รวมเครื่องรางความรักวัดอาซากุสะ ที่เที่ยวในโตเกียวที่ผู้คนมาขอพรมากที่สุด

ads

วัดอาซากุสะวัดชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

ใกล้เข้าสู่เดือนแห่งความรัก วันที่ 14 กุมภาพันธ์  “วันวาเลนไทน์” กันแล้ว เป็นเทศกาลที่คู่รักมักจะถือโอกาสวันนี้ เป็นวันที่จะแสดงความรักให้แก่กัน ด้วยการเตรียมของขวัญ คำหวาน ข้อความพิเศษ ๆ มอบให้กับคนรัก รวมไปถึงวางแผนออกเดต เพื่อฉลองค่ำคืนวาเลนไทน์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟกันสองต่อสอง

แต่สำหรับคนโสดในวันวาเลนไทน์ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องพบกับความเศร้า เพราะคุณสามารถก้าวผ่านวันแห่งความรักนี้ไปได้ ด้วยการหันมาใส่ใจตัวเองและทำให้ตัวเองมีความสุข ซึ่งมีหลายกิจกรรมที่ทำเพียงคนเดียวได้ แม้จะเป็นวันแห่งความรักก็เถอะ หรือหากใครที่ไม่อยากทำตัวเหงา ๆ ขอแนะนำวิธีง่าย ๆ สำหรับพิชิตวันแห่งความรักนี้ด้วยเครื่องรางความรักจาก “วัดอาซากุสะ” ที่สายมูต้องมี!


“วัดอาซากุสะ” วัดชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นมีอะไรดี?


วัดอาซากุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดโคมแดง ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดของเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของโตเกียว ที่ไม่ว่าใครไปก็จะต้องไปเช็คอินถ่ายรูปกับโคมแดงอันยักษ์ให้ได้

ภายในโบสถ์ของวัดอาซากุสะ มีพระพุทธรูปของเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่ โดยวัดแห่งนี้ขึ้นชื่อว่า “ขออะไรก็สมหวัง” ทำให้ผู้คนและนักท่องเที่ยว รวมถึงชาวไทยต่างก็เดินทางไปกราบไหว้กันอยู่บ่อยครั้ง มากไปกว่านั้นวัดนี้ยังมีเครื่องรางหลายแบบมาก ทั้งเครื่องรางในเรื่องโชคลาภ, การงาน, การเรียน, สุขภาพ, ค้าขาย และเครื่องรางความรัก ที่หลายคนคงมุ่งหน้าไปขอพรเรื่องความรักกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงซื้อเครื่องรางต่าง ๆ กลับไปเป็นของที่ระลึก ของฝากจากญี่ปุ่น ไว้พกติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต


รวมเครื่องรางความรัก วัดอาซากุสะ


1 เหรียญ 5 เยน

 

เป็นเครื่องรางเหรียญ ที่ทุกคนสามารถมีได้เมื่อไปประเทศญี่ปุ่น แนะนำให้นำเหรียญไปล้างน้ำมนต์ที่วัดก่อน เนื่องจากเวลาไปไหว้พระ คนส่วนใหญ่จะโยนเหรียญ 5 เยน เพราะคำว่า 5 เยน ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า ‘โกะเอ็ง’ ซึ่งคล้องกับคำว่า ความสัมพันธ์พอดี ถือว่าเป็นคำที่มีความหมายดี และจะช่วยให้เราได้พานพบกับความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ได้ ใครมีโอกาสได้ไปก็อย่าลืมเก็บเหรียญ 5 เยนไว้ แล้วนำมาพกติดตัว หรือจะทำเป็นพวงกุญแจห้อยก็ได้

2 เครื่องรางความรักสีชมพู

 

ถือเป็นเครื่องรางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เสริมดวงเรื่องความรัก มีความรักที่สดใส สมหวัง ช่วยให้เป็นที่รัก และมีเสน่ห์ ใคร ๆ ก็อยากเข้าหา คนส่วนมากที่มาขอพรความรักที่วัดนี้สมหวังกันทั้งนั้น ถึงขั้นมีการรีวิวบอกต่อกันมาว่า แขวนแล้ว มีคนเข้ามาจีบเพียบ เพราะฉะนั้นเครื่องรางความรักสีชมพู จากวัดอาซากุสะนี้ เป็นของสิ่งที่หลาย ๆ คนต้องบูชาและมีไว้ครอบครอง

3 เครื่องรางสมปรารถนาสีเหลืองทอง

เป็นเครื่องรางที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่า เหมือนเป็นตัวแทนของเทพเจ้าของวัดอาซากุสะ พกติดตัวไว้แล้วไม่ว่าจะอธิษฐานขอพรในเรื่องอะไร ท่านก็จะอวยพรให้เราได้สมดั่งใจปรารถนา


วิธีบูชาเครื่องราง


ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เชื่อกันว่าเครื่องรางของขลังถือเป็นที่สิงสถิตของพระเจ้าหรือของที่ประดับไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลมีพลังงานสิงสถิตอยู่ ฉะนั้นควรพกเอาไว้ติดตัว ซึ่งผลของการพกเครื่องรางนั้น ขึ้นอยู่กับจิตใจของคนที่พก ว่าจะมีความเชื่อมากน้อยแค่ไหน หรือถึงแม้จะพกเครื่องรางที่มาจากต่างศาลเจ้าหรือต่างวัด ก็ไม่ได้ส่งผลร้ายแก่ตัวผู้ที่พกแต่อย่างใด เนื่องจากพระเจ้าที่มีระดับจิตใจที่สูงส่ง จะไม่ทำการขัดขวางการคุ้มครองในส่วนของกันและกัน


เดินทางไปท่องเที่ยวในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


สำหรับการเดินทางไปขอพรเรื่องความรักที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น เราขอแนะนำให้รู้จักกับ KLOOK ที่จะช่วยทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น พาคุณท่องเที่ยวไปยังเมืองที่น่าสนใจต่าง ๆ ของญี่ปุ่นในราคาสุดคุ้ม มีให้เลือกมากมายทั้งจุดแลนด์มาร์คต่าง ๆ ร้านอาหารชื่อดัง ร้านอาหารลับที่มีแต่คนญี่ปุ่นเท่านั้นที่รู้ เรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ผจญภัยและสนุกสุดหรรษาไปกับแหล่งความบันเทิงอีกเพียบตามเมืองในประเทศญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

โปรโมชั่นเที่ยวญี่ปุ่น KLOOK
โปรโมชั่นการบินไทยไปญี่ปุ่น 2020

หรือสามารถวางแผนการท่องเที่ยวสุดคุ้มได้ จากการจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินไทย (Thai Airways) กับโปรโมชั่น THE WINTER SERIES” บัตรโดยสารเครื่องบิน พร้อมที่พัก 2 คืน อีกทั้งยังรับของแถม + สิทธิประโยชน์ที่เหล่านักเดินทางทั้งหลายต้องไม่พลาดในทริปนี้ (จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2563) ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นและการจองต่าง ๆ ได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