อัพเดท! สถานที่ยอดนิยมสวิตเซอร์แลนด์ เมืองในเทพนิยาย

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล ตั้งอยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก โดยมีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี, ประเทศอิตาลี, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศออสเตรีย และประเทศลิกเตนสไตน์ จัดเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และยังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักเดินทางต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต นอกจากนี้สวิตเซอร์แลนด์ยังขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนในฝันที่มีความสวยงามทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุด

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงวันหยุดยาวเดือนกรกฎาคม 2565 ที่มีวันหยุดยาวทั้งหมด 15 วัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งวันหยุดราชการ วันหยุดพิเศษ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ขอแนะนำ 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ 8 วัน ตะลุยดินแดนในฝัน เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ด้วยตัวเอง


ท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัส

1. Lauterbrunnen

สถานที่เที่ยว Lauterbrunnen
หมู่บ้านในรัฐเบิร์นของประเทศสวิสเซอร์แลนด์

เลาเทอร์บรุนเนิน หมู่บ้านในรัฐเบิร์นของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เงียบสงบตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน  และอยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตร คุณจะสัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงาม โดยที่นี่มีน้ำตก 72 แห่งในหุบเขา และยังมีน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรป คือ น้ำตก Staubbach ที่ดิ่งลงมาจากหน้าผาเกือบ 300 เมตร และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมา

2. Interlaken

สถานที่เที่ยว อินเตอร์ลาเคน
อินเตอร์ลาเคนตั้งอยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ 

อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) ตั้งอยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ และทะเลสาบทูน เมืองนี้ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาธารน้ำแข็งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย นอกจากนี้จุดที่สามารถมองเห็นยอดเขา 3 แห่ง คือ ยอดเขาจุงฟราวน์ สูงที่สุด โดยมีความสูงถึง 4,158 เมตร ยอดเขามอนซ์ และยอดเขาอีเกอร์ มีอากาศบริสุทธิ์ สวยเหมือนเมืองในฝัน

3. Chapel Bridge
สถานที่เที่ยว สะพานชาเปล
สะพานชาเปล สะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก

สะพานชาเปล นับเป็นสะพานไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 14 และยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองลูเซิร์นและประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่นี่ถูกตั้งชื่อตามโบสถ์เซนต์ชาเปลที่อยู่ไม่ไกลกัน โดยคุณจะได้สัมผัสกับภาพวาดเก่าแก่อายุกว่า 400 ปี ที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองลูเซิร์นตั้งแต่ในราวศตวรรษที่ 17 และยังเป็นจุดสำหรับการชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองลูเซิร์น

4. Fraumunster Church

สถานที่เที่ยว โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์
โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์อยู่ริมแม่น้ำลิมมัต

โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำลิมมัต เป็นโบสถ์ที่เก่าแก่และก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 853 โดยโบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ประดับด้วยกระจกสี รอบโบสถ์มีความงดงามอย่างมาก ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินเลื่องชื่อในอดีต มาร์ค ชากัลล์ (Marc Chagall) ที่นี่สามารถเข้าชมฟรี ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปด้านใน แต่สามารถซื้อโปสการ์ดเป็นที่ระลึกได้

5. Fribourg

สะพานเก่าแก่  Zaehringen Bridge
Zaehringen Bridge สะพานเก่าแก่ที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำซารีน

ฟรีบูรก์ (Fribourg) เมืองเก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ เมืองที่ถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำซารีน โดย 2 ฝั่งแม่น้ำจะพูดกันคนละภาษา คือ สวิส-ฝรั่งเศส และสวิส-เยอรมัน ไฮไลท์ของเมืองนี้ คือ Zaehringen Bridge สะพานเก่าแก่ที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำซารีน หมู่บ้านนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นยุคกลาง ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม

6. Zermatt

สถานที่เที่ยว เซอร์แมท
เซอร์แมท

เซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กน่ารัก ๆ ที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิมเอาไว้ สามารถเดินเที่ยวและแวะถ่ายรูปได้ตลอดทางเดิน โดยมีถนนสายหลักอย่าง Bahnhof Strasse แปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ เป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมือง ที่นี่ยังมีจุดชมวิว Matterhorn ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อย่าง การเล่นสกีหิมะ

7. The Flower Clock

สถานที่เที่ยว นาฬิกาดอกไม้เจนีวา
นาฬิกาดอกไม้เจนีวา ขอบคุณภาพจาก : www.pixels.com

สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด กับ นาฬิกาดอกไม้เจนีวา (The Flower Clock) สัญลักษณ์ของเมืองเจนีวา (Geneva) ตั้งอยู่ในเขตสวนอิงลิชการ์เดนถูกล้อมรอบไปด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม ดอกไม้ที่นี่จะมีการเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามเทศกาลและฤดูกาล เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เที่ยวสำคัญที่บ่งบอกความมีชื่อเสียงของเมืองเจนีวาในเรื่องของอุตสาหกรรมนาฬิกา

8. Bern

สถานที่ที่ยว  เบิร์น
เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ เบิร์น

เบิร์น (Bern) เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความงดงามอย่างมาก เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองหลวงจึงมีความเจริญตามสไตล์ศุนย์กลางประเทศ และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว คุณจะได้พบกับ Old Town เขตเมืองโบราณยุคกลางที่สวยงามและมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถเดินชมวิวเมืองเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

9. Thun

สถานที่เที่ยว Thun
Thun เมืองเล็ก ๆ ที่มีปราสาทสูงตั้งอยู่กลางเมือง

เมืองเล็ก ๆ น่ารักริมทะเลสาบ ที่นี่เงียบสงบ มีปราสาทสูงตั้งอยู่กลางเมือง สามารถเดินเล่นริมทะเลสาบน้ำใส บรรยากาศดี หลายคนเรียกที่นี่ว่าเป็นเมือง Lucerne แบบย่อส่วน ที่มีเสน่ห์ต่างออกไป และยังมีที่เที่ยวสำคัญ อย่าง ปราสาทสวยสุดโรแมนติกริมทะเลสาบ Thun ชื่อว่า Oberhofen Castle ปราสาทเก่ารูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอโกธิค ที่ได้รับการยกให้เป็นปราสาทที่คลาสสิกที่สุดในแถบเทือกเขาแอลป์

10. Chillon Castle

สถานที่เที่ยว Chillon Castle
Chillon Castle แลนด์มาร์คประจำเมืองมองเทรอซ์

แลนด์มาร์คประจำเมืองมองเทรอซ์ คือ ปราสาทสไตล์กอธิกที่สร้างขึ้นในราวยุคศตวรรษที่ 13 แห่งนี้ ตัวปราสาทตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา เป็นสถานที่ควบคุมการสัญจรทางเรือ ก่อนจะถูกใช้เป็นสถานที่คุมขังนักโทษทางการเมืองในช่วงศตวรรษที่ 16 มีจุดที่สามารถชมความสวยของทะเลสาบเจนีวาได้อย่างชัดเจน


ทำไม! สวิตเซอร์แลนด์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก


  • สวิตเซอร์แลนด์นั้นเป็นประเทศที่เศรษฐกิจผกผันน้อยทั้งยังเติบโตต่อเนื่องในทุก ๆ ปี และยังเป็นประเทศร่ำรวย
  • ผู้คนสวิตเซอร์แลนด์ไม่นิยมการแก้ปัญหาด้วยความรุนแรง และไม่ชอบการทำร้ายร่างกายผู้อื่น
  • สวิตเซอร์แลนด์มีทัศนียภาพที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว อาทิ ขุนเขาสูงใหญ่, ทุ่งหญ้าเขียวฉอุ่ม, ทะเลสาปสีฟ้าคราม, หิมะสีขาว และอีกมากมาย
  • สวิตเซอร์แลนด์เป็นบ้านของผู้ผลิตช็อคโกแลตชั้นนำของโลก
  • ประกันสุขภาพพื้นฐานของสวิตเซอร์แลนด์ครอบคลุมเกือบทุกอย่าง รัฐบาลลงทุนเงินเกือบ 3% ของจีดีพีประเทศไปกับประกันสุขภาพของประชาชน
  • ผู้คนสวิตเซอร์แลนด์มีวินัยทางด้านการใช้เวลาสูง เป็นคนตรงเวลาเสมอ

ทั้งหมดนี้คือ 10 สถานที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ตะลุยดินแดนในฝัน เหมาะอย่างมาสำหรับเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือจะพาคุณแม่บินลัดฟ้ามาเที่ยวในวันแม่แห่งชาติสร้างโมเมนต์ที่ดี หากคุณมีโอกาสเดินทางมาสวิตเซอร์แลนด์ อย่าลืม! แวะเที่ยวตามสถานที่ที่เราแนะนำไปข้างต้น รับรองว่าสุดประทับใจอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleเอาใจคนสู้ชีวิต 60 แคปชั่นขยันทำมาหากิน โพสต์เตือนใจตัวเอง
Next article50 แคปชั่นวันแม่ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ บอกรักแม่ซึ้งๆ โดนๆ