณฑ์บ้านดำ, วัดร่องขุ่น และวัดร่องเสือเต้น โดย Oriental Holiday ราคา 1,200 บาท
  • ทัวร์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เต็มวัน ราคา 1,260 บาท

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “Klook” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม