สกายวอล์คเมืองกาญจน์ แลนด์มาร์คใหม่ริมแม่น้ำแคว เปิดเมื่อไหร่

ชวนชมวิวสองแคว-แม่กลองบนพื้นกระจกใส

กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนท่ามกลางสายน้ำและธรรมชาติสีเขียว ไม่ว่าจะเป็นกางเต็นท์นอนดูดาวที่จุดชมวิวป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เดินเล่นที่สะพานมอญ สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย หรือหนีไปโอบกอดสายหมอกที่บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก และล่าสุดเมืองกาญจน์ได้เปิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ นั่นคือ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรีหรือเขาแหลมสกายวอล์ค สกายวอล์คกระจกใสริมแม่น้ำแควที่สวยงามอลังการมาก ๆ ทั้งยังเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ใครที่อยากไปชมวิวแม่น้ำสองสีอดใจรออีกนิด เพราะหลังจากทดสอบระบบจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมอย่างเต็มรูปแบบ

และถือเป็นข่าวดี เมื่อจังหวัดกาญจนบุรีและสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองกาญจนบุรี ได้เปิดทดสอบความพร้อมการให้บริการสกายวอล์คริมแม่น้ำแควใหญ่ ระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคม 2565 ในจำนวนจำกัด หากสนใจตามมาดูรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าชม Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ที่ทีมงาน Promotions.co.th นำมาฝากกัน


สกายวอล์คเมืองกาญจน์ ตั้งอยู่ที่ไหน


Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ตั้งอยู่บริเวณริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ใช้ขึ้นแพล่องเดิม ความโดดเด่นของสกายวอล์คแห่งนี้ คือเป็นกระจกใสบนความสูงประมาณ 12 เมตร ทอดขนานไปตามริมฝั่งของแม่น้ำ ล้อมรอบด้วยวิวสวยประกอบสองข้างทางของสะพาน เป็นระยะทางยาว 150 เมตร


เปิดลงทะเบียนเข้าชม Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี


Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี
Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมความสวยงามของ Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี หรือเขาแหลมสกายวอล์ค ในเฟสแรก ระหว่างวันที่ 18-26 สิงหาคม 2565 ทางเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN) ได้เปิดเผยข้อมูลของรอบการเข้าชมและจำนวนผู้เข้าชมไว้ดังนี้

วันจันทร์​-ศุกร์​ (วันที่ 18-19 สิงหาคม 2565 และวันที่ 22-26 สิงหาคม 2565) เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 15.30 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น.

 • เปิดรับลงทะเบียนออนไลน์ จำนวน 100 คน (ปิดรับลงทะเบียน อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2565)
 • เปิดรับ walk in จำนวน 50 คน

วันเสาร์​-​อาทิตย์​ (วันที่ 20-21 สิงหาคม 2565) เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 14.00 น. ปิดเวลา 16.00 น.

 • เปิดรับลงทะเบียนออนไลน์ จำนวน 200 คน (ปิดรับลงทะเบียน อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2565)
 • เปิดรับ walk in จำนวน 200 คน

แม้จะน่าเสียดายที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี ประกาศงดการลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ https://shorturl.asia/s4drw ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังมีผู้สนใจลงทะเบียนเต็มจำนวนที่กำหนดแล้ว แต่ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยัง walk in มาที่เขาแหลมสกายวอล์คได้เหมือนเดิม


วิธีเข้าชม Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี


สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนข้าชม Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ผ่านทางออนไลน์สำเร็จจะมีรายชื่ออยู่ในระบบ เมื่อถึงวันที่ได้ลงทะเบียนไว้เพียงแจ้งชื่อพร้อมแสดงบัตรประชาชนที่ลงทะเบียนทางออนไลน์ไว้ได้ที่หน้างานกับเจ้าหน้าที่ก็สามารถขึ้นไปชมวิวบนเขาแหลมสกายวอล์คได้แล้ว

Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี
Sky Walk ท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)

ทั้งนี้ขอให้ผู้ที่เข้าไปใช้บริการจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการเข้าชมและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติตามจนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้มีการบาดเจ็บหรือเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินของผู้เข้าชม ทางผู้จัดจะไม่รับผิดชอบทุกกรณี โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034-564195


เที่ยวปลอดภัย ห่างไกลจากโรคโควิด


 • ต้องไม่ลืมอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 เช่น หน้ากากอนามัย หน้ากากฟอกอากาศ เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ และทิชชู่เปียก เป็นต้น
 • ไม่ควรใช้ของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสตามจุดต่าง ๆ เมื่อต้องเดินทางหรืออยู่ในพื้นที่สาธารณะ หากเลี่ยงไม่ได้ให้รีบทำความสะอาดมือหลังการสัมผัสทันที
 • แนะนำให้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่แออัด ผู้คนไม่หนาแน่น และมีอากาศถ่ายเทสะดวก
 • พยายามใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือหรือ QR Code แทนการจับเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อโรค
 • เลือกที่พัก ร้านอาหาร หรือคาเฟ่ ที่ได้มาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย หรือการันตีโดยมาตรฐาน SHA (ตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย สำหรับนักท่องเที่ยวยุค New Normal)
 • ปฏิบัติตามมาตรการและกฎระเบียบของสถานที่นั้นอย่างเคร่งครัด

อ้างอิงข้อมูลและภาพจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN)


READ MORE :
Previous articleบลิ้งค์กำเงินรอ รองเท้าช้างดาวสีชมพูดำ รับคัมแบ็ก Pink venom จาก Black Pink
Next article10 ทรงผมประบ่าไล่ระดับสไตล์เกาหลี ลุคสวยเป็นธรรมชาติ