ไปเกาหลี…ลองไปเที่ยวสวนสนุก

หากพูดถึงสวนสนุกของเกาหลีนั้น ทุกคนจะต้องคิดถึง 2 ที่นี่ก็คือ สวนสนุก Lotte World และ สวนสนุก Everland กันใช่ไหมเอ่ย เรามาดูกันดีกว่าว่า 2 สวนสนุกนี้ มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง

สวนสนุก Lotte World

สวนสนุก Lotte World แห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมือง เครื่องเล่นที่ Lotte World จะออกแนวคลาสสิกนิด ๆ และมีเครื่องเล่นมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสกับความสนุก มีเครื่องเล่นผาดโผดอย่าง Gyro Gyro ที่ขอบอกว่างานนี้คุณจะได้กรี๊ดกันอย่างสุดเสียง เพราะว่าเจ้าเครื่องเล่นชิ้นนี้จะเหวียงขึ้นลงที่ระดับความสูงถึง 70 เมตร เมื่อเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวกันไปแล้ว เรามาเดินสบาย ๆ กันที่พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลีกันบ้างดีกว่า และอย่าลืมแวะไปลิ้มลองอาหารนานาชาติที่ทาง Lotte World จัดไว้ด้วยนะคะ ปิดท้ายด้วยการสำรวจโลกใต้น้ำที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Lotte World ก็ดูเข้าท่า
(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!!)

สวนสนุก Everland

สวนสนุก Everland ถือว่าเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ที่นี่เป็นสวนสนุกกลางแจ้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยายที่ไหนสักแห่ง และเมื่อพูดถึงสวนสนุกสิ่งที่
เรานึกถึงก็คงจะไม่พ้นเหล่าเครื่องเล่นต่าง ๆ อย่างแน่นอน แต่ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องเล่นเท่านั้น ยังมีให้เราได้ท่องโลกซาฟารี พร้อมต่อด้วยดินแดนแห่งเทพนิยาย สวนสี่ฤดู ที่จะปลูกดอกไม้สลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลนั้น ๆ กันอีกด้วย
(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก!!)


ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World VS Everland

ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World

ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Everland
ราคาบัตรทั้ง 2 ที่ ที่เกาหลีนั้น ราคาไม่แตกต่างกันมาก

ส่วนคนชอบเที่ยวสวนสนุกคนไหน อยากที่จะซื้อบัตรจากที่ไทยไปเลยนั้น ก็สามารถทำได้เช่นกัน มีหลากหลายเว็บไซต์ คอยให้บริการอยู่ จากที่เราไปดูตามแต่ละเว็บนั้น รู้สึกว่า KLOOK น่าจะถูกที่สุด

ดังนั้น คุณสามารถซื้อผ่านบัตรเว็บไซต์ KLOOK ได้เช่นกัน

ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World ผ่าน KLOOK
ราคาบัตรเข้าสวนสนุก Everland ผ่าน KLOOK

เวลาเปิด – ปิดสวนสนุก Lotte World VS Everland

สวนสนุก Lotte World
จันทร์ – พฤหัสบดี เวลาเปิด – ปิด :  09.30 – 22.00 น.
ศุกร์ – อาทิตย์ เวลาเปิด – ปิด :  09.30 – 23.00 น.

สวนสนุก Everland
เวลาเปิด – ปิด : 10.00  – 22.00 น.

เวลาเปิด – ปิด ของทั้ง 2 ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่นัก เพียงแค่ Lotte World นั้นจะเปิดก่อน 
Everland 30 นาที และในวันศุกร์ - อาทิตย์ จะปิดหลัง Everland 1 ชั่วโมง แต่จะมีบางวันที่ Everland 
เปิด 09.30 น. เช่นกัน

การเดินทางมายังสวนสนุก Lotte World VS Everland

สวนสนุก Lotte World
รถไฟใต้ดิน Line 2  สถานี Jamsai ทางออก 4

สวนสนุก Everland
รถไฟใต้ดิน Everline สถานี Jeondae / Everland ทางออก 3 ต่อด้วย Shuttle Bus ของสวนสนุก Everland (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จากสถานี Seoul Station)
รถเมล์ ขึ้นรถเมล์ 5002 ที่สถานี Gangnam ทางออก 5 หรือ 6  ต่อด้วย Shuttle Bus ของสวนสนุก Everland ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
(วิธีนี้มักจะเป็นวิธีการเดินทางที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะราคาถูกและประหยัดเวลา)

เมื่อเห็นระยะเวลาเดินทางแล้ว หากใครที่มีเวลาเที่ยวน้อยนั้น ส่วนใหญ่จะเลือกไป Lotte World กัน 
เพราะนอกจากจะเดินทางง่ายแล้ว ระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางน้อยกว่า Everland อีกด้วย 
อีกทั้ง Lotte World ยังตั้งอยู่ใจกลางเมือง ทำให้วัยรุ่นเกาหลีมักจะมาเที่ยวที่นี่อยู่บ่อย ๆ

Lotte World VS Everland

คนเกาหลีและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยว มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวครอบครัว แนวเพื่อน แนวคนรัก เรียกว่าทั้ง 2 สวนสนุก มีครบทุกเพศและทุกวัยเลยทีเดียว หากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสวนสนุกมาเที่ยวเกิน 5 วันขึ้นไปนั้น ก็มักที่จะเลือกไปครบทั้ง 2 ที่ ส่วนใครที่มีเวลาเที่ยวจำกัด ก็เลือกไปแค่ 1 ที่เท่านั้น และส่วนใหญ่มักจะเลือก Lotte World เพราะว่าเดินทางง่าย และสามารถไปเที่ยวที่อื่น แล้วมาเที่ยวที่นี่ต่อก็ทำได้อีกด้วย และใครที่อยากเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ชื่นชอบโลกใต้ทะเลนั้น ยิ่งไม่ควรพลาด!

นอกจากนี้ Lotte World มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ให้คุณได้สำรวจโลกใต้ทะเล ส่วน Everland ก็มี Zootopia ให้คุณได้ชมสัตว์นานาชนิดเช่นกัน เรียกได้ว่า แต่ละที่นั้นมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน
เอาเป็นว่าใครที่ไปเที่ยวเกาหลีนั้น หากมีเวลาสักหน่อย เที่ยวให้ครบทั้ง 2 ที่กันไปเลย…