เกาหลีประกาศเปิดประเทศ ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องฉีดวัคซีนครบโดส

เริ่ม 21 มี.ค.นี้ เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้โดยยกเว้นกักตัว 7 วัน

หลังจากมีสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกมาหลายปี หลายประเทศทั่วโลกต่างมีมาตรการต่าง ๆ โดยเฉพาะการเปิด-ปิดประเทศ เพื่อควบคุมการระบาดภายในประเทศของตน ปี 2565 นี้ ประเทศเกาหลีใต้ได้เริ่มประกาศเปิดประเทศให้ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ซึ่งมีข้อกำหนดดังนี้

เกาหลีใต้ประกาศเปิดประเทศ ฉีดวัคซีนครบโดสไม่ต้องกักตัว

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2565 กระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ได้ประกาศเรื่องการเปิดประเทศ โดยกำหนดให้ยกเว้นการกักตัว 7 วันเมื่อเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ สำหรับชาวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสหรือ 2 เข็มแล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. 2565 นี้เป็นต้นไป และสำหรับนักเดินทางที่เข้าข่ายให้ยกเว้นการกักตัวและผู้ที่ได้รับวัคซีนโดสกระตุ้น ต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 180 วัน ทั้งนี้มาตรการยกเว้นการกักตัวนี้จะไม่มีผลกับผู้ที่มาจาก 4 ประเทศ ได้แก่ ยูเครน ปากีสถาน อุซเบกิสถาน และเมียนมา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเกาหลีใต้

สำหรับชาวไทยที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวเกาหลีใต้ ขณะนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ท่องเที่ยวพักผ่อน จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในเกาหลีใต้ ดังนี้

ที่เที่ยวเกาหลีใต้ที่น่าสนใจ

1. พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเกาหลีใต้ ใครที่ไปเที่ยวกรุงโซลจะต้องที่เที่ยวนี้อยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน พระราชวังคยองบกกุงเป็นพระราชวังที่เก่าแก่และขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงโซล ในสมัยก่อนมีตำหนักกว่า 200 หลัง แต่ถูกทำลายลงเหลือเพียง 10 หลังจากการรุกรานของญี่ปุ่น ที่นี่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมสวยงาม นักท่องเที่ยวมักสวมใส่ชุดประจำชาติเกาหลีหรือชุดฮันบกเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

2. โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

มาเที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้ แต่ถ้าไม่ได้มาโซลทาวเวอร์หรือนัมซานทาวเวอร์อาจเรียกได้ว่ามาไม่ถึง เพราะเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงโซล ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง มีความสูงถึง 236 เมตร เปิดให้บริการเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นกรุงโซลรอบบริเวณแบบพาโนราม่า

3. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

หากเป็นคนที่ชื่นชอบซีรีส์เกาหลีน่าจะคุ้นเคยกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เพราะหมู่บ้านบุกชอนฮันอกเป็นหมู่บ้านที่ยังคงความสวยงามของบ้านเรือนสมัยโบราณได้เป็นอย่างดีท่ามกลางตึกอาคารที่ทันสมัยของกรุงโซล เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ต้องการซึมซับกลิ่นอายของเกาหลีดั้งเดิม

4. เกาะเชจู (Jeju)

เกาะเชจูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามของเกาหลีใต้จนได้รับฉายานามว่าเป็นฮาวายเกาหลี ด้วยทิวทัศน์สวยงามที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั้งทะเล หาดทราย ถ้ำ น้ำตก และหน้าผา ให้ได้เที่ยวชมและพักผ่อนหย่อนใจ

5. ย่านช้อปปิ้งเมียงดง (Myeongdong)

สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งที่ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเกาหลีใต้ ย่านช้อปปิ้งเมียงดงหรือมยองดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมายเพื่อช้อปปิ้ง โดยภายในย่านนี้จะมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการหลากหลาย ใครชอบช้อปปิ้งและรับประทานอาหารต้องห้ามพลาด

6. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland)

สวนสนุกขนาดใหญ่ของเกาหลีใต้ มีโซนเครื่องเล่นและสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น โซน Magic Land โซน European Adventure โซน Zootopia ที่รวบรวมสัตว์มากกว่า 2,000 ตัว โซนแสดงสัตว์แบบเปิดโล่ง Lost Valley รวมถึงยังมีการจัดงานเทศกาลตลอดทั้งปี ทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี่

7. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World)

อีกหนึ่งสวนสนุกที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ เป็นสวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดในโลกทำให้สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ที่กรุงโซลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มีจุดเด่นทั้งโซนสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นน่าตื่นเต้นมากมาย ลานไอซ์สเก็ต ทิวทัศน์สวยงามสุดโรแมนติก และความบันเทิงต่าง ๆ

ข่าวการเปิดประเทศเรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตามสำหรับชาวไทยที่วางแผนจะไปเกาหลีใต้ในช่วงนี้ ขอให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดและมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดครั้งใหญ่อีก

READ MORE>>>

Previous articleล้างแอร์รถยนต์แบบถอดตู้ ไม่ถอดตู้ ต่างกันยังไง ราคาเท่าไหร่
Next articleกทม. ไฟเขียว ดื่มแอลกอฮอล์ได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม สถานที่ใดบ้าง