Home ท่องเที่ยว Hinoki land (ฮิโนกิแลนด์) เที่ยวเมืองญี่ปุ่น ได้ที่ เชียงใหม่

Hinoki land (ฮิโนกิแลนด์) เที่ยวเมืองญี่ปุ่น ได้ที่ เชียงใหม่

“ฮิโนกิแลนด์” แลนด์มาร์คเชียงใหม่ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น

 

เชื่อเหลือเกินว่าหากมีโอกาสได้ไปต่างประเทศสักครั้งในชีวิตจุดหมายปลายทางของหลาย ๆ คนต้องมีประเทศญี่ปุ่นติดอยู่ในท็อปลิสต์อย่างแน่นอน ถามว่าทำไมคนไทยถึงชอบไปญี่ปุ่นคำตอบคงไม่ใช่เพราะใกล้ประเทศไทยเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแน่นอน เพราะญี่ปุ่นมีขนบธรรมเนียมประเพณีมากมาย อาหารการกินก็ถูกปาก นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามอันเป็นเอกลักษณ์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว และที่สำคัญประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความเป็นระเบียบตรงต่อเวลาทำให้การเดินทางสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งบ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อยมากมองไปทางไหนก็สะอาดตา มีแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แถมจะไปที่ไหนก็ปลอดภัย ที่ไล่เรียงมาทั้งหมดคือสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างยกนิ้วโป้งให้เลยว่าญี่ปุ่นถ้าได้มาแล้วคุณต้องอยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน

อย่างไรก็ตามจะให้ไปญี่ปุ่นกันบ่อย ๆ ก็เกรงใจเงินในบัญชีธนาคาร เพราะแต่ละครั้งทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก ของช้อปปิ้ง ตกเที่ยวละไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นบาทแน่ ๆ ดังนั้นจะดีกว่ามั๊ย ถ้าเราอยู่เมืองไทยแต่ได้เที่ยวสถานที่ที่ให้อารมณ์เหมือนได้อยู่ประเทศญี่ปุ่น แบบใกล้เคียงสุด ๆ เฮ้ย! แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ ตอบเลยว่า มีแล้วจ้า สถานที่ที่ว่านี้เรียกว่า “ฮิโนกิแลนด์” อาณาจักรไม้หอมแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่บ้าน ศรีดงเย็น ตำบล ศรีดงเย็น อำเภอ ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทยนี่เอง

 

ภาพถ่ายจากสถานที่จริง

(ภาพจาก : facebook : BannmaihomHinoki)

สำหรับที่ “ฮิโนกิแลนด์” เป็นแลนด์มาร์คที่เพิ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเบื้องต้นไป เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาแต่เปิดให้เข้าชมเฉพาะบางส่วนในช่วงแรกนี้ โดยจะเปิดครบทุกพื้นที่เต็มส่วนในช่วงเดือนธันวาคม 2561 ที่นี่เป็นการจำลองเอาสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง รวมถึงแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณมาสร้างเหมือนจริง โดยทุ่มงบประมาณราว 200 ล้านบาทภายในพื้นที่ 83 ไร่ อาทิ วัดอาซากุสะ, เสาแดงโทริอิ ที่วัดฟูชิมิอินาริ ในกรุงโตเกียว และไฮไลท์สำคัญของที่นี่ก็คือ ปราสาทฮิโนกิ ความสูง 4 ชั้น ที่สร้างจากไม้สนที่มีกลิ่นหอมทั้งหลัง นอกจากนี้บริเวณโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของ จังหวัดเชียงใหม่ทั้งป่าไม้ และภูเขาน้อยใหญ่เต็มไปหมด นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินจิบกาแฟของบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่เพื่อเที่ยวดอยอ่างขาง สำหรับ “ฮิโนกิแลนด์” เปิดให้เข้าทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. และช่วงนี้ถึง 31 ตุลาคม 2561 เปิดให้เข้าชมฟรีเพื่อเป็นการโปรโมทสถานที่

 

(ภาพจาก : facebook : BannmaihomHinoki)

สำหรับค่าเข้าชมหลังวันที่ 31 ตุลาคม 2561
ผู้ใหญ่คนไทย ราคา 180 บาท / ชาวต่างชาติ 230 บาท
เด็กคนไทย ราคา 50 บาท / ชาวต่างชาติ 70 บาท
เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี

และนี่คือข้อมูลเทรนด์ท่องเที่ยวอัพเดทล่าสุดที่นำมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านในวันนี้ หวังว่าคงถูกใจหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่หลงใหลและรักในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นน่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ได้ทั้งเที่ยวชมสถาปัตยกรรมจำลองสไตล์ญี่ปุ่นโบราณเหมือนของจริง ท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาให้อารมณ์เหมือนได้ไปญี่ปุ่นจริงแล้ว ทั้งยังเซฟเงินในกระเป๋าไปได้เยอะอีกด้วย ท่านใดสนใจอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศแลนด์มาร์คแห่งใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่เชียงใหม่ก็ขอเรียนเชิญได้จะมากันทั้งครอบครัว มาเป็นคู่ หรือยกแก็งค์กับเพื่อนตัวแสบมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันได้เลย

แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมหาโอกาสไปเที่ยว แม้ว่า ฮิโนกิแลนด์ จำลองเหมือนเมืองญี่ปุ่น แต่บรรยากาศ อากาศ รวมทั้งวัฒนธรรม ไม่เหมือนกัน พร้อมเมื่อไหร่ เตรียมตั๋วเครื่องบิน แพลนทริป รวมทั้งซื้อบัตรกิจกรรมจาก Klook รับรอง ไม่แพงอย่างที่คิด

 

 

Exit mobile version