LET IT SNOW TOHOKU เที่ยวสุดฟินในอัญมณีแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

ads

มาทำความรู้จักภูมิภาค Tohoku กับทริปสุดฟินจากการบินไทย

มากันที่อีกหนึ่งภูมิภาคที่มีแหล่งท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองหลวงเลย ก็คือภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ซึ่งเป็นดินแดนฝั่งตะวันออกฉัยงเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งมีจังหวัดด้วยกันทั้งหมดอยู่ 6 จังหวัดด้วยกันคือ ฟุกุชิมะ , ยามากาตะ , มิยางิ , อิวาเตะ , อากิตะ และ อาโอโมริ ซึ่งทั้ง 6 จังหวัดนี้นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ๆ เลยทีเดียวครับ หากใครที่จะไปญี่ปุ่นครั้งแรกแต่ไม่ได้อยากจะไปเมืองหลวง อาจจะมาเที่ยวกันที่ภูมิภาคนี้ก็ได้นะครับ และเดี๋ยวก่อนจะไป เรามาทำความรู้จักภูมิภาคนี้กันหน่อยดีกว่า

จุดเด่นของภูมิภาคโทโฮคุ

สำหรับจุดเด่นของภูมิภาคนี้ก็คือ พื้นที่ส่วนใหญ่ของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยธรรมชาติ มองไปทางไหนก็จะพบกับสีเขียวของต้นไม้ นอกจากนี้การก่อสร้างต่าง ๆ ยังทำได้เป็นอักลักษณ์ไม่เหมือนภาคอื่น ๆ หรือแม้แต่วัฒนธรรมที่ค่อนข้างเฉพาะภูมิภาค อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือเมนูลิ้นวัวย่าง และนอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวไทยนิยมไปอย่างมากเลย นั่นก็คือหมู่บ้านจิ้งจอก หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากไปชมความน่ารักของสุนัขจิ้งจอก ที่คุ้นชินกับคนพร้อมออกมาให้เห็นอยู่เสมอ และหาชมได้ที่ภูมิภาคนี้เท่านั้น นอกเหนือจากนี้ภูมิอากาศของภาคนี้นั้นยังแบ่งเป็นครึ่ง ๆ อีกด้วย ก็คือประมาณว่าอีกฝั่งหนึ่งจะหนาวมากกับอีกฝั่งหนึ่งจะมีอากาศที่อุ่นสบาย ก่อนเดินทางต้องศึกษาข้อมูลเดินทางกันดี ๆ ด้วยนะ

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด ฟุกุชิมะ

จังหวัดนี้นั้นจะเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่อยู่ติดกับทะเล และอยู่ติดกับขุนเขาอีกด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังก็มีด้วยกันหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทซึรุกะ ที่อยู่มาตั้งแต่หลายรอยปีที่ และถูกดูแลรักษาไว้อย่างดี หรือจะเป็นการเดินชมศาลเจ้าติดทะเลที่สวยงามสุด ๆ และจังหวัดนี้ยังอยู่ใกล้ ๆ กับเมืองหลวงโตเกียวอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด ยามากาตะ

สำหรับจังหวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่สำคัญในเรื่องการคมนาคมหรือการเดินทางในทะเลอย่างมาก เพราะเนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเลที่สุด และจังหวัดนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งรวมทั้งจังหวัดนั้นรวม ๆ 100 บ่อได้ และนอกจากมีบ่อน้ำร้อนเยอะแล้ว คุณภาพของบ่อน้ำพุร้อนที่นี่ยังเรียกได้ว่าสูงที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ และบ่อที่ขึ้นชื่อมาก ๆ เลยก็คือ Zao Onesen และ Ginzan Onsen นอกเหนือจากการไปแช่น้ำพุร้อนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมายเลยไม่ว่าจะเป็น การเดินป่า , การเล่นสกี และอื่น ๆ อีกมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด มิยางิ

จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่คนไทยนิยมไปกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ถึงแม้จังหวัดนี้จะติดทะเล แต่การคมนาคมก็ไม่ได้เด่นเท่ากับ ยามากาตะ แต่จุดเด่นของที่นี่สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คือ หมู่บ้านจิ้งจอก หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการเดินทางมาเล่นหรือรับชมสุนัขจิ้งจอกนับ 100 ตัว ที่มีความเป็นมิตรสูง ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาที่จังหวัดนี้เลยครับ แต่หากใครที่ไม่ได้อยากจะมาดูจิ้งจอก จังหวัดนี้เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายอย่าง Zuihoden Mausoleum ที่นำเรื่องราวต่าง ๆ ในประวัติศาสตร์เล่าผ่านสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด อิวาเตะ

จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ และจังหวัดนี้จะเน้นไปที่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ กิจกรรมเด่น ๆ ของจังหวัดนี้คือการล่องเรือที่ Geibikei Gorge เพื่อชมความงามของธรรมชาติในเมือง Morioka ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ฟินไม่น้อยเลย ที่สำคัญโซบะของที่นี่ยังมีรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใครอย่างมาก

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด อากิตะ

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และที่นี่นั้นมีน้ำพุร้อนสีน้ำนม ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดได้ให้แช่กันอีกด้วย กิจกรรมท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่ฮิต ๆ กันก็คือ การเดินชมความงามของร่องเขาที่เต็มไปด้วยไอน้ำที่ระเหยออกมา (Oyasukyo Daifunto) และที่จังหวัดนี้ยังเป็นจังหวัดที่มีเทศกาลสนุก ๆ ตลอดทั้งปี หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบงานปาร์ตี้หรือเทศกาลสนุก ๆ เมืองนี้อาจจะเป็นสวรรค์ของเพื่อน ๆ เลยก็ว่าได้ครับ

สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัด อาโอโมริ

จังหวัดนี้นั้นเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างอุ่น เวลาที่ไปเที่ยวอาจจะแต่งตัวได้แบบชิว ๆ กันเลยทีเดียวครับเมื่อเทียบกับ จังหวัดที่อยู่เหนือ ๆ โดยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังฟวัดนี้ก็คือ ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle) ซึ่งหากมาในฤดูซากุระ ก็จะพบกับต้นซากุระที่ออกดอกงดงามทั้งปราสาท ถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดที่มีอากาศอุ่น แต่ว่าถ้าหากใครที่อยากจะแช่น้ำร้อน ที่นี่ก็มีให้แช่กันด้วยนะ


ทริป 7 วัน 5 คืน จาก การบินไทย เป็นยังไงบ้าง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปเที่ยวภูมิภาค Tohoku แต่ไม่อยากที่จะเดินทางไปกันเอง เพราะอาจจะยังไม่ค่อยคุ้ยชินเส้นทาง หรือเหตุผลอื่น ๆ ตอนนี้ทาง Thaiairways หรือ การบินไทย นั้นได้จัดทริปท่องเที่ยว 7 วัน 5 คืน ให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจ โดยเริ่มเดินทางตั้งแต่วันที่ 8 – 14 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมีรายละเอียดตามด้านล่างนี้เลย


สำหรับภูมิภาคนี้นั้นก็เป็นอีกหนึ่งภาคที่ถ้าหากเพื่อน ๆ ไม่เคยไป หรือเคยไปแต่เมืองหลวง ควรที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ภูมิภาคนี้สักครั้ง และอย่าลืมทำประกันท่องเที่ยวกับเตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ กันไว้ด้วย เพราะอากาศที่นั่นจะมีทั้งร้อนและหนาว หากร่างกายปรับตัวไม่ทันอาจจะทำให้ไม่สบายได้ และแพ็กเกจโปรโมชั่นนี้จากการบินไทย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 99,400 บาทต่อคน หากสนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้เลยที่เว็บไซต์ของการบินไทยนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่