รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงายอดฮิตต้องไปสักครั้งในชีวิต

ads

แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ส่องที่เที่ยวพังงาเก็บทุกจุดที่ควรไป

พอนึกถึงทะเลเมื่อไหร่ เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องคิดถึงทะเลใต้บ้านเราอย่างแน่นอน และหนึ่งในจังหวัดที่ทะเลสวยไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ ก็คือจังหวัดพังงานั่นเอง ซึ่งนอกจากทะเลแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ น่าเยี่ยมชมอีกหลายแห่ง

และยิ่งช่วงเวลาใกล้สิ้นปีแบบนี้ด้วยแล้ว เชื่อเหลือเกินว่าหลายท่านคงกำลังวางแผนสำหรับเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาวที่กำลังมาถึงอย่างแน่นอน หากใครยังไม่มีจุดหมายปลายทางที่ชัดเจน วันนี้ทีมงานขอนำเสนอที่เที่ยวจังหวัดพังงาที่รับรองว่าหากได้ไปต้องประทับใจแน่นอน


ส่องที่เที่ยวจังหวัดพังงาต้องไปสักครั้งในชีวิต


1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ภาพจาก : palanla

สิมิลันเป็นภาษายาวี หรือ มลายู แปลว่าเก้า แน่นอนว่าหมายถึงเกาะจำนวน 9 เกาะนั่นเองเรียงลำดับจากเหนือมาใต้ ได้แก่ เกาะหูยง, เกาะปายัง, เกาะปาหยัน, เกาะเมี่ยง (มี 2 เกาะติดกัน), เกาะปายู, เกาะหัวกะโหลก (เกาะบอน), เกาะสิมิลัน และเกาะบางู ที่นี่มีแนวปะการังน้ำลึกที่มีความหลากหลายของชนิดปะการังมากๆ เช่น

ปะการังเขากวาง แปรงล้างขวด และปะการัง Seriatopora histrix นอกจากปะการังแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตอย่าง ฟองน้ำ กัลปังหา ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ หมึก กุ้งมังกร และปู ในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน เป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะไม่มีมรสุม คลื่นลมไม่แรง ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเดินเรือใครที่รักในการดำน้ำไม่ควรพลาด

2. เกาะปันหยี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
เกาะปันหยี ภาพจาก : teawtalay

เกาะปันหยี เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของพังงา มีชุมชนชาวประมงโบราณอาศัยอยู่กว่า 200 ปี มีการสร้างบ้านโดยการยกพื้นสูงเหนือน้ำ ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นมุสลิมแต่เต็มไปความเป็นมิตร น่ารัก ที่นี่สวยสงบเงียบ เหมาะสำหรับผู้ที่ตั้งใจไปหามุมสงบเพื่ออยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง

3. เขาตะปู

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
เขาตะปู ภาพจาก : iphukettravel

เขาตะปู ใครไม่มาแวะเยี่ยมที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดพังงา เพราะถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญมีความสวยงามเป็นอย่างมากและเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องเจมส์บอนด์ มีลักษณะเป็นแท่งหินใหญ่มหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเลบริเวณปากอ่าวพังงาใกล้ๆ กับเขาพิงกันสามารถแวะไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสวยๆ อวดเพื่อนๆ ทางโลกโซเชี่ยลได้

4. เสม็ดนางชี

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
เสม็ดนางซี ภาพจาก : chillpainai

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเป็นอันดับหนึ่งของจังหวัดพังงา ที่ไม่ว่าใครต่อใครที่เดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ก็ต้องหลงใหลไปกับภาพความสวยงามและบรรยากาศธรรมชาติของสถานที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่คลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง ที่นี่ยามค่ำคืนสามารถกางเต็นท์นอนนับดาวได้อย่างชิลๆ หากโชคดีบางวันสามารถมองเห็นทางช้างเผือกได้อีกด้วย

5. วัดถ้ำสุวรรณคูหา

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
วัดถ้ำสุวรรณคูหา ภาพจาก : thailandtourismdirectory

ชาวบ้านเรียกกันว่า “วัดถ้ำ” มีความกว้างประมาณ 20 เมตร และยาวอีกประมาณ 40 เมตร ภายในวัดแห่งนี้เต็มไปด้วยโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นวัดที่มีความสำคัญของจังหวัดพังงา ใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวแนะนำให้มากราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล

6. ถ้ำลอด อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
ถ้ำลอด ภาพจาก : blog.traveloka

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของจังหวัดพังงาก็ว่าได้เป็นถ้ำที่มีลักษณะเป็นเกาะทะลุขนาดใหญ่โดยมีความยาวประมาณ 50 เมตร ภายในถ้ำคุณจะได้เห็นหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นตามธรรมาชาติตลอดเส้นทาง

7. คลองสังเน่ห์

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
คลองสังเน่ห์ ภาพจาก : blog.traveloka

ล่องเรือชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสัมผัสกับบรรยากาศชิลๆ บนผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ มีพันธ์ไม้หลากหลายชนิด รวมไปถึงสัตว์สงวนหายาก เรียกได้ว่าเป็นป่าอเมซอนของไทยเลยทีเดียว

8. หมู่เกาะสุรินทร์

รวมสถานที่ท่องเที่ยวพังงา
หมู่เกาะสุรินทร์ ภาพจาก : blog.traveloka

ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอคุระบุรีมีชื่อเสียงจากความงดงามภายใต้ท้องทะเล มีปะการังที่อุดมสมบูรณ์ อาทิ ปะการังสมอง ปะการังนิ้วมือ ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาก ปะการังโต๊ะ นอกจากนี้สัตว์ทะเลหายากอย่าง ฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู กุ้งมังกร ก็สามารถพบได้ที่นี่ ถือเป็นอีกหนึ่งเกาะในจังหวัดพังงาที่สวยจับใจน่าไปเยี่ยมชมอย่างยิ่ง

และทั้งหมดนี้ก็คือ 8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำจังหวัดพังงา ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าทริปวันพักผ่อนของคุณจะเป็นทริปที่ประทับใจไปอีกนานแสนนาน และหากต้องการเดินทางท่องเที่ยว ทำกิจกรรมดีๆ ตามสถานที่สำคัญๆ จังหวัดต่างๆ อย่าลืมจองผ่าน KLOOK เท่านั้น เพียงแตะหน้าจอไม่กี่ครั้ง ประสบการณ์การเดินทางสุดพิเศษรอคุณอยู่ รับประกันราคาดีที่สุด จองสะดวกปลอดภัยที่สุดอีกด้วย

คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม