งานปีใหม่ 2565 หัวหิน ปีนี้จัดได้ไหม เตรียมเช็คอินที่ไหนดี

หัวหินจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ไหนบ้าง?

เชื่อได้เลยว่าตอนนี้หลาย ๆ คนคงกำลังเริ่มนับถอยหลังปี 2021 เพื่อต้อนรับปี 2022 กันอยู่แน่ ๆ ปีนี้เรียกได้ว่าทั้งพิษเศรษฐกิจ ทั้งโรคระบาดก็ทำเอาคนกุมขมับ แต่เชื่อได้เลยว่าปีหน้าจะต้องมีแต่อะไรดี ๆ เข้ามาในชีวิตของพวกเราทุกคนอย่างแน่นอน และในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ หลายคนคงกำลังวางแพลนเที่ยวปีใหม่กันอยู่ใช่ไหม? เพราะจะให้อยู่แต่ในบ้านหรือในห้องต้อนรับปีใหม่ก็ดูจะเหี่ยวเฉาเกินไป ดังนั้นปีใหม่แบบนี้ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ และเติมเต็มความสุขให้กับตัวเองบ้างดีกว่า

หัวหิน’ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่ เดินทางง่าย แถมบรรยากาศก็ยังชิลล์แบบสุด ๆ ที่สำคัญหัวหินยังเป็นหมุดหมายที่หลายคนมักเดินทางไปเฉลิมฉลองในเทศกาลต่าง ๆ แต่ด้วยสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น เลยทำให้หลายคนสงสัยว่างานปีใหม่ 2565 หัวหิน ปีนี้จัดได้ไหม? มีที่ไหนจัดบ้าง และแน่นอนว่า Promotions.co.th ก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนสงสัยนาน เพราะวันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ

แนะนำสถานที่จัดงานปีใหม่ 2565 หัวหิน เฉลิมฉลองส่งท้ายปี


แม้ว่าในตอนนี้จะยังคงมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเชื้อไวรัสกลายพันธุ์โอมิครอน แต่ด้วยเศรษฐกิจท่องเที่ยวที่เริ่มซบเซา จึงทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ยังคงเปิดรับนักท่องเที่ยว (ภายในประเทศ) เช่นเดิม แต่ทั้งนี้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็มาพร้อมกับมาตรการความปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด อย่างที่หัวหินก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าปีใหม่ 2565 จะมีการจัดงานเช่นเดิม โดยตัวเลือกที่เที่ยวปีใหม่หัวหินมีมากมายหลายที่ แต่วันนี้ Promotions.co.th ขอแนะนำสถานที่เที่ยวปีใหม่สุดฮิต ที่จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่หัวหิน ทั้งหมด 2 แห่ง ดังนี้

Miracle of Winter 2022

Miracle of Winter 2022
Miracle of Winter 2022

เป็นความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานเอกชนและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม ‘Miracle of Winter 2022’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีใหม่ โดยไฮไลท์ของงานอยู่ที่สวนคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด The Christmas Tree Garden Delight ที่แรกและที่เดียวในเมืองหัวหิน ต้นคริสต์มาสความสูงกว่า 18 เมตร พร้อมประดับประดาด้วยดวงไฟระยิบระยับ จอ LED 3D แห่งแรกในหัวหิน มีการจัดแสดงโชว์แสง สี เสียงอย่างคึกคัก และยกตลาด Lifestyle แห่งใหม่ใจกลางเมืองหัวหินที่สามารถซื้อสินค้าหลากหลายประเภทได้มากกว่า 1,000 รายการ ส่วนในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Countdown 31 ธันวาคม 2564 จะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ วง Mean, บี พีระพัฒน์ และ เป้ MVL งานจะจัดวันนี้ – 16 มกราคม 2565 ณ ลานกิจกรรมเดอะ สแควร์ บลูพอร์ต หัวหิน

Hua Hin Beach Camp Countdown 2022

Hua Hin Beach Camp Countdown 2022
Hua Hin Beach Camp Countdown 2022

แต่หากใครที่อยากตื่นตาไปกับพลุสีสันสดใสริมชายหาด แนะนำให้ไปท่องเที่ยวในงาน Hua Hin Beach Camp Countdown 2022 presented by Chang ที่ได้มีการเนรมิตชายหาดหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหินรีสอร์ท ให้กลายเป็นจุดชิลล์รับลมหน้าหนาวริมทะเล ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘บีชแคมป์’ ที่ให้กลิ่นอายแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงวันหยุด ชิลล์ได้ทั้งกับคนรัก ครอบครัว และแก๊งเพื่อน ตื่นตาตื่นใจไปกับไฮไลท์โชว์พลุดอกไม้ไฟถึง 2,022 ลูก ในชื่อชุด The Moment of Hua Hin พลุไฟหลากหลายสีสัน ประกอบเสียงเพลงและแสงสีจำนวน 4 ชุด ยิงขึ้นจากกลางทะเลขึ้นสู่เหนือน้ำและท้องฟ้า ยาวนานต่อเนื่องกว่า 10 นาที พลุจะเริ่มจุดในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ปิดท้ายความสนุกจากศิลปินและ DJ ชื่อดัง อิ่มเอมไปกับอาหารรสชาติอร่อยและเครื่องดื่มตลอดทั้งคืน

และแม้ว่าในตอนนี้หลาย ๆ พื้นที่จะมีการอนุมัติให้จัดกิจกรรมปีใหม่ 2565 ตามเดิม แต่ด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังหนักอยู่ จึงทำให้ทุกพื้นที่ต้องกำหนดมาตรการความปลอดภัยที่ทางรัฐบาลเป็นผู้กำหนด เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้ร่วมเฉลิมฉลองวันปีใหม่ 2565 อย่างมีความสุขและปลอดภัย

ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเลือกฉลองปีใหม่ที่ไหน ก็อย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ที่แออัด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของทุกคนและเพื่อแสดงความรับผิดชชอบต่อสังคมนะคะ

อ่านเพิ่มเติม