Home ท่องเที่ยว JR Pass ราคาถูกสุด 2019 – 2020 ซื้อที่ไหน?

JR Pass ราคาถูกสุด 2019 – 2020 ซื้อที่ไหน?

ท่องเที่ยวทุกแห่งหนในประเทศญี่ปุ่นด้วยรถไฟ

สภาพภูมิอากาศของประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เดือนมกราคมเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะเดินทางเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว ตอนกลางและตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นเป็นภูมิภาคที่มีชื่อเสียงเรื่องกีฬาฤดูหนาวอย่างมาก ส่วนทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั้นอากาศจะเย็นสบายและไม่หนาวจัดเหมาะแก่การท่องเที่ยว

มีโอกาสจะได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นทั้งทีก็คงอยากเดินทางออกสำรวจให้ทั่วทุกภูมิภาค การเดินทางด้วยรถไฟ ที่ค่อย ๆ มองเห็นวิวทิวทัศน์ทางหน้าต่างเคลื่อนตัวเข้ามาใกล้เราทีละนิด ๆ ถือว่าคอมพลีทมาก จึงกลายเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมเลือกเดินทางด้วยรถไฟ แต่ในทางกลับกันค่าเดินทางในประเทศญี่ปุ่นกลับมีราคาที่ค่อนข้างสูงและอาจเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราไม่อยากเดินทางไปยังหลาย ๆ เมืองได้

JR Pass คือ บัตรโดยสารราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทุกแห่งหนในประเทศญี่ปุ่นโดยรถไฟ ทำให้คุณสามารถเดินทางได้ตลอด 24 ชั่วโมงตามเส้นทาง JR Kyushu, JR Shikoku, JR West, JR Center, JR East และ JR Hokkaido ที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ชาวญี่ปุ่นหรือผู้ที่ทำงานในประเทศญี่ปุ่นจะไม่สามารถใช้บัตรนี้ได้

สำหรับประเภทบัตรโดยสารมีระยะเวลาตั้งแต่ 1 วัน 7 วัน ไปจนถึง 21 วัน สามารถซื้อบัตร JR Pass ได้ที่สนามบินต่าง ๆ หรือสำนักงานจำหน่ายบัตร JR Pass ของประเทศญี่ปุ่น แต่ขอแอบกระซิบก่อนว่าถ้าซื้อโดยตรงแบบนั้นราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ฉะนั้นเราแนะนำให้ซื้อบัตรผ่านตัวแทนจำหน่ายจากประเทศไทยที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องดีกว่า เนื่องจากคุณจะได้จ่ายในราคาที่ถูกกว่าแล้วคุณยังไม่ต้องเสียเวลางงไปกับขั้นตอนที่ยุ่งยากด้วย

JR Pass ราคาถูกสุด 2019 – 2020 ซื้อที่ไหน?

ซื้อผ่าน KLOOK ตัวแทนจำหน่ายบัตรที่ได้รับการรับรองจาก JR Pass

ราคาบัตร JR Pass เมื่อซื้อผ่าน KLOOK
  • สำหรับบัตรโดยสาร JR Pass ทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นของ KLOOK ปกติราคา 7,899 บาท ลดเหลือราคาเพียง 7,824 บาท ราคานี้ใช้ได้ทุกประเภททั้ง 7 วัน, 14 วัน และ 21 วันติดต่อกัน

เมื่อเทียบเคียงราคาบัตร JR Pass กับตัวแทนจำหน่ายบัตรอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นภาพด้านล่างนี้จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าบัตร JR Pass แบบธรรมดาประเภท 7 วัน, 14 วัน และ 21 วัน อยู่ที่ราคา 7,899 บาท/12,730 บาท/16,430 (1) และ 8,246.78 บาท/13,142 บาท/16,813.42 บาท (แปลงจากเงินเยน) (2) ตามลำดับ

เปรียบเทียบราคาบัตร JR Pass จากตัวแทนอื่น (1)

 

เปรียบเทียบราคาบัตร JR Pass จากตัวแทนอื่น (2)

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าซื้อผ่าน KLOOK ราคาถูกที่สุดแล้ว สำหรับบัตรราคานี้ถือว่าเป็นราคาที่ทาง KLOOK ลดมาให้เบ็ดเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงเป็นโปรโมชั่นที่ไม่ได้ร่วมกับโค้ดส่วนลดใด ๆ

อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้คุณทำการจองบัตร JR Pass ผ่าน Klook ล่วงหน้าประมาณ 2 เดือนก่อนวันเดินทางไปญี่ปุ่น และไม่สามารถซื้อบัตร JR Pass ล่วงหน้าได้เกิน 3 เดือนก่อนวันเดินทางของคุณ เนื่องจาก Exchange Order ของคุณจะหมดอายุก่อน (90 วันหลังจากวันออกบัตร)

เรียกได้ว่ามีบัตร JR Pass แค่ใบเดียวก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังทำให้คุณสามารถเดินทางสำรวจได้ทุกที่อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย คลิกจองได้เลยที่ลิ้งค์ด้านนี้!!

อธิบายเพิ่มเติม: Exchange Order (บัตรชั่วคราว) คือ บัตรที่คุณจะได้รับจาก KLOOK ผ่านทางไปรษณีย์
หลังจากที่คุณทำการจองและได้รับเวาเชอร์เพื่อยืนยันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคุณจะต้องนำบัตร Exchange Order 
นี้ไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อแลกรับบัตร JR Pass ของคุณ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อที่นี่

  1. สวนสนุกที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก Disneyland และ USJ มีที่ไหนอีก ?
  2. 5 สถานที่ตะลุยเที่ยวโอซาก้าหน้าหนาวสุดฟิน
  3. 7 สถานที่เที่ยวญี่ปุ่นในเมืองโตเกียวไปแล้วไม่ผิดหวังต้องกลับมาซ้ำรอบ 2
  4. สูดอากาศเข้าปอดให้สดชื่นกับทริปสวนอิโนะคาชิระและพิพิธภัณฑ์จิบลิที่ญี่ปุ่นสุดคุ้ม
  5. 9 เทศกาลงานท่องเที่ยวญี่ปุ่น 2019 ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต!
Exit mobile version