Home ท่องเที่ยว จัดทริปหนีไวรัส! เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีไม่เจอไวรัสโคโรน่า

จัดทริปหนีไวรัส! เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีไม่เจอไวรัสโคโรน่า

หนีโคโรน่าไปเที่ยวประเทศไหนดี ที่เชื้อไวรัสยังไปไม่ถึง

ข่าวของไวรัสโคโรน่าที่มาจากประเทศจีน ยังแรงต่อเนื่องไม่หยุดจริง ๆ ครับ และก็มีชาวจีนหลายคนที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย และสำหรับทริปท่องเที่ยวประเทศจีนในช่วงตรุษจีน ของหลาย ๆ คนคงจะต้องหยุดไว้ก่อนนะครับ ยิ่งตอนนี้ทางรัฐบาลของจีน ได้ปิดเมืองสำคัญหลาย ๆ เมืองไปแล้วด้วย งั้นเรามาเปลี่ยนทริปไปประเทศที่เชื้อไวรัสโคโรน่าไปไม่ถึงกันดีกว่า จะมีประเทศไหนบ้างเดี๋ยวมาดูกันเลย


1ประเทศฟินแลนด์ (Finland)

ถ้าจะให้ติดไวรัสโคโรน่าก็คงจะยากหน่อยนะครับสำหรับประเทศนี้ ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ทางตอนเหนือของทวีปยุโรป ประเทศนี้นั้นจะมีอากาศที่หนาวตลอดทั้งปีแม้ในตอนหน้าร้อน ประเทศฟินแลนด์นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ , ภูเขา , ชมหิมะ และอื่นอีกมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมยอดฮิตของที่ประเทศนี้คงจะหนีไม่พ้นการ ตามล่าหาแสงเหนือที่แลปแลนด์ หรือไม่ก็เป็นการเยี่ยมเมืองหลวงอย่างเอง เฮลซิงกิ ตั้งอยู่ที่อ่าวฟินแลนด์เป็นเมืองที่มีความสวยงามมาก ๆ ที่สำคัญประเทศฟินแลนด์ยังได้ชื่อว่า เป็นประเทศที่มีความสุขเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วยนะ


2

ประเทศรัสเซีย (Russuan)

รัสเซียเองก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย หากคิดจะไปท่องเที่ยวสักที่หนึ่ง ประเทศนี้นั้นก็ไม่ต่างจากฟินแลนด์มากนักในเรื่องอากาศ เพราะอากาศนั้นค่อนข้างหน้าตลอดทั้งปีเช่นเดียวกัน โดยในช่วงฤดูร้อนอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 15 องศา แต่ถ้าร้อนจัด ๆ ก็จะอยู่ที่ประมาณ 25 องศา ถ้าคนไทยอย่างเรา ๆ ไปก็คงจะสบายเลย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของรัสเซีย คจะหนีไม่พ้นเมืองที่มีผู้คนมาเยือนมากที่สุดอย่างกรุงมอสโคว เพราะสถาปัตยกรรมของเมืองนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นแบบรัสเซียต้นตำรับ และรับชมความงามของ พระราชวังเครมลิน , ห้างสรรพสินค้ากุม และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครจะหาของฝาก ขอแนะนำให้ไปตลอด Izmailovsky ซึ่งเป็นตลาดที่เหมือนเราเข้าไปอยู่ในเทพนิยายเลย บอกเลยว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอน


3

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

ประเทศนี้เป็นประเทศที่ยืนหนึ่งในเรื่องคุณภาพของอากาศ ที่เรียกได้ว่ามีอากาศที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลกเลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวในแบบธรรมชาติที่งดงามสุด ๆ จนเพื่อน ๆ อาจจะไม่อยากกลับประเทศเลยทีเดียว เพราะคนที่นี่นั้นใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ที่สำคัญช็อกโกแลตอร่อย อิอิ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของที่นี่เลยก็คือ ภูเขาแมทเธอฮอร์น ที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงจากน้ำทะเลมากกว่า 4,000 เมตร , เมืองอินเทอร์ลาเก้น เป็นหนึ่งในเมืองเล็กที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ,  ทะเลสาบโคโม่ เป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในยุโรป และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รอเพื่อน ๆ เดินทางไปอยู่


4

ประเทศสวีเดน (SWEDEN)

อีกหนึ่งประเทศที่ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า และเป็นประเทศของนักฟุตบอลชื่อดังฉายาว่า “พระเจ้า” อย่างสลาตัน อิบาฮิมโมวิด และประเทศนี้นั้นมีเมืองหลวงที่มีความงดงามถึงกับถูกเรียกว่า Beauty on Water แปลไทยได้ว่า ความงามบนผิวน้ำ โดยสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นแนวประวัติศาสตร์ และชมประติมากรรมโบราณซะส่วนใหญ่ สำหรับไฮไลท์สำคัญนอกจากเมืองสตอกโฮล์มที่เป็นเมืองหลวงแล้ว ประเทศนี้ยังมีสะพานที่ยาวที่สุดในโลก เชื่อมระหว่างประเทศถึงประเทศเข้าด้วยกัน (เชื่อมเดนมาร์กและสวีเดน) และโรงแรมน้ำแข็ง ที่อยู่ในเมือง Kiruna สร้างจากหิมะและน้ำแข็ง ที่แรกของโลก โดยข้าวของเครื่องใช้ที่นั่นเป็นน้ำแข็งทั้งหมด หากใครเป็นคนขี้หนาวอาจจะต้องใส่เสื้อหลาย ๆ ชั้นในการเข้าพักที่นี่กันเลยทีเดียว


5

ประเทศเดนมาร์ก (Denmark)

สำหรับประเทศนี้พึ่งมีข่าวสด ๆ ร้อน ๆ ที่วาดรูปธงชาติประเทศจีน ในเชิงล้อเลียน จากดาวเปลี่ยนเป็นรูปไวรัสแทน ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าประเทศที่ได้เตรียมการรับมือไว้อย่างดีแล้ว สำหรับประเทศเดนมาร์กนั้นอยู่แถว ๆ คาบสมุทรจัตแลนด์ และถูกล้อมร้อบไปด้วยทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของที่นี่นั้นก็คงจะต้องที่ น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ น้ำตกที่ตั้งอยู่บนหมู่เกาะแฟโร ซึ่งเป็นน้ำตกที่งดงามแปลกตาเหมาะแกการลงรูป IG มาก ๆ นอกจากนี้หมู่บ้านที่เกาะแฟโร ยังสวยงามมาก ๆ หรือใครที่อยากไปเยือนพระราชวังฤดูหนาว หรือรู้จักกันในชื่อ พระราชวังอะเมรินโบรก ที่นี่เองก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด


6

ประเทศนอร์เวย์ (Norway)

นอร์เวย์คงจะเป็นประเทศที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินชื่อ แต่บางคนก็ยังไม่รู้ว่าประเทศนี้นั้น มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอะไรบ้าง สำหรับประเทศนี้นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ ที่โดดเด่นไปแพ้ประเทศอื่น ๆ เลย สำหรับประเทศนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับชม แสงเหนือด้วยนะ โดยสามารถไปรับชมได้ที่ เมืองทรอมโซ(Tromso) หรือหากใครที่อยากหนีความวุ่นวายขอแนะนำ ให้มาที่หมู่บ้านชาวประมง Reine บนเกาะ Lofoten ที่คุณจะพบความเป็นธรรมชาติที่งดงาม และบ้านเรือนในแบบยุค 90 หากได้พักอยู่ที่นี่สัก 2 คืน คุณอาจจะอยากอยู่ที่นี่ตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว Trolltunga หรือจะเป็นจุดชมวิวยอร์ด ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด


7

อังกฤษ (England)

ประเทศเมืองผู้ดีเมืองนี้ก็ยังไม่มีข่าวของโคโรน่านะครับ และประเทศนี้ยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน นอกจากนี้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศนี้ ยังถือได้ว่ามีความเก่าแก่มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหอคอยแห่งกรุงลอนดอน , โรงอาบน้ำโรมันในสมัยก่อน , หอนาฬิกา Big Ben , อุทยาแห่งชาติ Lake District หรือจะเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) หากใครที่ชื่นชอบในเรื่องของประวัติศาสตร์และแหล่งธรรมชาติ ประเทศนี้เราแนะนำเลย


8

บราซิล (Brazil)

ที่นี่บราซิล ประเทศนี้เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาโต้ และเป็นทีมที่มีนักเตะระดับโลกถือกำเนิดมากมายหลายคน เรื่องบอลว่าค่อนข้างเข้มแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็เข้มไม่แพ้กันเลย และสำหรับกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่เลยก็คงไม่พ้นการเยี่ยมชมรูปปั้นพระเยซู ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยมีความใหญ่มาก ๆ ถึงแม้จะไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ แต่ก็สามารถไปรับชมความงามของรูปปั้นนี้ได้ หรือหากใครที่อยากท่องเที่ยวแบบสงบ ๆ น้ำตกอีกวาซู ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีไม่น้อยเลย ที่นี่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของอินเดียนแดงโบราณ น้ำตกแห่งนี้มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และมีความสูงถึง 269 ฟุต น้ำตกนี้จึงเป็นที่นิยมมาก ๆ ของนักท่องเที่ยว หรือหากใครชอบผจญภัยสามารถไปได้เลยนะครับ ที่ป่าอเมซอน ซึ่งผมขอผ่านครับ และสำหรับบราซิลยังมีสถานท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เพื่อน ๆ ต้องหลงรักแน่นอน


สำหรับประเทศที่เรานำมานั้น ในตอนนี้ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับเชื้อโคโรน่า หากใครที่อยากจัดทริปไปเที่ยวสักประเทศหนึ่ง ประเทศทั้งหมดนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ หรือหากตอนนี้ประเทศไทยติดเชื้อโคโรน่าเป็นอันดับ 2 ของโลก ควรหลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงในประเทศไทยกันด้วยนะครับ หากใครกังวลเรื่องค่าโดยสารในการเดินทางในทริปท่องเที่ยว สามารถเลือกใช้บริการจากทาง การบินไทย (Thaiairways) ที่มักมีส่วนลดมาเซอร์ไพรส์เราทุกทริปอยู่เสมอ หรือหากใครอยากได้กิจกรรมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทัวร์ของทุกประเทศทั่วโลก สามารถเลือกใช้บริการจากทาง Klook ได้ เพราะได้ส่วนลดมากกว่าโทรไปจองกับสถานที่จริง ๆ เสียอีก เพราะอย่างนั้นแล้วห้ามพลาด!

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version