Home ท่องเที่ยว Google แนะนำมา – 30 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่นิยม ตลอดกาล

Google แนะนำมา – 30 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่นิยม ตลอดกาล

Google แนะนำมา - 30 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่นิยม ตลอดกาล

อยุธยาจังหวัดที่น่าเที่ยวที่สุดในประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง? ติดอันดับสวยที่สุดในโลก

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

เมื่อพูดถึง Thailand ไม่ได้มีเพียงชาวจีน หรือ ประเทศเพื่อนบ้านข้างเคียงที่เข้ามาท่องเที่ยวเพราะหลงรักความงามแล้ว ยังเป็นที่นิยมของโลก อย่าง Bangkok ถือเป็น Location ติด 1 ใน 10 ที่มีนักท่องเที่ยว Check In มากที่สุดในโลก โดยมักจะติดที่ 1 บ่อย ๆ และแม้ว่าชาวต่างชาติจะไม่ค่อยสันทัดรสชาติ Spice ของอาหารไทย แต่ ต้มยำกุ้ง และ ส้มตำ ก็โด่งดังไกล มีอยู่ทุกร้านอาหารไทยในต่างประเทศ

ที่เที่ยวไทยค่อนข้างดัง ก็เพราะว่า  ไทยเรามีการติดต่อค้าขายกับฝรั่ง ยุโรป อังกฤษ ฮอลันดา โปรตุเกส มาตั้งแต่สมัยโบราณ รวมถึงชาวจีน ที่เข้ามารับจ้าง ขายแรงงานตั้งแต่ในยุคอดีต (ดูดั่งละครบุพเพสันนิวาส)

Google แนะนำมา – 30 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่นิยม ตลอดกาล

 

 

 

และการยกย่องให้ติดเป็น Points of Interest ได้ ต้องผ่านการค้นหานับล้าน ๆ ครั้ง จึงจะขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดที่ Google Selected ให้เราเข้าไปอ่าน  มาดูกันว่า 20 สถานที่ท่องเที่ยวใดบ้าง ที่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่า Hot สุด ๆ  มา Re-check กันว่าไปที่ไหนกันแล้วมาบ้าง

1 พระบรมมหาราชวัง – กรุงเทพฯ

เป็นสถานที่ยอดฮิต ทั้งไทย และ ฝรั่ง ต้องมากราบไว้ โดยมีข้อปฏิบัติคือต้องสวมชุดที่เรียบร้อย ทั้งหญิงชายต้องนุ่ง Pant ที่ยาวคลุมเข่า  และห้ามสวม สายเดี่ยว หรือ เกาะอก  ซึ่งส่วนที่เปิดให้เข้าชมนั้น เป็นสถานที่โดยรอบพื้นที่เท่านั้น ไม่ได้ให้เข้าไปในพระบรมมหาราชวัง  และเป็นโบราณสถานที่สร้างมาตั้งแต่ยุคก่อสร้างรัตนโกสินทร์ (หลังจากที่เราแพ้สงครามกับพม่าครั้งสุดท้าย) โดยจำลองความรุ่งเรืองสมัยอยุธยา มาฟื้นฟูสร้างไว้ที่นี่ด้วย

 

2 เกาะ พี พี – จังหวัดภูเก็ต

ไม่น่าเชื่อว่าอันดับ 2 ที่มาแรงจะเป็นหมู่เกาะ แซงโค้งวัดโพธิ์ วัดอรุณขึ้นมาได้ โดยการเดินทางมายังเกาะพีพี นั้น มาได้หลายเส้นทาง ด้วยวิธีเรือโดยสารเท่านั้น หากมาจากกระบี่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที แต่หากออกเรือจกาหาดที่ภูเก็ต ก็จะเร็วกว่านั้น  น้ำทะเล ใสสีคราม สวยงามมาก ขนาดคนที่ถ่ายรูปไม่เก่ง กดชัตเตอร์จากกล้องมือถือก็ยังถ่ายสวย จึงเป็นจุดท่องเที่ยวที่นิยมระดับโลก

 

3 วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร – กรุงเทพฯ

วัดอรุณราชวรราม  เป็นวัดหลวงที่บูรณะตั้งแต่ยุคก่อตั้งเกาะรัตนโกสินทร์เช่นกัน  ประวัติของวัดนี้ยังคลุมเครือว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาแล้วค่อยมาบูรณะ ตั้งชื่อใหม่ หรือ เป็นวัดที่สร้างขึ้นสมัยกรุงธนบุรี  ตามความรู้สึกของชาววังในพระนครสมัยก่อน เวลาหันหน้ามองวัดอรุณที่อยู่ฝั่งตรงข้ามนั้น จะเห็นยอดพระปราง กับแสงตะวันสวยงามมาก

