Home ท่องเที่ยว รวมประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า ปี 2020 มีที่ไหนบ้าง ?

รวมประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า ปี 2020 มีที่ไหนบ้าง ?

เที่ยวฟิน ๆ ไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่ามีประเทศไหนบ้าง และอยู่ได้กี่วัน

หากใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของวีซ่าเมื่อไปเที่ยว เพราะมันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างยุ่งยากมาก ๆ วันนี้เราจึงรวมประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องพึ่งวีซ่า แต่ว่าอยู่ยาวไม่ได้นะครับ หากใครที่วางแผนจะเที่ยวในช่วงเดือนมกราคมแล้วยังไม่มีที่ไป ลองมาดูกันหน่อยก็ได้นะครับว่ามีประเทศไหนโดนใจบ้าง ซึ่งบางประเทศนั้นบอกเลยว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายคนจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน


แอบส่องประเทศที่ไม่ต้องง้อวีซ่า


ประเทศเกาหลีใต้ อยู่ได้ถึง 3 เดือน อยู่เที่ยวหรืออยู่ประจำกันเนี่ยตั้ง 90 วัน หากใครอยากเดินตามรอยซีรี่ย์กันแบบอิ่ม ๆ แนะนำให้เตรียมเสื้อผ้ามาเยอะ ๆ หน่อยนะ

ประเทศญี่ปุ่น อยู่ได้ 15 วัน อีกหนึ่งประเทศสุดฟินที่คนเดียวก็เที่ยวได้ ประเทศต้นแบบที่มีคุณภาพในทุก ๆ ด้านและเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยอย่างญี่ปุ่นเองก็ไม่จำเป็นต้อขอวีซ่า

มัลดีฟส์ อยู่ได้ 1 เดือน หากเพื่อน ๆ คนไทยอยากไปรับชมทะเลสวย ๆ กับชายหาดเรืองแสง โอกาสตอนนี้ได้มาถึงแล้วนะครับ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

ไต้หวัน อยู่ได้ 14 วัน อีกหนึ่งประเทศที่ตอนนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปอย่างมาก ของขึ้นชื่อเลยก็คือชาไต้หวันนั่นเอง

แอฟริกาใต้ อยู่ได้ 1 เดือน เอาใจสายลุย หากใครที่ชอบเที่ยวแบบลุย ๆ ไม่ควรพลาดประเทศนี้เลยจริง ๆ ครับ

รัสเซีย อยู่ได้ 1 เดือน ประเทศสุดโหดแต่คนในเมืองไม่โหดอย่างที่คิด หากใครจะเดินทางไปเตรียมเสื้อกันหนาวไว้แน่น ๆ หน่อยนะครับ เพราะอากาศหนาวเกือบทั้งปี ถึงแม้ว่าหน้าร้อนก็ยังหนาวอยู่ดี

อินโดนีเซีย อยู่ได้ 1 เดือน ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของประเทศไทยเองอย่างอินโดก็ไม่ต้องง้อวีซ่าด้วยเหมือนกัน อยู่ได้ยาว ๆ เลย 30 วัน

เวียดนาม อยู่ได้ 1 เดือน หากใครที่อยากไปสัมผัสกับความเป็นอยู่ในแบบธรรมชาติของประเทศเวียดนามนั้น ก็เก็บกระเป๋าได้เลยครับและไปอยู่ยาว ๆ เลย 30 วัน เที่ยวได้อิ่มแน่นอนและอย่าลืมไปดูหิมะที่ประเทศนี้ด้วยนะ

สิงคโปร อยู่ได้ 1 เดือน อีกหนึ่งประเทศที่นั่งเครื่องไปใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ชม. และยังมีแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลกอีกด้วยอย่าง การ์เด้น บาย เดอะเบย์

เปรู อยู่ได้ 3 เดือน หากใครที่ยังไม่เคยเที่ยวเปรู บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ เพราะมีเซอร์ไพรคุณอยู่ทุกที่เลย

พม่า อยู่ได้ 14 วัน อีกประเทศที่มีวัฒนธรรมที่เรียบง่ายและไม่วุ่นวายมากนัก หากเพื่อน ๆ อยากหนีความวุ่นวายไปประเทศสงบ ๆ สักที่ พม่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

ตุรกี อยู่ได้ 1 เดือน อีกหนึ่งประเทศที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมซะส่วนใหญ่ที่มีความสวยงามมาก ๆ บอกเลยว่าหากคุณชอบโครงสร้างบ้านเรือนในสมัยก่อน ไม่ควรพลาดจริง ๆ ครับ

ลาว อยู่ได้ 1 เดือน อีกหนึ่งประเทศที่ใกล้ประเทศไทย และสงบไม่แพ้พม่าเลย และภาษาก็ไม่ได้ต่างจากภาษาไทยมากนัก การสื่อสารจึงยังพอเข้าใจง่ายอยู่ครับ

ฮ่องกง อยู่ได้ 1 เดือน สำหรับที่นี่นั้นจะเป็นอีกหนึ่งแหล่ง Top เศรษฐกิจของโลกเลยทีเดียวครับ เราจึงจะพบเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางไปประเทศนี้จำนวนมาก และบอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

อาร์เจนตินา อยู่ได้ 3 เดือน หากใครที่คิดจะไปเยี่ยมชมประเทศโซนยุโรปอย่างอาร์เจนตินานั้น ก็ไม่ต้องใช้วีซ่าเช่นเดียวกันครับถึง 90 วัน เป็นประเทศบ้านเกิดของนักฟุตบอลระดับโลกอย่างเมสซี่

เอกวาดอร์ อยู่ได้ 3 เดือน ถึงแม้ว่าประเทศนี้อาจจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อของเพื่อน ๆ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่สามารถอยู่ยาวได้ 90 วัน

ชิลี อยู่ได้ 3 เดือน ประเทศนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะไม่ได้นิยมไปมากนัก แต่ว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างสวยมาก ๆ ทีเดียวครับกับวิวธรรมชาติทั้งภูเขาและแม่น้ำ

จอร์เจีย อยู่ได้ 1 ปี อ่านไม่ผิดหรอกครับประเทศนี้นั้นสามารถอยู่ยาวได้เลย 1 ปี เป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและความเก่าแก่ของบ้านเรือนซะส่วนใหญ่

มาเลเซีย อยู่ได้ 1 เดือน อีกหนึ่งประเทศที่ใกล้ ๆ กับประเทศไทย และแหล่งท่องเที่ยวของที่นี่นั้นยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเก่าแก่ที่เพื่อน ๆ ต้องหลงรักอย่างแน่นอน

บราซิล อยู่ได้ 3 เดือน ที่นี่บราซิล หากใครที่อยากไปชมความงามของประเทศที่ติดชายทะเลนี้ ก็ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ ครับ และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักบอลระดับโลกอยู่เยอะแยะมากมายเลยอีกด้วย

และทั้งหมดนี้เป็นประเทศที่ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าของปี 2020 นี้นั่นเองครับ เป็นยังไงกันบ้างอยากไปที่ประเทศไทยกันบ้างไหม สำหรับผมแล้วการไปญี่ปุ่นฟิน ๆ 15 วันนี่ก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อยเลย และหากใครที่อยากได้ส่วนลดกิจกรรมท่องเที่ยว ไปรับส่วนลดได้ที่โปรโมชั่น Lucky ของทาง Klook ดูก็ได้นะ และสำหรับสายการบินที่แนะนำเลยก็คือ Thaiairway เพราะทั้งบริการและคุณภาพนั้นบอกเลยว่าดีมาก ๆ อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version