ads

ร้อนนี้ไปเชียงใหม่กัน !

อากาศร้อนแบบนี้ คุณเคยไปเที่ยวภาคเหนือตอนช่วงหน้าร้อนกันรึเปล่า ถ้าพูดถึงจังหวัดเด่น ๆ ในภาคเหนือ เราจะนึกถึง เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง กันใช่ไหม แล้วคุณเคยไปเที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนกันรึเปล่า…

===============================================
เที่ยว ‘เชียงใหม่’ ช่วง ‘หน้าร้อน’ ที่ไหนดี ?
===============================================
คำถามจากสมาชิกเว็บไซต์ PANTIP : 1303712

ปกติเวลาเราไปเที่ยวเชียงใหม่นั้น เราก็มักที่จะเลือกไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงอากาศหนาว ๆ กันเป็นส่วนใหญ่ เรียกว่าหนีร้อนจากกรุงเทพฯไปสัมผัสอากาศหนาวที่นู้นก็ว่าได้  แล้วถ้าเป็นอากาศร้อนล่ะ สถานที่ท่องเที่ยวในหน้าร้อนของเชียงใหม่จะเป็นอย่างไรกันบ้างนะ เรามาดูคำแนะนำกันดีกว่า

ชาว Pantip ให้คำแนะนำมาว่า ให้ไปอาบน้ำแร่ที่น้ำพุร้อนสันกำแพ และยังสามารถที่จะขึ้นดอยอินทนนท์ ดอยอ่างข่าง ดอยหลวงเชียงดาวได้เช่นเดิม เพราะช่วงเช้ายังพอมีอากาศเย็นอยู่บ้าง แต่ถ้ากลางวันก็ร้อนตามปกติ แถมบอกอีกว่าช่วงนี้จะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว สามารถเที่ยวได้สบาย ๆ  และก็แนะนำหากใครที่อยากไปเที่ยวน้ำตก ให้ไปที่น้ำตกเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง

คำตอบจากสมาชิกเว็บไซต์ PANTIP : bathroom29

คนเชียงใหม่ก็มาแนะนำว่า สามารถไปเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า น้ำตกแม่สา น้ำตกแม่กลา หรือใครที่ชอบแนวแอดเวนเจอร์ล่องแพยางที่แก่งกื้ด ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ล่องแก่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียอีกด้วย

คำตอบจากสมาชิกเว็บไซต์ PANTIP : 1242741

แล้วก็มีคนเชียงใหม่มาแนะนำอีกว่า ให้ระวังเรื่องหมอกควันและสภาพอากาศให้ดี แนะนำเป็นสถานที่ที่ไกลตัวเมืองออกมาหน่อย จะเป็นอำเภอกัลยาณิวัฒนาเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงรักธรรมชาติ ชื่นชอบวิถีชีวิต และอำเภอนี้ยังมีโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์อยู่ที่นี้อีกด้วย หรือจะไปจิปกาแฟแบบชิค ๆ ที่ภูฟิน แวะไปเล่นน้ำที่เขื่อนแม่งัด นอกจากนี้แนะนำให้เข้เพจบ้านข้างวัดดู เพราะเพจนี้จะมีจัดอีเว้นท์อยู่ทุกอาทิตย์ และแนะนำร้านอาหารมาเป็นที่เฮือนใจยอง และตกเย็นก็ไปเดินเล่นที่นิมมาน และยังแนะนำสถานที่มากอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านไอศกรีมกดกริ่ง, ร้านไอศกรีม iberry ของคุณโน๊ต อุดม, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, Chiang Mai X-Centre, พระสิงห์ เจดีย์หลวง, พระธาตุดอยสุเทพ, วัดพระธาตุดอยคำ, The Giant Chiangmai
ร้านกาแฟบนต้นไม้, MAYA Chiang Mai

คำตอบจากสมาชิกเว็บไซต์ PANTIP : 1568273

ชาว Pantip ให้ก็มาแนะนำต่อว่า ให้ไปที่น้ำตกแม่วาง ซึ่งจะใกล้ ๆ กับปางช้างแม่วาง น้ำตกแม่วางเป็นน้ำตกขนาดเล็ก และมีจุดให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำตกได้ บริเวณรอบ ๆ น้ำตกยังคงร่มรื่น เขียวขจีอยู่

คำตอบจากสมาชิกเว็บไซต์ PANTIP : obkarn

เราเคยได้ไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่ประมาณ 2 ครั้ง ซึ่งจากความรู้สึกของเรานั้น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ของเชียงใหม่แล้ว เชียงใหม่ยังเต็มไปด้วยคาเฟ่มากมาย โดยเฉพาะตรงนิมมานมีร้านคาเฟ่เยอะมาก ซึ่งเราก็แวะไปประมาณ 2-3 ร้านได้ วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำคาเฟ่ 3 ร้าน ที่คุณสามารถใช้หลบร้อนได้ก็แล้วกันนะ 

===============================================
 แนะนำ ‘คาเฟ่’ หลบร้อนที่ ‘เชียงใหม่’ 
===============================================


♥ เก๊ามะขาม ♥
OPEN : 08.00 – 07.00 PM. ¦ CHOMTONG 

===============================================

 2 
♥ THE FABB ♥
OPEN : 08.00 – 08.00 PM. ¦ NANDAKWANG GARDEN MALL

===============================================

 3 
♥ Ristr8to  ♥
OPEN : 07.00 – 06.00 PM. ¦ NIMMANHAEMIN ROAD.
 

===============================================

ใครที่อยากไปเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อนแล้วล่ะก็ ลองไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาว Pantip แนะนำกันได้นะ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ไปอีกแบบ จริง ๆ ในความคิดของเราคิดว่า เราว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่สามารถท่องเที่ยวได้อยู่ตลอดเหมือนกับจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทยเช่นกัน หากใครกำลังวางแพลนจะเที่ยว
หรือกำลังชวนแก๊งค์เพื่อนอยู่ล่ะก็ ลองนึกถึงเชียงใหม่กันได้นะ เรามาเที่ยวไทย กระตุ้นเศรษฐกิจไทยกันเยอะ ๆ นะคะ