Home ท่องเที่ยว JR Pass คืออะไร ใช้ยังไง ซื้อได้ที่ไหน?

JR Pass คืออะไร ใช้ยังไง ซื้อได้ที่ไหน?

เดินทางในญี่ปุ่น สะดวกสบายด้วยบัตร JR Pass

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในความสวยงามและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวด้วยตัวเองสักที …คุณพร้อมแล้วหรือยังกับการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรก! ขอบอกเลยว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของใช้ หรือแม้แต่บริการขนส่งสาธารณะ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงบัตร JR Pass กัน เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจถึงวิธีใช้งานของเจ้าบัตรใบนี้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำคุณสมบัติและวิธีใช้บัตร JR Pass กัน

JR Pass คืออะไร ใช้ยังไง?

JR Pass หรือ Japan Rail Pass คือบัตรเหมาจ่ายรถไฟที่ออกโดยบริษัท JR (Japan Railway) ที่จะช่วยให้คุณเดินทางในญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้บัตร JR Pass ยังสามารถใช้กับรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษ รถไฟท้องถิ่น โมโนเรล รวมไปถึงรถบัสและเรือข้ามฟากที่เป็นบริษัทเครือเดียวกับ JR เช่น รถบัสสายท้องถิ่นของบริษัท JR Bus และ JR Miyajima ferry

กลุ่มบริษัทรถไฟ JR ของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง

  • JR-HOKKAIDO RAILWAY (JR北海道) : ฮอกไกโด
  • JR-EAST JAPAN RAILWAY (JR東日本) : ญี่ปุ่นตะวันออก
  • JR-CENTRAL JAPAN RAILWAY (JR東海) : ญี่ปุ่นตอนกลาง
  • JR-WEST JAPAN RAILWAY (JR西日本) : ญี่ปุ่นตะวันตก
  • JR-SHIKOKU RAILWAY (JR四国) : ชิโกะกุ
  • JR-KYUSHU RAILWAY (JR九州) : คิวชู
Cr. japanrailpass.net
อยากซื้อบัตร JR Pass ก่อนไปญี่ปุ่น จะซื้อได้ที่ไหน?

สำหรับคนที่ตัดสินใจและกำลังวางแผนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้คุณสามารถซื้อ JR Pass ได้แล้วทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น KLOOK ซึ่งมีแพ็คเกจตั๋วรถไฟในญี่ปุ่นให้คุณเลือกจองหลากหลายเส้นทางครอบคลุมทั่วญี่ปุ่น ทั้งยังมีแพ็คเกจแบบเหมา 3 วัน, 5 วัน, 7 วัน, 14 วัน และ 21 วัน

วิธีการจองบัตร JR Pass

1.ล็อกอินเข้าสู่ระบบ KLOOK (สามารถล็อกอินผ่าน Facebook ได้ด้วย)

2.ค้นหา JR Pass แล้วเลือกแพ็คเกจที่ต้องการ

3.ระบุวันเดินทาง(ที่จะเดินทางด้วยรถไฟ) พร้อมจำนวนคนเดินทาง 1 คน / แพ็คเกจ แล้วกด ตกลง

4.กรอกข้อมูลชื่อที่อยู่ให้ถูกต้อง (จัดส่งทางไปรษณีย์) และระบุชื่อผู้เดินทางให้ถูกต้องและครบถ้วน

5.กรอกข้อมูลผู้เดินทางอีกครั้ง พร้อมอีเมลล์ เพื่อเป็นการยืนยันการจองเวาเชอร์

6.เลือกวิธีการชำระเงิน (มีทั้งแบบ Online Banking, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต และ PayPal)

7.ชำระเงินให้ครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

หลังจากคุณทำการชำระเงินไปแล้ว ทาง KLOOK จะทำการส่งรายละเอียดไปที่อีเมลล์ของคุณทันที และเวาเชอร์ Exchange Order จะถูกส่งไปยังที่อยู่ของคุณทางไปรษณีย์แบบลงทะเบียนภายใน 7 วันทำการ ใครที่วางแผนการเดินทางในญี่ปุ่นไว้เรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเผื่อเวลาในการรับบัตร JR Pass ด้วยละ!

และหากว่าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้ทาง KLOOK ได้จัดโปรรับเทศกาลซากุระบาน ในโปรโมชั่น The Sweetness Sakura ให้คุณสามารถจองแพ็คเกจที่เที่ยวต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นได้ในราคาสุดประหยัด พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย หรือหากว่าคุณชอบเที่ยวสวนสนุก ทาง KLOOK ก็มีโปรพิเศษประจำเดือนกุมภาพันธ์มอบให้คุณอีกเช่นกัน พบกับส่วนลดบัตรค่าเข้าสวนสนุก Universal Studio Japan ราคาพิเศษ ลดไปเลย 5% เฉพาะแฟน ๆ Promotions.co.th เท่านั้น รีบจองด่วน โปรโมชั่นนี้มีจำนวนจำกัด จองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 15 กุมภาพันธ์ 2562

 

Read more:

 

Exit mobile version