1 กันยายน เกาะล้านเปิดแล้ว หลังปิดมานานช่วงโควิด

จากสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า สถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบใหม่ บางคนต้องทำงาน หรือ เรียนออนไลน์อยู่บ้าน งดเดินทางไปไหนมาไหน หรือ แม้แต่พบเจอผู้คน แน่นอนว่าช่างเป็นอะไรที่น่าเศร้าสุดๆ ไม่ได้เจอใคร ไม่ได้ออกไปไหน อยู่แต่บ้าน ชีวิตวนลูปเป็นวงกลมอยู่แบบนี้ แต่…ไม่ต้องเศร้าใจไป เพราะวันนี้เรามีข่าวดีมาบอก ให้ชีวิตของคุณกลับมาแฮปปี้อีกครั้ง เพราะสถานการณ์โควิด – 19 กำลังดีขึ้น มาตรการต่างๆ เริ่มคลายลง ทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “เกาะล้าน” เปิดให้บริการแล้ว

เกาะล้านแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป หลังจากปิดให้บริการชั่วคราวมานาน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะฉะนั้นสายทะเลอย่างเราก็ต้องตื่นเต้นเป็นพิเศษ พร้อมเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าเดินทางเที่ยว เติมพลังชีวิตให้ตัวเองกันสักหน่อย และที่สำคัญเกาะล้านมีการปรับโฉมใหม่ ทั้งร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมต่างๆ งานนี้เที่ยวให้สะใจได้เลย แต่…อย่าลืมข้อปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด ในเรื่องของการป้องกัน ก่อนไปเที่ยวเรามาดูกันหน่อยว่าควรปฏิบัติอย่างไร เพื่อความปลอดภัยและลดการแพร่เชื้อ

เกาะล้านแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี

ขอความร่วมมือชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการ ดังนี้

  • สวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ในขณะออกนอกบ้านและสถานที่สาธารณะ
  • เว้นระยะห่างทางสังคมประมาณ 1 – 2 เมตร
  • งดสูบบุหรี่บริเวณชายหาดทุกแห่งในเกาะล้าน
  • งดดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิดในเกาะล้าน
  • หากมีไข้ ไอ จาม งดออกจากบ้านและไม่ใกล้ชิดเด็ก หรือ ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว
  • หมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือ เจลแอลกอฮอลล์ก่อนรับประทาน หรือ หยิบจับอาหารทุกครั้ง
  • เช็คอินไทยชนะ หรือ ลงทะเบียนกับร้านนั้นๆ เมื่อเข้าใช้บริการ
  • ขอให้ชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวร่วมปฏิบัติตามแนวทาง “New Normal” ใช้วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ ลดการแพร่กระจายของไวรัส
มาตรการป้องกันโควิด (ภาพ : เพจข่าวสารเกาะล้าน)

ทำความรู้จักเกาะล้าน

“เกาะล้าน” เป็นเกาะเล็กๆ ในทะเลอ่าวไทย เขตอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาประมาณ 7 กิโลเมตร เดินทางด้วยเรือประมาณ 40 นาที โดยเริ่มจากเรือโดยสารแหลมบาลีฮาย (พัทยาใต้) สามารถเดินทางได้ตลอดทั้งวัน เพราะมีตารางเดินเรือออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮายตลอดทั้งวัน เพื่อความรวดเร็วในการเดินทางมีเรือสปีดโบตให้บริการเช่าเหมาลำระยะเวลาประมาณ 15 นาที มีให้เลือกขึ้นที่ท่าเรือหน้าบ้าน และ ท่าเรือหาดตาแหวน

ทะเลอ่าวไทย เขตอำเภอบางละมุง

บนเกาะล้านมีให้เที่ยวหลายหาด อาทิ  หาดตาแหวน, หาดแสม, หาดนวล, หาดเทียน, หาดสังวาลย์ เป็นต้น โดยแต่ละหาดมีความสวยงามของธรรมชาติที่ต่างกันออกไป การเดินทางบนเกาะมีรถสองแถว หรือ มอเตอร์ไซค์รับจ้างบนเกาะ รวมถึงมอเตอร์ไซค์เช่า ที่คุณสามารถขับเที่ยวบนเกาะได้ ร้านอาหาร ที่พัก มีให้เลือกหลากหลายอย่างมาก ห้ามพลาดที่จะแวะมาเที่ยว

ทะเลเกาะล้าน

เป็นยังไงกันบ้าง? สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ทะเลที่เกาะล้าน เดินทางสะดวกและยังใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย หากต้องการเดินทางไปพักผ่อน อย่าลืมปฏิบัติตามมาตรการที่กล่าวไปข้างต้น เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณ และคนรอบข้าง ลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด หากเราร่วมมือช่วยกัน ชีวิตที่หลายๆ คนต้องการจะกลับมา ไม่ต้องทนอยู่แต่บ้านกักตัวอีกต่อไป หากเชื้อโควิด – 19 หมดไป

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม