ปักหมุด 10 ร้านอาหารพัทยาติดทะเล บรรยากาศดี อาหารอร่อย

รวมร้านอาหารริมทะเลพัทยา วิวสวย ครบทั้งซีฟู้ด อาหารไทย นานาชาติ

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จะยังคงน่าเป็นห่วงอยู่ แต่ช่วงนี้ภาครัฐก็ได้คลายล็อกดาวน์โควิด มีการผ่อนปรนมาตรการบางส่วนบ้างแล้ว หลังจากยอดผู้ป่วยติดเชื้อคงที่ และเร่งการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชน พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง แน่นอนว่าเมื่อคลายล็อกดาวน์แล้ว หลายคนก็ไม่พลาดจะไปเที่ยวกัน สถานที่ยอดฮิตอย่างพัทยาจึงคึกคัก เพราะใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก มีที่เที่ยวหลากหลาย พร้อมที่พักและร้านอาหารครบครัน สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวพัทยาในช่วงนี้ กำลังมองหาร้านอาหารพัทยาติดทะเล บรรยากาศดี วิวทิวทัศน์สวยงาม อาหารรสชาติอร่อย เหมาะกับทั้งครอบครัว กลุ่มเพื่อน คู่รัก Promotions ก็ไม่พลาดมาแนะนำกันที่นี่

1. ร้าน The Sky Gallery Pattaya

เริ่มต้นด้วยร้านอาหารติดทะเลบนเขาพระตำหนัก ชมวิวริมทะเล บรรยากาศสบาย ๆ ฟังดนตรีเพลิน ๆ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะใครที่มากับคนพิเศษจะยิ่งได้บรรยากาศโรแมนติก มีอาหารรสชาติอร่อยหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารทะเล ตบด้วยของหวานและเครื่องดื่ม รวมทั้งมีบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้บริการด้วย สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาได้ด้วย

ร้าน The Sky Gallery Pattaya

2. ร้าน Surf & Turf Pattaya

อีกหนึ่งร้านอาหารริมทะเลพัทยาบรรยากาศดี โดยเฉพาะยามเย็นที่จะเห็นพระอาทิตย์ตกสวยงาม มีอาหารสไตล์ฟิวชั่นนานาชาติ เช่น พิซซ่า ยำแซลมอน ข้าวอบสับปะรด บาร์บีคิวซี่โครงหมู พร้อมเมนูของหวานและเครื่องดื่มสุดพิเศษ สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาด้วยได้ โดยจะแบ่งโซนต่างหาก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ร้าน Surf & Turf Pattaya

3. ร้าน Sea Blue Restaurant Pattaya

ร้านอาหารริมทะเลวิวสวย บรรยากาศดี สามารถมองเห็นชายหาดสวยงาม มีให้เลือกทั้งโซน Indoor และโซน Outdoor นั่งรับประทานอาหารรับลมทะเลสบาย ๆ อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารทะเล อาหารไทย และอาหารนานาชาติ โดยมีเมนูเด็ดห้ามพลาดคือเมนูปลาหมึกแซ่บซีบลู ยำหัวปลี หมูคั่วเกลือ ปลากะทงทอดเมี่ยงสมุนไพร สปาเก็ตตี้เขียวหวาน

ร้าน Sea Blue Restaurant Pattaya

4. ร้านมุมอร่อย นาเกลือ

หากมาเที่ยวพัทยา เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่ห้ามพลาด ร้านมุมอร่อย มีจุดเด่นที่อาหารทะเลซีฟู้ดเป็นของสด นำมาปรุงอาหารได้รสชาติอร่อยถึงใจ ราคาไม่แพง พร้อมด้วยวิวริมทะเลสวยงาม นั่งรับประทานอาหารไปพร้อมกับรับลมชิล ๆ เหมาะกับครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนพิเศษ

ร้านมุมอร่อย นาเกลือ

5. ร้านปูเป็น Seafood Pattaya

อยากรับประทานอาหารทะเลพื้นบ้านของพัทยา ต้องร้านปูเป็นซีฟู้ดพัทยา เปิดมามากกว่า 35 ปี มีอาหารทะเลสดและอาหารไทยรสชาติอร่อยถูกปาก ราคาไม่แพง มีเมนูเด็ดห้ามพลาดคือปูม้านึ่ง น้ำพริกไข่ปู ปลากะพงทอดน้ำปลา ไข่เจียวหอยนางรม หมึกแดดเดียว ปูผัดผงกะหรี่ เป็นร้านอาหารทะเลอีกร้านที่คนชอบรับประทานเนื้อปูต้องมาให้ได้