4 วัดพระธาตุดอยสุเทพ – จังหวัดเชียงใหม่

เรียกกันสั้น ๆ ว่า “วัดพระธาตุดอยสุเทพ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่ชาวเมืองเชียงใหม่ แต่คนไทยทุกคนที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ต้องแวะขึ้นไปสักการะพระธาตุ โดยลักษณะการเดินขึ้นบันได คล้ายกับการขึ้นภูเขาทองที่วัดสระเกศ ต่างกันตรงที่เป็นภูเขาจริงจากธรรมชาติ  วิธีการสักการะ  ชาวบ้านเชื่อว่า ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ และ พระพุทธรูป จะใช้ดอกไม้คนละชนิดกัน และมีความเชื่อแบบพุทธศาสนา นิกายมหายาน โดยมีพระสังกัจจาย ให้สักการะกันด้วย

5 อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน – จังหวัดพังงา

เป็นหมู่เกาะที่มีพื้นที่ 80,000 ไร่  และประกาศขึ้นทะเบียนเป็นอุทยานแห่งชาติ ห้ามผู้ใดทำลายสภาพแวดล้อมธรรมชาติ และเป็นเกาะที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในทะเลอันดามัน และเป็นแหล่งพักอาศัยของลูกปลาตัวน้อยหลากหลายสายพันธุ์ และเป็นที่ดำน้ำดูปะการัง เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงเป็นแหล่งศึกษาความสมบูรณ์ทางชีววิทยาใต้ทะเลอีกด้วย

6 ดอยอินทนนท์ – จังหวัด เชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดสูงสุดของประเทศไทย โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเล ถึง 1,200 เมตร  มีพันธุ์ไม้ และ สัตว์ป่า ที่อยู่อาศัยกันแตกต่างจากภูมิประเทศอื่น ๆ  ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติ สำหรับคนที่รักต้นไม้ และอยากขึ้นมาสักการะ พระมหาธาตุเจดีย์

 

7 เกาะพะงัน – จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เป็นเกาะที่มีการจัด Full Moon Party กันทุกคืนพระจันทร์เต็มดวง โดยเชิญ ดีเจ ชั้นนำจากทั่วโลก แวะเวียนมาเปิดแผ่นซีดี ให้มีจังหวะ EDM ในปาร์ตี้ที่สนุกสนาน  ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ  ของหาด ซึ่งมักมีตั๋วทริปขายที่กรุงเทพฯ ในถนนข้าวสาร พาขึ้นรถตู้ หรือส่งขึ้นรถทัวร์ที่สายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน พาลงมาข้ามเกาะ นั่งกันยาว ๆ

 

8 หาดป่าตอง – จังหวัดภูเก็ต

หาดป่าตองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม สำหรับชมพระอาทิตย์ตก และมีความยาวของหาดถึง 4 กิโลเมตร และเคยเกิดเห็นการ สึนามิ เมื่อปี พ.ศ. 2547 หาดนี้มีกิจกรรมให้ทำคือ ไปท่องเที่ยวชมปะการัง และมีโรงแรมที่พักอำนวยความสะดวกมากมาย อยู่ใกล้กับตัวเมือง

9 ถนนข้าวสาร – กรุงเทพ

ไม่มีใครไม่รู้จักถนนข้าวสาร.. ทราบกันไหมว่า ทำไมถนนสายนี้ ถึงได้โด่งดังไปไกล เพราะครั้งหนึ่งเมื่อสมัยรัชกาลที่ 5 – 6 ฝรั่งได้เข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ ฮอลลีวูด และใช้สถานที่บริเวณนี้เป็นที่พักกอง  ช่วงนั้นชาวบ้านสมัยก่อน มีอาชีพ ปั้นหม้อหุงข้าวขาย.. ไม่ใช่สิ หน้าตาจะเป็นหม้อดินเผา ไว้สำหรับหุงข้าว ไม่ใช้หม้อไฟฟ้าเหมือนดั่งทุกวันนี้  แต่หลังจากที่ฝรั่งเข้ามาอยู่กันเยอะ หลายครัวเรือนจึงปรับตัวเองทำ Guest House สร้างเป็น Home Stay ต้อนรับนักท่องเที่ยว และได้รับความนิยมกันอย่างปากต่อปาก จนโด่งดังถึงปัจจุบัน

