9 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายก เตรียมตัวพักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุง

บอกต่อ! ที่เที่ยวนครนายกเดินทางง่าย บรรยากาศดี

ถ้าให้พูดถึงสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิต ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีที่เที่ยวให้เลือกหลายแบบทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ สถานศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือแม้แต่ร้านอาหาร คาเฟ่ชิลล์ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายก็มีให้เลือกปักหมุดแบบจัดเต็ม ‘นครนายก’ คงจะติดลิสต์จังหวัดสุดฮิตไปแบบไม่ต้องสงสัย ในวันหยุดเดือนพฤษภาคมนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน วันนี้ Promotions.co.th รวม 9 สถานที่ท่องเที่ยวนครนายกมาให้ทุกคน จะเลือกเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน หรือจะไปแบบ One Day Trip ก็ได้หมด พร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าให้พร้อมแล้วเตรียมตัวไปเช็คอินกันได้เลย

เตรียมเช็คอิน! 9 ที่ท่องเที่ยวนครนายก ชิลล์ ๆ รับวันหยุด

เขาช่องลม – เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขาช่องลม – เขื่อนขุนด่านปราการชล
เขาช่องลม – เขื่อนขุนด่านปราการชล / ภาพจาก : www.travelthaiblog.com

เขาช่องลมเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นยอดฮิตที่ซ่อนตัวอยูด้านหลังเขื่อนขุนด่านปราการชล ที่นี่มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติกันไม่ขาดสาย มีทั้งสายน้ำและความเขียวขจีสมบูรณ์ของธรรมชาติ แต่หากใครอยากไปช่วงที่ฟิน ๆ แนะนำให้ไปช่วงปลายฝน รับรองว่าสวยสมคำร่ำลือแน่นอน

น้ำตกนางรอง

น้ำตกนางรอง
น้ำตกนางรอง / ภาพจาก : www.travel.trueid.net

เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ห่างจากตัวเมืองนครนายกประมาณ 20 กิโลเมตร น้ำตกจะลดหลั่นเป็นชั้น ๆ ไม่สูงมาก แต่ละชั้นจะมีอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กใหญ่รองรับน้ำที่ไหลลงมา เหมาะสำหรับการเล่นน้ำมาก ๆ ใครอยากไปคลายร้อนและนั่งชิลล์ ๆ แนะนำที่นี่เลย

น้ำตกสาลิกา

น้ำตกสาลิกา
น้ำตกสาลิกา / ภาพจาก : www.travel.trueid.net

แต่หากน้ำตกนางรองไม่หนำใจ แนะนำไปน้ำตกสาลิกาน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของนครนายก มีสายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ มากถึง 9 ชั้น ผาที่มีความสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 200 เมตร แต่ละชั้นมีอ่างเก็บน้ำไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้แบบชิลล์ ๆ ไม่อันตราย แถมยังสามารถเช่าห่วงยางจากหน้าที่ได้อีกด้วยนะ

อุทยานพระพิฆเนศ

อุทยานพระพิฆเนศ
อุทยานพระพิฆเนศ / ภาพจาก : www.naihua.net

สำหรับที่นี่เป็นที่ประดิษฐานเทวรูปพระพิฆเณศวรขนาดใหญ่ ภายในอุทยานจะมีพระพิฆเนศองค์ใหญ่ 2 ปางตั้งอยู่ใกล้กัน โดยอุทยานพระพิฆเนศเกิดขึ้นมาจากพลังศรัทธาของประชาชน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญของนครนายก นอกจากพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ 108 ปางให้ได้ชมอีกด้วย

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์
พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ / ภาพจาก : www.nayok.com

สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบ 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ด้านในจะเป็นลานที่มีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ ความสูง 13.5 เมตรตั้งตระหง่านอยู่ และล้อมรอบด้วยพระพุทธรูป อีก 1,250 องค์ ที่เป็นตัวแทนพุทธสาวกแสดงถึงเหตุการณ์สำคัญเมื่อครั้งพุทธกาล

พ.ฟาร์ม

พ.ฟาร์ม
พ.ฟาร์ม / ภาพจาก : www.travel.trueid.net

พ.ฟาร์มเป็นที่เที่ยวสุดชิลล์ในอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โดยที่นี่นอกจากจะเป็นฟาร์มเมล่อนลูกโตแล้ว ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัส และยังมีเมนูอร่อย ๆ จากฟาร์มทั้งพืช ผัก ผลไม้ให้ได้ลิ้มรส แถมยังมีกิจกรรมตัดเมล่อน เก็บมะเขือเทศ และมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ แบบจัดเต็มด้วยนะ

โรงเต้าหู้

โรงเต้าหู้
โรงเต้าหู้ / ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก โรงเต้าหู้ นครนายก

หากเดินเที่ยวจนเพลียแล้วอยากเติมความหวานแนะนำ ‘โรงเต้าหู้’ ร้านของหวานเล็ก ๆ ที่ตกแต่งด้วยสไตล์โรงเตี๊ยม อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเต้าหู้และเมนูขนมสดใหม่ ทั้งปาท่องโก๋ เต้าฮวย และขนมหวานสัญชาติต่าง ๆ บรรยากาศร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นเหมือนได้ย้อนวัยไปนั่งโรงน้ำชาตอนเด็กเลยล่ะ

Bittersweet Nakornnayok

Bittersweet Nakornnayok
Bittersweet Nakornnayok / ภาพจาก : www.tripgether.com

คาเฟ่อาคารไม้สีขาวสไตล์ยุโรป ถูกโอบกอดไปด้วยทุ่งหญ้าและเหล่าต้นไม้สีเขียวขจีตัดกับตัวอาคาร หน้าต่างรูปทรงโค้งบานใหญ่ช่วยเสริมให้ร้านดูโปร่ง โล่ง สบายมากยิ่งขึ้น เมนูขึ้นชื่อของที่นี่เป็นไอศกรีมที่อิมพอร์ตมาจากนครสวรรค์ (ขึ้นชื่อมาก) นอกจากไอศกรีมแล้วเมนูเครื่องดื่มและของหวานอื่น ๆ ก็รสชาติดีจนอยากบอกต่อเลยล่ะ

กลางนาคาเฟ่

กลางนาคาเฟ่
กลางนาคาเฟ่ / ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊กกลางนา cafe’

เป็นคาเฟ่อาคารหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ที่ผสานเข้ากับวิถีเกษตรกรรมได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่มองเห็นยอดเขาสูงลิ่วอยู่ไกล ๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายแบบทั้งโซนภายในอาคาร ซุ้มกลางนาได้ความเป็นส่วนตัว หรือจะเลือกเป็นบาร์ไม้ยาวนั่งห้อยขาก็ได้ตามใจชอบ ที่นี่มีเมนูให้ได้เลือกอิ่มหลากหลาย จัดเต็มทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม บอกเลยว่าอิ่มทั้งท้องทั้งใจ

ในวันหยุดเดือนหน้าใครยังไม่มีแพลนไปไหน แล้วกำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพอยู่ แนะนำให้เดินทางไปที่นครนายกและปักหมุด 9 ที่เที่ยวนครนายกที่เรานำมาฝาก รับรองว่าเต็มอิ่มครบทุกบรรยากาศ พร้อมแบกรอยยิ้มสวย ๆ กลับบ้านแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม