Hong Kong Disneyland ประกาศปิดให้บริการชั่วคราว จากไวรัสโคโรนา

แย่แล้ว Hong Kong Disneyland ปิด เที่ยวสวนสนุก Disneyland ที่ไหนอีกได้บ้าง ?

หลังจากที่ไวรัสโคโรนาได้ระบาดในหลายประเทศ เรียกได้ว่าอะไรที่น่ากลัวสุด ๆ และเมื่อเป็นแบบนี้ทางฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จึงถูกทางการสั่งปิดฉุกเฉิน เรียกได้ว่าหลายเหตุการณ์จริง ๆ ทั้งไวรัสโคโรนา และการประท้วงในฮ่องกง จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวน้อยลงอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการรับมืออย่างดีจากทางรัฐบาลฮ่องกงจริง ๆ


Hong Kong Disneyland ปิดถึงวันไหน ?

ต้องบอกก่อนนะครับว่าไม่ใช่มีแต่ Hong Kong Disneyland เท่านั้นที่ประกาศปิดชั่วคราว Shanghai Disneyland เองก็ปิดชั่วคราวเช่นเดียวกัน และสวนสนุกอีกหลายแห่งของทางฮ่องกงก็ถูกสั่งปิดชั่วคราวไปตาม ๆ กัน เนื่องจากรัฐบาลประกาศยกระดับมาตรการตอบโตขั้นฉุกเฉิน สำหรับสถานการณ์ไวรัสโคโรนาในตอนนี้ เพราะฮ่องกงไม่ได้มองว่าไวรัสชนิดนี้เป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา ส่วนการจะเปิดบริการให้อีกครั้งตอนไหนนั้น ทางสวนสนุกยังไม่ได้กำหนดและต้องรอติดตามข่าวสารที่ทางเว็บไซต์ และแฟนเพจ Facebook ต่อไปครับ


เที่ยวสวนสนุก Disneyland ที่ไหนได้อีกบ้าง

ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท (Disneyland Resort)

สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือได้ว่าที่แห่งนี้เป็นสาขาแรกของสวนสนุก ดิสนีย์แลนด์ภายในสวนสนุกก็จะมีโซนจากการ์ตูนในค่าย ดิสนีย์ และภาพยนต์อยู่สวนสนุกแห่งนี้ พบบรรยากาศสุดคลาสสิกของไม่เหมือนใครได้เลยที่นี่


วอลท์ ดิสนีย์เวิลด์ รีสอร์ท (Walt Disney World Resort)

สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดของเครือดิสนีย์ โดยตั้งอยู่ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่เพิ่มเข้ามาก็คือ สวนสนุกแห่งนี้นั้นมี สวนน้ำ, สนามกอล์ฟ, ร้านขายของที่เยอะกว่าเดิม และร้านอาหารมากมาย ที่สำคัญมีเครื่องเล่นใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกเพียบ


ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

ฟินต่อที่เมืองแสนโรแมนติก สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงปารีส ถึงแม้จะไม่ใช่สวนสนุกของดีสนีย์ที่ใหญ่ที่สุด แต่บอกได้เลยว่าถ้าจะเดินให้ครบคงต้องใช้เวลาเป็นวันเลย และที่นี่ก็มีทั้ง ศูนย์การประชุม, สนามกอล์ฟ, ร้านค้า, ร้านอาหาร และแหล่งความบันเทิงอีกเพียบ สำหรับเครื่องเล่นเองก็มีเยอะไม่แพ้ที่ไหนเลยครับ


โตเกียว ดิสนีย์ รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort)

ไม่อยากเดินทางไกลถึงยุโรป ที่ญี่ปุ่นเองก็มีสวนสนุกดิสนีย์แลนด์เหมือนกัน โดยเป็นที่แรกของทวีปเอเชีย ซึ่งบอกเลยว่าเครื่องเล่น และร้านค้าต่าง ๆ เยอะไม่แพ้ของต้นฉบับเลยทีเดียวครับ หากเพื่อน ๆ คนใดที่ไม่ได้ต้องการจะบินไปไหนไกล ก็สามารถมาที่นี่ได้


เนื่องผลกระทบของเชื้อไวรัสโคโรนาที่พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่ประเทศที่ใกล้กับจีนอย่าง ฮ่องกง จะทำการปิดสวนสนุกชั่วคราว และสวนสนุกนี้เองก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ทำให้มีโอกาสที่จะติดต่อกันได้โดยง่ายอีกด้วย

สำหรับคนที่ยังอยากท่องเที่ยวอยู่และหาสายการบินที่มีการตรวจเช็คผู้โดยสารอย่างดี การบินไทย (Thaiairways) ก็เป็นสายการบินที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย และสำหรับการจองกิจกรรมที่คุ้มและถูกที่สุด คงจะหนีไม่พ้นถ้าเลือกจองจากทาง Klook เนื่องจากมีโปรโมชั่นพิเศษตลอดเดือน เรียกได้ว่าสายเที่ยวตัวจริงไม่ควรพลาด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่