รวมวิธีการทำความสะอาดพื้นกระเบื้องให้สะอาดแบบง่าย ๆ และไม่เกิดรอย

ทำความสะอาดกระเบื้องให้เหมือนใหม่ยังไงดี

การทำความสะอาดกระเบื้องเป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย และจำเป็นต้องทำเพื่อให้พื้นบ้านนั้นมีความสะอาดอยู่เสมอ และเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคที่สะสม ถึงแม้ว่าการทำความสะอาดกระเบื้องจะทำได้ไม่ยากก็ตาม แต่ว่าอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วน หรือทำให้กระเบื้องเสียหายได้ เพราะอย่างนั้นแล้วเราจะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดกระเบื้องในแบบง่าย ๆ กัน


วิธีทำความสะอาดกระเบื้องง่าย ๆ


ยาสีฟัน

รู้ไหมว่ายาสีฟันก็สามารถทำความสะอาดกระเบื้องได้เหมือนกัน เพียงแค่นำยาสีฟันมาป้ายบนบริเวณคราบ และนำแปรงมาถูเหมือนตอนแปรงฟัน แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ใกล้ตัว แต่เหมาะกับการใช้เฉพาะจุดเท่านั้น คงไม่มีใครเทยาสีฟันทั่วทั้งบ้านหรอกจริงไหมครับ

น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เพียบ เพียงแค่เทน้ำส้มสายชูลงไปบนคราบและออกแรงขัดนิดหน่อย จากนั้นให้ใช้น้ำอุ่นล้างออก เพียงเท่านี้พื้นกระเบื้องก็สะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้ง

เบกกิ้งโซดา

สำหรับการใช้เบกกิ้งโซดานั้น เหมาะแก่คราบที่เกิดขึ้นไม่นาน และไม่ฝังแน่น โดยให้โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วบริเวณคราบ และทำความสะอาด แต่หากคราบฝังลึกให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย คนจนเหนียวจากนั้นนำไปป้ายบนคราบแล้วปล่อยทิ้งไว้สักแปบ แล้วใช้น้ำเปล่าทำความสะอาด เพียงเท่านั้นคราบก็หมดไปแล้ว

สารฟอกขาว

นอกจากสารนี้จะช่วยทำความสะอาดผ้าได้แล้ว สารฟอกขาวยังนำมาเพื่อใช้ทำความสะอาดพื้นกระเบื้องได้ดีอีกด้วย โดยขั้นตอนก็คือให้โรยสารฟอกขาวลงทั่วคราบ แล้วรอประมาณ10 – 15 นาที แล้วทำการฉีดน้ำลงไปเพียงเท่านี้ก็ทำความสะอาดได้แล้ว

มะนาว

เพียงแค่บีบน้ำมะนาวให้ทั่วรอยคราบแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วใช้แปรงมาขัด ๆ ถู ๆ คล้าย ๆ กับใช้ยาสีฟัน แต่วิธีนี้ก็ใช้เวลาสักหน่อยโดยประมาณ 10 นาทีต่อคราบ และยังเปลืองแรงอีกด้วย หากคิดจะออกกำลังกาย วิธีนี้ก็ค่อนข้างจะดีพอสมควร

ใช้น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป

สำหรับการทำความสะอาดพื้นกระเบื้องแบบได้ง่าย ๆ และไม่เสียเวลา น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีค่อนข้างสะดวกมาก ๆ อย่างยิ่ง เพราะนอกจากทำให้กระเบื้องไม่เกิดรอยแล้ว ยังขจัดคราบฝั่งลึกบนร่องยาแนวอีกด้วย เนื่องจากร่องยาแนวสำคัญมาก ๆ เพราะช่วยในการยึดติดของกระเบื้อง น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย


สำหรับ น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป นั้นเหมาะแก่การทำความสะอาดทั่วทั้งบ้าน ถือว่าครอบคลุมสุด ๆ ในเรื่องการทำความสะอาด แต่ขอเสริมนิดหน่อยนะครับ หากคิดจะเอาน้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป ไปฆ่าเชื้อไวรัส Covid-19 น้ำยาจระเข้นี้นั้นไม่สามารถทำได้ ให้ไปใช้เดทตอล หรือไฮเตอร์ผสมน้ำจะมีความสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ดีกว่าครับ แต่สำหรับคนที่ทำความสะอาดกระเบื้อง วิธีที่เรานำมาแนะนำนั้นรับรองเลยว่าได้ผลดีแน่นอน

คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “น้ำยาจระเข้ ทำความสะอาดทั่วไป” ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่