ไอเดียแต่งหน้าผีวันฮาโลวีนตุ๊กตาผี แต่งตามไม่ยากแต่ดูหลอนแบบสุด ๆ

เทศกาลต้อนรับท้ายเดือนตุลาคมอย่างเทศกาลวันฮาโลวีน แน่นอนว่าหลายคนคงเตรียมความพร้อมในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับบรรดาเพื่อน ๆ กันอยู่อย่างแน่นอน อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายคนนิยมทำกันในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนนั่นก็คือการแต่งหน้าแฟนซีหรือการแต่งหน้าผี ซึ่งวันฮาโลวีนในปี 2022 นี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม เทศกาลวันฮาโลวีนถือเป็นเทศกาลประจำปีที่ใช้เฉลิมฉลองในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกวันที่ 31 ตุลาคม ที่มีความเชื่อกันว่าเป็นเทศกาลปล่อยผี สำหรับกิจกรรมในวันฮาโลวีนนั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นร่วมงานเลี้ยงฉลอง เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับตกแต่ง การแกะสลักฝักทอง การจุดคบเพลิงหรือการจัดบ้านให้เป็นทีมบ้านผีสิงไปจนถึงการเล่าเรื่องสยองขวัญหรือดูภาพยนตร์สยองขวัญนั่นเอง

แล้วในวันนี้สำหรับใครที่มีแพลนจะไปงานปาร์ตี้วันฮาโลวีน หรือกำลังมองหากิจกรรมทำในช่วงวันฮาโลวีนอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่อยากลองแต่งหน้าแนวแฟนตาซีหรือแนวผี ต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนนี้ต้องไม่ควรพลาดเพราะ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมไอเดียแต่งหน้าฮาโลวีนตุ๊กตาผีมาฝากกัน จะมีไอเดียการแต่งหน้าแบบไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

รวมไอเดียแต่งหน้าวันฮาโลวีนตุ๊กตาผี Make Up ตามได้ไม่ยากได้ลุคปัง

 1 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Published by Modes & Travaux

แต่งหน้าแบบแดร็กคูล่าถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งหน้าแบบตุ๊กตาผีที่สามารถแต่งตามได้ง่าย ๆ ก็อาจจะเลือกใช้เลือดปลอมมาเป็นเอฟเฟคช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้กับลุคนี้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งจุดเด่นของลุคนี้นอกจากการลงเมคอัพสีเข้มเหล่านั้น คือการเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีแดงหรือจะเสริมพร็อบให้หน้ากลัวมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่เขี้ยวปลอมให้ดูเหมือนแดร็กคูล่าหรือแวมไพร์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 2 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Society19

อีกหนึ่งลุคแต่งหน้าสุดฮิตที่ดูไม่น่ากลัวจนเกินไปกับการแต่งหน้า กับการเลือกบล็อกตาในโทนสีเข้มจากการวาดลวดลายเส้นเลือดฝอยสีเข้ม เช่น เดียวกันบริเวณใต้ตาเรื่องทาปากสีเข้มจากการใช้เลือดปลอมแปะบริเวณมุมขอบปาก ให้ลุคผีสาวที่น่ากลัวกันแล้ว

 3 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Girl Loves Glam

ใครที่ไม่อยากได้ลุคการแต่งหน้าที่น่ากลัวมากจนเกินไป อีกหนึ่งไอเดียที่เป็นที่นิยมสำหรับแต่งไปในวันฮาโลวีนปาร์ตี้นั่นก็คือการแต่งหน้าในสไตล์โจ๊กเกอร์

 4 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Hike n Dip

ไอเดียการแต่งหน้ายอดฮิตโดยเฉพาะผีหุ่นฟาง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งหน้ายอดนิยมสำหรับหลาย ๆ คนเพราะไม่เพียงแต่ให้ลุคที่ดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่แล้วนั้น ยังสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทท์ลุคได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วย

 5 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : DIYbunker

ตุ๊กตาผีที่สุดแสนจะน่ากลัวหลายคนคงหนีไม่พ้นตุ๊กตาผี สุดหลอนอย่างจิ๊กซอตัวละครผีตุ๊กตาหุ่นเชิดที่เปรียบเสมือนตัวแทนของฆาตกรต่อเนื่องที่เราสามารถนำมาปรับลุค ให้กลายเป็นตุ๊กตาผีสาวในช่วงเทศกาลวันฮาโลวีนได้

 6 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Solteiras Noivas Casadas

ไอเดียการแต่งหน้าผีแบบแฟนซีโดยยึดหลักธีมตุ๊กตาผี ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดไอเดียลุคนี้เด็ดขาดกับการแต่งหน้าแบบหัวกะโหลก ที่จะเน้นการทาตาสีดำรวมถึงการสร้างกรอบหน้าให้ดูเหมือนโครงกระดูกมากที่สุด

 7 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : eBaum’s World

ไอเดียแต่งหน้าตุ๊กตาผีที่มาในลุคของสาวน้อยหมวกแดงในเวอร์ชั่นที่ค่อนข้างน่ากลัวกว่าเดิมเพราะว่าในลุคนี้จะมีการตกแต่งเอฟเฟคให้เป็นร่องรอยกรงเล็บของหมาป่าพาดอยู่บริเวณหน้าฝั่งขวาบวกกับสวมใส่คอนแทคเลนส์สีขาวช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้กับลูกนี้ได้มากขึ้น

 8 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Dicas de alimentacao

ไอเดียแต่งน่ารักวันฮาโลวีนในทีมตุ๊กตาผี ลุคที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือลุคของแม่มด ซึ่งลุคนี้จะเน้นการทาตาสีแดงปัดแก้มสีแดง รวมถึงสวมใส่วิกสีขาวให้เหมือนตัวละครแม่มดที่เราคุ้นเคยกันดี

 9 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : DIYbunker

ลุคตุ๊กตาผีที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือการแต่งหน้าตามตัวละครแอนนาเบล อีกหนึ่งเรื่องตุ๊กตาผีที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คนที่พบความหลอนสุดกำลังเพียงแค่ได้เห็นหน้า

 10 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest : Cassi

ไอเดียแต่งหน้าตุ๊กตาผีในวันฮาโลวีนสุดหลอนอย่างการเลือกแต่งหน้า ในรูปแบบของโครงกระดูกที่จะเน้นการลงรองพื้นสีขาวตั้งไฮไลท์กรอบหน้า ให้มีลักษณะเหมือนโครงกระดูกของมนุษย์ให้มากที่สุด รับรองช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้แก่ปาร์ตี้นี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับการแต่งหน้าฮาโลวีนตุ๊กตาผีที่เรารวบรวมมาฝากกัน ขอบอกเลยว่ามีหลายลุคมีหลายแบบ มีหลายสไตล์มาก ๆ ใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้าแนวไหนหรือมีทีมจากฮาโลวีนแนวไหน สามารถเลือกนำ Reference หรือไอเดียที่เราแนะนำไปแต่งตามกันได้เลยขอบอกว่าเข้าทีมฮาโลวีนแบบสุด ๆ

 READ MORE : 

Previous article10 คาเฟ่จตุจักร 2566 ร้านนั่งชิล เย็นสบาย ถ่ายรูปสวยโดนใจ
Next articleแนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวกัมพูชา ประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปสัมผัส