เที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ช่วงปีใหม่ 2020 ที่ไหนดี ?

ads

เก็บเสื้อผ้าแล้วไปชาร์จแบต เติมประสบการณ์ที่ต่างประเทศ

การท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมที่พานักท่องเที่ยวไปพบสิ่งใหม่ ๆ และเป็นการเติมพลังให้ชีวิต เพราะเป็นการหลีกหนีสิ่งเดิม ๆ ไปเจออะไรใหม่ ๆ วันนี้เราเลยมาเสนอที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆ ในช่วงปีใหม่ 2020 สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ใครพร้อมแล้วก็เช็กตั๋วเครื่องบินแล้วไปชาร์จแบตกันเลย

1 ประเทศญี่ปุ่น

เวลาในการเดินทาง: เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง

ข้อมูลเบื้องต้น:

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ มีภูเขาไฟมีพลังหลงเหลืออยู่ในประเทศ ประเทศญี่ปุ่นมีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ได้ และการมีทัศนียภาพที่สวยงามตามธรรมชาติ

สถานที่แนะนำ:

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรเดินทางไปในช่วงหน้าหนาว หมู่บ้านชิราคาวาโกะเป็นหมู่บ้านเก่าแก่สไตล์กัสโชของญี่ปุ่น ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก หมู่บ้านแห่งนี้มีความโดดเด่นที่สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและเก่าแก่ และในช่วงหน้าหนาวในเดือนมกราคมจะมีงานไฟที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้เดินทางมาชมความงามของหมู่บ้านแห่งนี้

ศาลเจ้าอิทสึกุชิมะ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรเดินทางในช่วงหน้าร้อน ศาลเจ้าอิทสึกุชิมะเป็นศาลเจ้าที่ตั้งโดยยื่นส่วนอาคารลงไปในทะเล และมีเสาสีแดงเรียกว่าเสาโทริอิตั้งตระหง่านอยู่ในทะเล ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมในปี พ.ศ. 2539 สามารถลงไปชมเสาโทริดิใกล้ ๆ ได้ในเวลาน้ำลด เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลในวัมนธรรมและสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่น

ข้อควรรู้: ห้ามแตะดอกซากุระโดยเด็ดขาด และระมัดระวังเรื่องการส่งเสียงดัง

2 ประเทศไต้หวัน

เวลาในการเดินทาง: เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

ข้อมูลเบื้องต้น:

ประเทศไต้หวันเป็นประเทศหมู่เกาะ ทำให้อาณาเขตติดกับทะเลโดยรอบ ไม่มีพื้นที่ดินติดกับประเทศใดเลย ไต้หวันประกอบไปด้วยหมู่เกาะ 5 เกาะ มีความโดดเด่นที่การพัฒนาของเทคโนโลยี นวัตกรรม และความสวยงามของทิวทัศน์

สถานที่แนะนำ:

SANXIANTAI สะพานมังกร

เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไถตง เป็นจุดชมวิวของไต้หวัน มีความโดดเด่นที่เป็นทะเลหิน ไม่สามารถเล่นน้ำได้ ทำได้เพียงชมวิวทิวทัศน์โดยรอบ ในบริเวณนั้นมีสะพานโค้งรูปร่างคล้ายมังกรทอดตัวไปยังเกาะอีกเกาะในบริเวณใกล้กัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานมังกรไปชมวิวยังอีกเกาะได้

SUN MOON LAKE ทะเลสาบสุริยันจันทรา

เป็นทะเลสาบน้ำจืดธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ได้รับการขนามนามว่า “สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน” สาเหตุที่เรียกทะเลสาบสุริยันจันทราเนื่องจากฝั่งหนึ่งมีรูปทรงคล้ายพระอาทิตย์ ขณะที่ฝั่งหนึ่งคล้ายพระจันทร์เสี้ยว มีเกาะกั้นกลางสุริยันจันทราคือเกาะลาลู โดยทะเลสาบสุริยันจันทราจะมีเทศกาลว่ายน้ำข้ามทะเลสาบทุกปีในช่วงหน้าร้อน ประมาณเดือนกันยายน

ข้อควรรู้: ห้ามนำเนื้อสัตว์แปรรูปทุกชนิดเข้าไต้หวัน และห้ามนำยาบางชนิด เช่น ทิฟฟี่ ดีคอลเจนเข้าเมือง

3 ประเทศสิงคโปร์

เวลาในการเดินทาง: เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

ข้อมูลเบื้องต้น:

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่จัดเป็นเกาะที่เล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่การพัฒนาทางเทคโนโลยีและการพัฒนาคุณภาพชีวิตกลับไม่เล็กดั่งประเทศ ทำให้สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีการบริหารจัดการที่ดีและสร้างสรรค์แหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย

สถานที่แนะนำ:

GARDEN BY THE BAY

เป็นสวนสาธารณะที่มีจุดเด่น คือ Supertrees หรือต้นไม้ประดับไฟสีชมพูโดดเด่นที่มองเห็นแต่ไกลด้วยความสูงของต้นไม้ถึง 25 – 50 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 8 – 16 ชั้น ภายในสวนประกอบด้วยโซนต่าง ๆ 7 โซน สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวในประเทศและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเดินสวนสาธารณะ

วัดพระเขี้ยวแก้ว

เป็นวัดสำคัญของพุทธศานา บรรจุทันตธาตุ หรือฟันของพระพุทธเจ้าจึงทำให้เรียกวัดแห่งนี้ว่าวัดเขี้ยวแก้ว ภายในและภายนอกวัดมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานศิลปะแบบจีนและความเป็นเมืองได้อย่างลงตัว วัดเขี้ยวแก้วไม่เพียงเป็นวัดเท่านั้นแต่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับศาวตร์แห่งการฝึกจิตที่ผสานพุทธศานานิกายหินยานและมหายานเข้าด้วยกัน

ข้อควรรู้: ห้ามทิ้งขยะไม่เป็นที่ และห้ามมีหมากฝรั่งมากกว่า 2 กล่องในครอบครอง

4 ประเทศเวียดนาม

เวลาในการเดินทาง: เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

ข้อมูลเบื้องต้น:

ประเทศเวียดนามเป็น 1 ในประเทศอาเซียน มีอาณาเขตติดกับประเทศจีน ลาว และกัมพูชา ประเทศเวียดนามขึ้นชื่อเรื่องอาหารและความสวยงามของสถาปัตยกรรม รวมไปถึงทัศนียภาพที่แตกต่างกันในแต่ละภาค

สถานที่แนะนำ:

เกาะฟูก๊วก

เป็นเกาะที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่รอบ ๆ มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรสูง น้ำทะเบใส หาดทรายขาว และเป็นแหล่งรวมปลาดาว ในอดีตเกาะฟูก๊วกเคยเป็นสถานที่ที่ใช้กักขังนักโทษในสงครามเวียดนาม แต่ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมทัศนียภาพ รวมไปถึงเรียนรู้ประวัติศาสตร์

วัด BUU LONG

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดโฮจิมินห์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนยังรู้จักไม่มากนัก มีเจดีย์สีเหลืองทองโดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางสวนสาธารณะที่รายล้อม พร้อมสระน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าเจดีย์ บริเวณสระน้ำมีรูปปั้นสัตว์ต่าง ๆ ตามความเชื่อทางพุทธศาสนา เช่น พญานาค กินรี

ข้อควรรู้: ไม่ควรเท้าเอวหรือกอดอกขณะสนทนา และห้ามถ่ายรูปรัฐสภาและอาคารทำการของรัฐบาล

5 ประเทศมองโกเลีย

เวลาในการเดินทาง: เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง

ข้อมูลเบื้องต้น:

ประเทศมองโกเลียเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีประชากรอาศัยอยู่น้อย ประชากรส่วนมากอาศัยอยู่ในเมืองหลวง เคยเป็นศูนย์กลางการปกครองของอาณาจักรมองโกลจึงมีร่องรอยประวัติศาสตร์หลงเหลือให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชื่นชม

สถานที่แนะนำ:

SUKHBAATAR SQUARE จัตุรัสชุคบาร์ตาร์

เป็นอนุสรณ์สถานระลึกถึงวีรบุรุษของชาวมองโกเลีย “แดนดิม ชุคบาร์ตาร์” ซึ่งเป็นผู้ประกาศอิสรภาพจากจีน ในบริเวณนี้จะมีสถานที่สำคัญทางราชการหลายแห่งของมองโกเลียล้อมรอบ จุดดึงดูดนักท่องเที่ยว คือ บริเวณทิศเหนือของจัตุรัสเป็นที่ตั้งของรัฐสภา และหน้ารัฐสภามีรูปปั้นเจงกิสข่านขนาดใหญ่ประดับอยู่

ทะเลทรายโกบี

เป็นทะเลทรายที่ติด 1 ใน 5 ทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการค้นพบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ที่ทะเลทรายแห่งนี้ด้วย มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น การปีนขึ้นเนินทรายเพื่อไปชมวิวอันกว้างใหญ่ของมองโกเลีย การกางเต็นท์นอนดูดาวกลางทะเลทราย การขี่อูฐชมความกว้างใหญ่ของทะเลทราย

ข้อควรรู้: ระวังอัลปาก้า เพราะพวกมันชอบถุยน้ำลายเมื่อกลัว กังวล หรือต้องการแสดงอำนาจ

การได้เดินทางท่องเที่ยวเป็นการฟื้นฟูพลังได้อย่างดี พร้อมกลับมาลุยงานหลังช่วงปีใหม่ ก่อนการท่องเที่ยวอย่าลืมศึกษาข้อมูลแต่ละประเทศ พร้อมวางแผนการท่องเที่ยวให้ดี พร้อมประกันการเดินทาง เพียงเท่านี้คุณก็จะมีทริปดี ๆ ในช่วงปีใหม่แล้ว

อ่านเพิ่มเติม: