หน้าหนาวเที่ยวไหนดีคนไม่เยอะ น่าพาครอบครัวไปเที่ยว

ads

หนาวนี้ !! มีที่ไปในใจกันหรือยัง

เมื่อ 2 เดือนสุดท้ายของปี อย่างเดือนพฤศจิกายน และเดือนธันวาคม 2563 มีวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน แน่นอนว่า หลายคนคงเริ่มแพลนพร้อมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อสัมผัสไอหมอกและลมหนาวที่เริ่มมาเยือน แต่จะดีกว่าไหม ? ถ้าจะมองหาสถานที่เที่ยวหน้าหนาวน่าไป เพื่อพักผ่อนหย่อนใจไปกับอากาศดี ๆ แต่คนไม่เยอะ

และบ้านเราก็มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่เกิดขึ้นใหม่ หรือบางที่ที่มีมานานแล้ว แต่หลายคนก็ยังไม่เคยได้ไปเที่ยว หรือแทบจะยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมที่เที่ยวสวย ๆ ในไทย แต่คนไม่เยอะมาฝาก เพื่อเป็นหนี่งในตัวเลือกท่องเที่ยวปลายปี 2563 นี้

เกาะมันใน จ.ระยอง

ฤดูหนาวแบบนี้ เชื่อว่าใครหลายคนคงตัดทริป “ทะเล” ออกไป เพราะอากาศเย็น ๆ ไปเจอน้ำอีกคงหนาวกว่าเดิมแน่ ๆ แต่ทะเลก็มีข้อดีตรงที่ว่า “คนน้อย” เหมาะกับคนไม่ชอบอากาศหนาวมาก ๆ โดยทะเลที่เราอยากแนะนำ ก็คือ เกาะมันใน จ.ระยองซึ่งมีความพิเศษตรงที่เป็นทะเลแหวก ที่ยาวที่สุดในทะเลตะวันออก และอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพฯ ด้วย

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี
อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

สำหรับอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่เมืองจันทบุรี นอกจากจะมีน้ำตกสวยไหลตลอดทั้งปีแล้ว ยังเป็นจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญของไทยอีกด้วย เพราะเป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสถึง 12 ครั้งด้วยกัน

วัดเขาวงพระจันทร์ จ.ลพบุรี

เป็นวัดอีกแห่งหนึ่งที่มีรอยพระพุทธบาทให้เราได้กราบไว้บูชา และยังเป็นหนทางที่พิสูจน์พลังศรัทธาอีกด้วย เพราะต้องเดินขึ้นบนยอดเขาไปสักการะพระพุทธบาทด้วยบันไดถึง 3,790 ขั้น แค่คิดก็เหนื่อยมาก ๆ แล้ว แต่สำหรับคนใจสู้ ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาไม่น้อยไปกว่าที่ไหนเลยทีเดียว

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า จ.อุบลราชธานี

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า จ.อุบลราชธานี
ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า จ.อุบลราชธานี

นอกจากหินรูปอานม้าและรอยเกวียนบนภูอานม้าแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญ คือ ทุ่งดอกไม้ป่าหลายชนิดซึ่งจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นทุ่ง ชูช่อเอนไหวรับลมหนาวที่พัดมาไม่ขาดสาย มีทั้งดอกหญ้า ดอกไม้ดิน ดอกดุสิตา ดอกสร้อยสุวรรณา ดอกทิพย์เกสร ดอกสรัสจัทร ดอกหญ้าดาว สวยงามทีเดียว

มอหินขาว จ.ชัยภูมิ

มอหินขาว จ.ชัยภูมิ
มอหินขาว จ.ชัยภูมิ

มอหินขาว ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ถือว่ามีความงดงามทางธรรมชาติ แท่งหินทรายสีขาวกลางทุ่งหญ้าในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคานี้ หลายคนต่างพากันไปเปรียบกับสโตนเฮนจ์ของประเทศอังกฤษ

วัดพระธาตุเขาน้อย จ.น่าน

วัดพระธาตุเขาน้อย จ.น่าน
วัดพระธาตุเขาน้อย จ.น่าน

วัดพระธาตุเขาน้อย ตั้งอยู่บนยอดดอยเขาน้อย ด้านตะวันตกของตัวเมืองน่าน ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 240 เมตร ที่นี่จึงกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองน่าน นอกจากนี้ ตรงจุดลานปูนมีพระพุทธรูปปางลีลาองค์ใหญ่ คือ พระพุทธมหาอุตมมงคมนันทบุรีศรีเมืองน่าน ประดิษฐานอยู่ด้วย เรียกได้ว่า มาที่นี่ได้ทั้งมาไหว้พระ และชมวิวสวย ๆ 360 องศา

วันหยุดยาวคราวนี้ ใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ลองดูสถานที่ที่เราแนะนำเป็นไอเดียก็ได้ รับรองว่า เป็นสถานที่ดี ๆ ที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิต แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวในราคาที่สุดคุ้ม ตอนนี้ที่ Klook ก็มีแพ็คเกจสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่มาพร้อมกับราคาประหยัด ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว หรือกิจกรรมต่าง ๆ งานนี้บอกเลยทั้งคุ้ม ทั้งสนุก แถมเซฟเงินในกระเป๋าอีกด้วย

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :