สถานที่เที่ยวปีใหม่ 2022 ที่ชาวพันทิปแนะนำ

เตรียมตัวเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ากันได้แล้ว เพราะอีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะใกล้สิ้นปี 2021 เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนนั้นจะต้องกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัว หรือคนพิเศษอย่างแน่นอน เพราะช่วงสิ้นปีมีหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน หลายคนจึงถือโอกาสชาร์จพลังในตัวเองแล้วกลับมาสู้งานกันต่อในปี 2022 สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ เน้นสัมผัสกับอากาศเย็นสบาย วิวสวย และได้พักผ่อนกับครอบครัวแบบเต็มอิ่มวันนี้โปรโมชั่นส์มีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ยอดฮิตและจะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ที่เที่ยวปีใหม่ที่เราจะมาแนะนำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวพันทิปชื่นชอบ และจัดให้เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยม งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าชาวพันทิปมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสิ้นปีที่ไหนบ้าง แล้วจะมีที่ที่เราอยากจะไปหรือไม่ไปดูกันได้เลย

สถานที่เที่ยวปีใหม่ 2022

→ ความคิดเห็นสมาชิก Pantip

ความคิดเห็นจาก : p_rapeephan กล่าวว่าไปเที่ยวเมืองที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม เดินทางสะดวก รถไม่ติด คนไม่เยอะ อย่างภาคเหนือ แพร่, พะเยา, ลำปาง, ตาก / ภาคใต้ ระนอง, พัทลุง, ตรัง, สตูล / ภาคอิสาน นครพนม, บึงกาฬ, อุบลราชธานี / ภาคกลางตอนบน สุโขทัย, พิษณุโลก, นครสวรรค์ และ ภาคตะวันออก ตราด, จันทบุรี, สระแก้ว เป็นต้น

p_rapeephan

ความคิดเห็นจาก : สมาชิกหมายเลข 1468597 กล่าวว่าเที่ยวที่สุพรรณบุรี เหมาะสำหรับคนชอบอากาศหนาว แนะนำยอดเขาเทวดา, พุเตย, หุบเขาวง เป็นต้น หรือที่เที่ยวทั่วไปตลาดสามชุก บึงฉวาก บ้านควาย ในตัวเมืองก็วัดป่าเลไลย์ หอคอยบรรหาร ฯลฯ

สมาชิกหมายเลข 1468597

ความคิดเห็นจาก : สมาชิกหมายเลข 889672 กล่าวว่าเที่ยวเขาใหญ่ มีที่พักหลายแห่ง สามารพาน้องหมาไปพักได้ด้วย หรือหัวหิน

สมาชิกหมายเลข 889672

ความคิดเห็นจาก : สมาชิกหมายเลข 5557981 แนะนำให้เที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย

สมาชิกหมายเลข 5557981

ความคิดเห็นจาก : ก็แค่ชื่อสมมุติในเน็ต กล่าวว่าเที่ยวอุทยานแห่งชาติ อย่างไปเหนือมีอุทยานตั้งกว่า 70 ที่ คนแน่นมา มีจุดกางเต็นท์หลายที่

ก็แค่ชื่อสมมุติในเน็ต

ทำบุญ ไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ทำบุญเสริมมงคล ให้ชีวิตมีความสุขในปีใหม่ 2022

  • วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร
  • วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร
  • วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร
  • วัดอมรินทรารามวรวิหาร
  • วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร
  • วัดคฤหบดี
  • วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร
  • วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร
  • วัดยานนาวา
ขอบคุณภาพจาก : www.shopback.co.th

บางกระเจ้า สมุทรปราการ

แหล่งธรรมชาติ ที่ บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ชมความสวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ

บางกระเจ้า ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี

เดินเล่นในทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่ ลพบุรี เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังติดภูเขาที่ชื่อว่า เขาจีนแล สามารถมองเห็นทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันทั้งหมด เหมาะสำหรับมาถ่ายรูป

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี ขอบคุณภาพจาก : www.mgronline.com

เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

สถานที่ยอดฮิตเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ที่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นดินแดนแห่งขุนเขาที่มีอากาศดี สัมผัสธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะ เขาค้อ และ ภูทับเบิก พร้อมสูดอากาศสดชื่นได้ตลอดทั้งปี มีทั้งรีสอร์ท ร้านกาแฟ คาเฟ่มากมาย

เขาค้อ และ ภูทับเบิก ขอบคุณภาพจาก : www.kapook.com

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

ชมความงามของทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน อากาศดีสดชื่น ดอกบัวตองพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใส เหมาะสำหรับมาถ่ายรูป

ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน ขอบคุณภาพจาก : www.mthai.com

ทะเลสาบ ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

เที่ยวปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ชมทะเลสาบสายหมอก พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับภาพที่แสนมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ความเงียบสงบ ลมเย็น ๆ และสายหมอกยามเช้า

ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน ขอบคุณภาพจาก : www.mushroomtravel.com

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

สูดอากาศสะอาดเต็มปอดท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และป่าไม้ ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ชมทะเลหมอกสวย ๆ อีกทั้งที่นี่ยังติดอันดับท็อปในเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวนิยมมา ตื่นตาไปและชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า โดยกอดทะเลหมอกสวย ๆ

ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ขอบคุณภาพจาก : www.mgronline.com

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ที่ชาวพันทิปแนะนำล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมากอีกทั้งยังเหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปี 2021 เพื่อน ๆ ชอบสถานที่แบบไหน หรือต้องการไปที่ไหน สามารถเดินทางไปได้เลย แต่…การเที่ยวปีใหม่และยังอยู่ในช่วงที่ไวรัสโควิดแพร่ระบาด อย่าลืมดูแลตัวเองสวมใส่หน้ากากอนามัยและพกเจลทำความสะอาดมือ รวมถึงเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันตัวเองและให้คุณได้เที่ยวอย่างมีความสุขรับรองว่าสิ้นปีนี้คุณแฮปปี้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม