เที่ยวฟินใกล้กรุง! รวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี แบบประหยัดงบ 

สวัสดีค่ะ ก่อนจะถึงช่วงวันหยุดยาวแต่ละที หลายคนคงอยากจะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ พาร่างกายไปสัมผัสอากาศดีๆ ที่ปราศจากฝุ่นควันและมลภาวะอย่างในกรุงเทพกันใช่ไหมล่ะคะ หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ แต่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพมากนัก วันนี้เรามี 10 สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี มาแนะนำกับ ให้คุณได้เที่ยวแบบประหยัดงบ กลับมาทำงานต่อก็ยังมีเงินในกระเป๋าแบบเหลือๆ กันไปเลย พร้อมกับแพ็คเกจทัวร์ทั้งจังหวัดชลบุรี รับรองว่าวันหยุดคราวนี้ ได้ทั้งเที่ยว พักผ่อนในราคาประหยัด ไม่เหนื่อยเดินทางไกลอีกด้วยนะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม
ปราสาทสัจธรรม/ภาพจาก Klook

ปราสาทสัจธรรมตั้งอยู่ที่ แหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นสถานที่ที่ควรได้รับการอนุรักษ์ไว้ ซึ่งหลักการสร้างมาจากความเชื่อเกี่ยวกับหลักปรัชญาทางศาสนาระหว่างไทย, กัมพูชา, จีน และอินเดีย ให้คุณได้เดินชมงานแกะสลักไม้ที่วิจิตรตระการตาอีกที่หนึ่ง

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าชมปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth) เหลือเพียง 385 บาท จากราคาปกติ 500 บาท


2. พัทยาดอลฟินาเรียม 

พัทยาดอลฟินาเรียม 
พัทยาดอลฟินาเรียม/ภาพจาก Klook

พัทยาดอลฟินาเรียม ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ที่จะพาคุณไปสัมผัสการผจญภัยของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ชมโลมาแสนรู้ และความบันเทิงต่าง ๆ เป็นอีกกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าชมพัทยาดอลฟินาเรียม (Pattaya Dolphinarium) สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เหลือเพียง 190 บาท จากราคาปกติ 400 บาท


3. สวนนงนุช 

สวนนงนุช 
สวนนงนุช /ภาพจาก Klook
สวนนงนุชตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามของสวนพฤษศาสตร์ที่มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 1,700 ไร่ ให้คุณได้ชื่นชมดอกกล้วยไม้, บ่อน้ำพุ, ถนนหนทาง, น้ำตก, สวนกระบองเพชร และสโตนเฮนจ์จำลอง เยอะขนาดนี้ต้องร้องว้าวเลยล่ะ สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวชลบุรี บอกเลยว่าสวนนงนุชถือเป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าชมสวนนงนุช สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เหลือเพียง 300 บาท จากราคาปกติ 600 บาท


4. เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร
เกาะแสมสาร/ภาพจาก Klook

เกาะแสมสารตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อมาเที่ยวที่เกาะแสมสาร สามารถแวะชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ บนเกาะได้อีก ไม่ว่าจะเเป็นหาดทรายขาว จุดดำน้ำตื้น เรียกว่ามาที่เดียวคุ้มมาก ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทะเลทำให้คุณหลงไหล จนต้องมาซ้ำเลยล่ะ

โปรโมชั่นใน Klook : ทัวร์เกาะแสมสารแบบส่วนตัว จากพัทยา เหลือเพียง 1,840 บาท จากราคาปกติ 2,120 บาท


5. ปางช้าง เอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวรี

ปางช้าง
ปางช้าง เอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวรี/ภาพจาก Klook

เอาใจคนร้กสัตว์ด้วยการใกล้ชิดกับเหล่าช้างในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ที่ปางช้าง เอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวรี มีกิจกรรมการป้อนอาหาร แถมยังได้เรียนรู้ความเป็นมาของช้างแต่ละตัวจากผู้ดูแล ศึกษาพฤติกรรมตามธรรมชาติ หรือใครชอบที่จะได้สัมผัสกับดินโคลน ก็มีสปาโคลนกับช้างให้คุณได้ไปสนุกกันอีกด้วย 

โปรโมชั่นใน Klook : แพ็กเกจกิจกรรมที่ปางช้าง เอเลเฟ่น จังเกิล แซงชัวรี (Elephant Jungle Sanctuary) ในพัทยา เหลือเพียง 1,935 บาท จากราคาปกติ 2,500 บาท


6. เกาะล้าน

เกาะล้าน
เกาะล้าน/ภาพจาก Klook

เกาะล้านตั้งอยู่ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นที่ที่คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศใต้ท้องทะเล ด้วยการทัวร์เกาะล้านก็ได้ไปสำรวจธรรมชาติ ชมทิวทัศน์ หรือจะไปว่ายน้ำในทะเลที่หาดเทียน ก็ได้ทั้งพักผ่อนหรือจะแอดเวนเจอร์ก็เลือกได้ตามความต้องการของคุณ

โปรโมชั่นใน Klook : ทัวร์เกาะล้านแบบเต็มวันด้วยเรือสปีดโบ๊ทหรือเรือยอชต์จากพัทยา พร้อมอาหารกลางวัน เหลือเพียง 896 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท

7. ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา

ทาร์ซาน
ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ /ภาพจาก Klook

สายลุยต้องไม่พลาดมาที่นี่ ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา กับกิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่พัทยา รวมฐานกิจกรรมที่เร็วและสูงกว่า 17-30 ฐาน และมั่นใจกับผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่พร้อมแนะนำและดูแลคุณ ไปพร้อมกับการชื่นชมทัศนียภาพมุมสูงอีกด้วย

โปรโมชั่นใน Klook : กิจกรรมเล่นซิปไลน์ที่ทาร์ซาน แอดเวนเจอร์ พัทยา เหลือเพียง 650 บาท จากราคาปกติ 


8. เมืองน้ำแข็งพัทยา

เมืองน้ำแข็งพัทยา
เมืองน้ำแข็งพัทยา/ภาพจาก Klook

เมืองน้ำแข็งพัทยา ตั้งอยู่ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่นี่เป็นประติมากรรมน้ำแข็งอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งผสมผสานทั้งวัฒนธรรมไทยและนานาชาติ ให้คุณได้ชื่นชมโดมน้ำแข็งแห่งแรกในพัทยา และการจัดแสดงแบบพื้นบ้านและวรรณคดีไทยต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่หลากหลายทางวัฒนธรรมเลยทีเดียว

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าฟรอสท์ เมืองน้ำแข็งพัทยา (FROST Magical Ice of Siam) สำหรับชาวไทย เหลือเพียง 280 บาท จากราคาปกติ 350 บาท


9. บ้านกลับหัว 

บ้านกลับหัว 
บ้านกลับหัว/ภาพจาก Klook

บ้านกลับหัว พัทยา ตั้งอยู่ที่ 19/32 หมู่ 7 ณ จอมเทียน สัตหีบ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ใครชอบประสบการณืขนหัวลุกควรมาอย่างมาก เพราะคุณจะได้พบกับความพิศวงของกลับหัว ที่ทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านกลับหัวกลับหาง ให้คุณได้ถ่ายภาพสุดแหวกแนวไปอวดเพื่อนๆ กันอีกด้วย

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าชมบ้านกลับหัว (Upside Down World) ในพัทยา สำหรับผู้เข้าชมชาวไทย เหลือเพียง 130 บาท จากราคาปกติ 300 บาท


10. พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา

พิพิธภัณฑ์อาร์ต
พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา/ภาพจาก Klook

พิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา ตั้งอยู่ที่ 78/34 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นพิพิธภัณ์ภาพลวงตาแห่งแรกของประเทศไทย มีแกลลอรี่จัดแสดงภาพ 3 มิติ 5 ห้อง ภายในเต็มไปด้วยการตกแต่งที่หลากหลายให้คุณได้เข้ามาชื่นชม

โปรโมชั่นใน Klook : บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา (Art in Paradise Pattaya) สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เหลือเพียง 140 บาท จากราคาปกติ 200 บาท

ไม่ว่าคุณจะวางแพลนการเดินทางวันหยุดกับครอบครัว ไปเป็นคู่ หรือจะเที่ยวแบบฉายเดี่ยว เพียงเลือกมาท่องเที่ยวที่ชลบุรี ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปชมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทะเล พิพิทภัณฑ์ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือชมสวนดอกไม้ และความงามให้ท้องทะเล ก็เลือกได้ตามความต้องการ แถมยังอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพ เดินทางสะดวกอีกต่างหาก หรือใครที่กำลังมองหาแพ็คเกจทัวร์ที่ชลบุรี แนะนำว่าเลือกมาใช้บริการกับ Klook ก็มีทั้งส่วนลด และกิจกรรมท่องเที่ยวดีๆ ที่รอคุณอยู่อีกมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

KLOOK จัดโปร! ผ่อนคลายที่สวนน้ำ PORORO AQUAPARK ลดสูงสุด 56%

ขนขบวนดีลเที่ยวไทยสุดคุ้ม กิน เที่ยว พักผ่อน ที่ KLOOKLIVE!

ซื้อแพ็กเกจสวนน้ำวานา นาวา หัวหินที่ KLOOK รับ 1 แถม 1 พร้อมบริการเสริมฟรี!