ร้านปูเป็น Seafood Pattaya

6. ร้าน Cave Beach Club

ร้านอาหารติดริมทะเลแนวบีชคลับและคาเฟ่ บรรยากาศชายหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม นั่งรับชิล ๆ พร้อมการตกแต่งของร้านที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับอยู่หาดไมอามี่ของอเมริกาเลยทีเดียว โดยมีที่นั่งแบคบีนสีฟ้าและร่มผ้าใบสีขาว ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวย และมีอาหารทะเล ซีฟู้ด ของหวาน เครื่องดื่มรสชาติอร่อย

ร้าน Cave Beach Club

7. ร้าน The Glass House

ร้านอาหารริมทะเลพัทยาใต้ เป็นชายหาดส่วนตัวเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน รับประทานอาหารอร่อย ๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งริมชายหาดและห้องแอร์ ทางร้านเป็นเรือนกระจกใส ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนและริมทะเล ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว ให้บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมด้วยเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ อาหารทะเล เหมาะกับเลี้ยงสังสรรค์

ร้าน The Glass House

8. ร้าน ISEA Sky & The Jetty

ห้องอาหารนานาชาติมองเห็นวิวทะเลของโรงแรม Veranda Resort Pattaya เป็น Rooftop บรรยากาศดี โดยเฉพาะช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกจะยิ่งเพิ่มความโรแมนติก พร้อมมีจุดเด่นที่ Sky Walk ทางเดินกระจก ทำให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารแนวฟิวชั่น อาหารทะเลซีฟู้ด ซึ่งรังสรรค์ด้วยฝีมือของเชฟชื่อดัง

ร้าน ISEA Sky & The Jetty

9. ร้านนางนวลพัทยา

ร้านอาหารทะเลพัทยาที่เปิดมามากกว่า 51 ปี จุดเด่นที่อาหารทะเลสด ๆ ตัวใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งมังกร หมึก ปู และน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด พร้อมด้วยเมนูอาหารไทยหลากหลายเมนู เช่น ปลากะพงทอดราดสมุนไพร ปลาหมึกชุบแป้งทอด ข้าวผัดปู มีบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกคล้ายกับรับประทานข้าวที่บ้าน มองเห็นวิวทะเลสวยงาม เหมาะกับพาครอบครัวมาอย่างยิ่ง

ร้านนางนวลพัทยา

10. ร้าน Sense of The Sea

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารริมหาดจอมเทียน พัทยา แนวกึ่งผับบาร์ ที่ใครชอบปาร์ตี้ต้องห้ามพลาด สัมผัสกับบรรยากาศริมทะเลพร้อมฟังดนตรีสดเพลิน ๆ ตลอดทั้งคืน มีอาหารรสชาติอร่อย เมนูเด็ดห้ามพลาดคือปลาหมึกยัดไส้ซอสพะแนง ปลากะพงทำรัง แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว พร้อมด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ร้าน Sense of The Sea

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 10 ร้านอาหารพัทยาติดทะเล เรียกได้ว่าเหมาะกับพาครอบครัว กลุ่มเพื่อน คนรู้ใจ ไปรับประทานอาหารมาก ๆ ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลและเมนูอาหารรสชาติอร่อยหลากหลาย ทั้งอาหารทะเล อาหารไทย อาหารนานาชาติ อาหารฟิวชั่น หรืออยากไปเที่ยวร้านกึ่งผับบาร์สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก็มีให้เลือก

สำหรับใครที่จะไปเที่ยวพัทยาช่วงโควิด อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5-2 เมตร และเลือกที่พัก ร้านอาหาร ที่ได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค ผ่านการรับรองความปลอดภัย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงติดเชื้อ เพราะไม่อย่างนั้นจากไปเที่ยวหาความสุขอาจจะกลายเป็นทุกข์แทนได้

READ MORE>>>