7 ที่เที่ยวพัทยาคลายล็อกดาวน์โควิด ใกล้กรุงเทพ 1 วันเที่ยวได้

แนะนำที่เที่ยวพัทยาเปิดให้เที่ยวได้แล้วช่วงโควิด

เชื่อว่าในช่วงนี้แทบทุกคนมีความเครียด เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังไม่สามารถยับยั้งการระบาดได้ ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal ดังนั้นเพื่อคลายความเครียด วันนี้ Promotions ขอแนะนำที่เที่ยวพัทยา ไปท่องเที่ยวกันในช่วงคลายล็อกดาวน์โควิด เหมาะกับทุกเพศทุกวัย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1 เกาะล้าน (Koh Larn)

เริ่มต้นด้วยเกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของพัทยา เที่ยวทะเลได้ง่าย ๆ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ มีชายหาดสวยงาม น้ำทะเลใส กิจกรรมส่วนใหญ่จะเล่นน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ ดำน้ำดูปะการัง มีบริการชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker และเรือท้องกะจก นอนเล่นบริเวณหาดทรายเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ สามารถเดินทางไปเกาะล้านด้วยการนั่งเรือโดยสาร 45 นาที หรือเรือเร็ว 15 นาที

เกาะล้าน (Koh Larn)

2 พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth museum)

ประสาทสัจธรรมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยา ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมและศิลปะ โดยเป็นศิลปะสมัยใหม่ผสมผสานกับศิลปะสมัยอยุธยาตอนต้นและสมัยรัตโกสินทร์ สร้างจากไม้แกะสลักทั้งหลัง แฝงไปด้วยปรัชญา สามารถชมความสวยงามได้อย่างเพลิดเพลินและมีข้อคิด รวมทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ขี่ม้า นั่งเรือชมวิว นั่งรถม้า

พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม (Sanctuary of Truth museum)

3 มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)

มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา มีจุดเด่นที่อุโมงค์ปลาน้ำจืดและสัตว์นานาชนิด มีมากกว่า 16 โซน สามารถเดินชมและให้อาหารสัตว์ได้ เหมาะเป็นที่เที่ยวสำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อน คู่รัก ของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่จะได้เรียนรู้พร้อมสนุกสนานเพลิดเพลิน

มอนสเตอร์อควาเรียมพัทยา (Monsters Aquarium Pattaya)

4 ฟาร์มแกะพัทยา (Pattaya Sheep Farm)

ยังคงเป็นที่เที่ยวพัทยาที่ได้รับความนิยมจากทุกครอบครัว ด้วยบรรยากาศของฟาร์มแกะที่ร่มรื่น ได้ใกล้ชิดกับแกะขนปุกปุยสุดน่ารักมากมาย ยังมีกิจกรรมสนุกสนาน เช่น การแสดงสัตว์แสนรู้ ให้อาหารสัตว์ นั่งรถม้าชมวิว มีโซนเครื่องเล่น โซนเมืองนิทานในฝัน ปั่นเรือเป็ด และอีกมากมาย รวมทั้งอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูที่ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม

ฟาร์มแกะพัทยา (Pattaya Sheep Farm)

5 สวนนงนุช พัทยา (Nongnooch Garden Pattaya)

เพลิดเพลินไปกับการชมทิวทัศน์ที่สวยงามของสวนนงนุชพัทยา ภายในมีสวนสวยที่ถูกจัดตกแต่งด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ หุบเข้าไดโนเสาร์ที่จำลองโลกของไดโนเสาร์มาไว้ และสวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมพันธุ์ไม้มากกว่า 19,528 สายพันธุ์ รวมทั้งยังมีโรงแรมให้ได้เข้าพักและมีสถานที่สำหรับจัดเลี้ยง

สวนนงนุช พัทยา (Nongnooch Garden Pattaya)

6 สวนเสือพัทยา (Tiger PARK Pattaya)

ใครชอบเสือต้องปลื้ม มาเที่ยวที่สวนเสือพัทยา มีทั้งเสือรุ่นใหญ่โตเต็มวัยดูดุดันและลูกเสือน่ารัก ๆ สามารถถ่ายรูปและเข้าไปเล่นด้วยอย่างใกล้ชิด โดยอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ หรือจะนั่งรถรางชมเสือก็ได้ความเพลิดเพลินไปอีกแบบ รวมทั้งภายในยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

สวนเสือพัทยา (Tiger PARK Pattaya)

7 Great&Grand Sweet Destination

เที่ยวพัทยามาหลายสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ก็ต้องแวะพักดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ หรือรับประทานของหวานให้ชื่นใจที่คาเฟ่พัทยา ต้องมาที่นี่เลย คาเฟ่ Great&Grand Sweet Destination ที่มาในธีมดินแดนของหวาน เป็นเมืองไอศกรีมยักษ์ เหมาะกับการถ่ายรูปน่ารัก ๆ หวาน ๆ พร้อมยังอร่อยไปไอศกรีมที่มีให้เลือกกว่า 48 รสชาติ

Great&Grand Sweet Destination

เที่ยวอย่างไรให้ห่างไกลโควิด-19

  • สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
  • ล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่
  • เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5-2 เมตร
  • เลือกที่เที่ยวและที่พักผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย
  • หากมีอาการไข้หรือไม่สบาย ควรงดเดินทาง
  • เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนเดินทางท่องเที่ยว
  • ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 7 ที่เที่ยวพัทยา เปิดให้ท่องเที่ยวแล้วช่วงคลายล็อกดาวน์โควิด ให้ทุกคนได้พักผ่อนหย่อนใจ ปลดปล่อยความเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และยังอยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวก มีเวลาเพียง 1 วันก็สามารถเที่ยวได้ สำหรับใครที่สนใจ สามารถไปท่องเที่ยวกันได้ และอย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด เว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด เที่ยวได้สนุกสนาน มีความสุข และปลอดภัย

READ MORE>>>