วันมาฆบูชา 2565 ถวายสังฆทานวัดไหนดี ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

แนะนำวัดน่าไปถวายสังฆทานในวันมาฆบูชา

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา พุทธศาสนิกชนหลายคนคงเตรียมตัวไหว้พระทำบุญ ถวายสังฆทาน และทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อร่วมกิจกรรมทางศาสนา ทำจิตใจให้ผ่องใสเบิกบาน พร้อมรับสิ่งดี ๆ สำหรับใครที่กำลังหาวัดจะไปถวายสังฆทานอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้ Promotions ก็มีวัดในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมาแนะนำ ให้ทุกคนได้ไปถวายสังฆทาน ทำบุญไหว้พระ เนื่องในวันมาฆบูชา

1. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร (วัดภูเขาทอง) จังหวัดกรุงเทพมหานคร

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง เป็นวัดยอดนิยมที่ผู้คนมักจะไปไหว้พระทำบุญและถวายสังฆทาน รวมทั้งสักการะพระบรมบรรพตภูเขาทองที่เป็นจุดเด่นของวัด บนยอดเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และมี “พระอัฏฐารสศรีสุคตทศพลญาณบพิตร” ประดิษฐานภายในพระวิหารฯ เป็นพระพุทธรูปยืนสมัยสุโขทัยตอนต้นที่มีอายุกว่า 700 ปี สูงที่สุดในกรุงเทพมหานคร

พิกัด : ริมคลองมหานาคและคลองรอบกรุง แขวนบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดภูเขาทอง

2. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

วัดไตรมิตรฯ เป็นอีกวัดหนึ่งในกรุงเทพมหานครที่ผู้คนนิยมมาไหว้พระทำบุญ ถวายสังฆทาน จุดเด่นของวัดนี้อยู่ที่ “พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร” หรือ “หลวงพ่อทองคำ” พุทธรูปปางมารวิชัยสมัยสุโขทัยที่เป็นทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผู้คนให้ความศรัทธาและมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

พิกัด : เลขที่ 661 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

3. วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดใหญ่ชัยมงคลเป็นวัดโบราณเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น โดยในสมัยรัตนโกสินทร์ได้มีการบูรณปฏิสังขรณ์หลังจากถูกทิ้งร้าง ภายในวัดมีสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เจดีย์ชัยมงตล วิหารพระพุทธไสยาสน์ ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้สักการะบูชา

พิกัด : 40/3 หมู่ 3 คลองสวนพลู พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

วัดใหญ่ชัยมงคล

4. วัดโสธรวรารามวรวิหาร (วัดหลวงพ่อโสธร) จังหวัดฉะเชิงเทรา

วัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้คนไปกราบไหว้สักการะบูชา ทำบุญ และถวายสังฆทานเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นที่ประดิษฐานของ “หลวงพ่อโสธร” พระพุทธรูปปางสมาธิที่มีความงดงาม คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีความเชื่อว่าเป็นพระพุทธรุปที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ให้มีความอุดมสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

พิกัด : ถนนเทพคุณากร หน้าเมือง เมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

วัดโสธรวรารามวรวิหาร

5. วัดแคนอก จังหวัดนนทบุรี

วัดแคนอกเป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีบรรยากาศสงบร่มรื่น สร้างในสมัยรัชกาลที่ 3 ภายในวัดมีอุโบสถและวิหารสวยงามมากมาย ผู้คนจึงนิยมมาทำบุญไหว้พระและถวายสังฆทาน รวมทั้งทำทานด้วยการปล่อยปลา

พิกัด : เลขที่ 33 หมู่ 2 ถนนสนามบินน้ำ (นนทบุรี 1) ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-18.00 น.

วัดแคนอก เครดิตรูปภาพ : Facebook เพจวัดแคนอก เมืองนนทบุรี

ซื้อชุดสังฆทานทางออนไลน์ที่ ShopAt24

เตรียมตัวไปไหว้พระทำบุญ ถวายสังฆทาน แม้ไม่มีเวลาไปเลือกซื้อของก็สามารถซื้อชุดสังฆทานได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ที่ ShopAt24 มีชุดสังฆทานบรรจุสินค้าคุณภาพดีหลากหลายแบบให้เลือก รวมทั้งธูปเทียนและเครื่องใช้ไฟฟ้า ฟรีค่าจัดส่งเมื่อเลือกรับสินค้าที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

ชุดสังฆทาน ที่ ShopAt24

คลิกดูโปรโมชั่น “ShopAt24” ได้ที่นี่ >>>

โปรโมชั่นรถเช่าในประเทศไทยลดสูงสุด 25%

อยากไปถวายสังฆทานที่ต่างจังหวัดแต่ไม่มีรถ ทำอย่างไรดี? ไม่ต้องกังวล เพราะ Klook มีบริการรถเช่า พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ลดสูงสุด 25% มีรถให้เลือกเช่าหลากหลายรุ่นในราคาสบายกระเป๋า พิเศษ! โค้ดส่วนลดเพิ่มอีก 5% สำหรับบริการเช่ารถในประเทศไทย เก็บโค้ดส่วนลดแล้วนำไปใช้ได้ภายใน 14 วัน

โปรเช่ารถในไทย Klook

คลิกดูโปรโมชั่น “Klook” ได้ที่นี่ >>>

ในวันมาฆบูชานี้เดินทางไปถวายสังฆทาน ทำบุญ ไหว้พระ ให้จิตใจผ่องใสเบิกบาน พร้อมรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต แม้เป็นคนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาว่าง ก็สามารถเตรียมตัวได้ง่าย ๆ เพราะมีชุดสังฆทานออนไลน์ให้เลือกซื้อและจองรถเช่าผ่านทางออนไลน์ เรียกได้ว่าการทำบุญถวายสังฆทานก็ไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไป และอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์

READ MORE>>>