10 หาดไร่เลย์ จ.กระบี่

หาดไร่เลย์ใช่ที่เดียวกับพื้นที่ปลูกมันฝรั่งเลย์ ที่เรารับประทานกันในปัจจุบันหรือเปล่า?  เรื่องนี้ต้องค้นหากันต่อไป แต่ไม่น่าจะใช่ (หรืออาจจะเจ้าของเดียวกัน) เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้ใจ Backpacker จนทำให้สนามบินกระบี่ กลายเป็นสนามบินนานาชาติ ต้อนรับชาวต่างชาติลงที่นี่ก็ได้ ไม่ต้องลงกรุงเทพฯ แล้วเดินทางด้วยรถทัวร์อีกต่อไป สะดวกที่จะเหมาเรือไปดูเกาะนี้มากขึ้น

11 วัดพระแก้ว – กรุงเทพฯ

วัดพระแก้ว เป็นวัดสำคัญในประเทศไทยยุคนี้ ซึ่งเดิม พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้ดำริสร้างไว้เป็นห้องพระ ดังนั้นจึงเป็นวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ แต่ใช้เป็นพื้นที่สักการะพระแก้วมรกต และพิธีกรรมทางศาสนาสำคัญที่นี่ี วัดพระแก้ว ถือว่ามีพระอุโบสถ และ มหาเจดีย์ทาสีทองคำ ที่มีความงดงามมากแห่งหนึ่งในโลก (แต่ไม่ใช่ทองคำแท้ อยากดูพระพุทธรูปทองคำแท้ ต้องไปวัดไตรมิตร)

12 เขาใหญ่ – จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดข้างเคียง

บริเวณพื้นที่เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติ แต่ก็มีพื้นที่บางส่วน  แบ่งกรรมสิทธิ์ให้ประชาชนใช้พื้นที่ได้  จึงมีรีสอร์ทมาสร้างไว้มากมาย ราคาพักต่อคืนตั้งแต่หลัก 100 – 20,000 บาท ก็มี เพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และมีอากาศบริสุทธิ์ ส่วนใหญ่ตอนนี้จะสร้างบ้านพัก สไตล์ ทัสคานี และ ยุโรป

13 มาบุญครอง – กรุงเทพฯ

เป็นห้างสรรพสินค้า ที่มีพื้นที่ช้อปปิ้ง รู้จักกันดีทั่วโลก โดยมีเจ้าของเครือเดียวกับ ฟาร์มโชคชัย โดยเจ้าของเดิมนั้นมีความรู้ความสามารถด้านการจัดการฟาร์ม และเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ได้เช่าที่ดินทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ก่อตั้งห้างสรรพสินค้า และโรงแรม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้รับความสะดวกด้านการซื้อของใช้ทั่วไป เดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานที่สนามศุภฯ

14 วัดร่องขุน – จังหวัดเชียงราย

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงจาก ศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์  ผู้สร้างสรรค์งานศิลปะสไตล์ไทยประยุกต์ โดยตั้งใจสร้างวัดร่องขุน ให้มีความสวยงาม และทาด้วยสีขาวโดดเด่น ดูเหมือนอยู่บนสรวงสวรรค์ แม้ว่าภายในจะไม่เก็บค่าท่องเที่ยวชาวไทย แต่ด้านนอกก็มีรายได้จากการเปิดให้ร้านค้ามาเช่าขายของให้กับนักท่องเที่ยวที่มาจากกรุ๊ปทัวร์

15 อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ – จังหวัดกาญจนบุรี

ด้วยการเดินทางที่ง่าย และ สะดวก จากกรุงเทพมหานครเพียง 4 – 5 ชั่วโมง  แนะนำว่าถ้าจะมาเที่ยวที่นี่ต้องนอนค้างอุทยาน และเหมาะจะมีรถยนต์ส่วนตัว  เพราะว่าจะได้สัมผัสบรรยากาศเล่นน้ำได้นาน หากคุณกลัวหินบาดเท้า ก็เลือกใส่รองเท้าผ้าใบสำหรับใส่ลุยน้ำได้ ซึงทอเป็นผืนเดียวกับพื้นรองเท้า และเตรียมอุปกรณ์อาบน้ำ เช็ดตัวมาด้วย

16 ซาฟารีเวิลด์ – กรุงเทพฯ

ซาฟารีเวิลด์ เป็นที่เดียวในกรุงเทพฯ ที่มียีราฟ สิงห์โต ม้าลาย สไตล์อัฟฟริกาไว้ให้เด็ก ๆ และผู้ที่สนใจได้เห็นตัวเป็น ๆ โดยคุณสามารถใช้เวลาได้ถึง 5 – 6 ชั่วโมง เพื่อมีกิจกรรมครอบครัวในที่นี้ได้ มีค่าบริการ และเก็บค่าบริการแยกส่วนภายในเมือต้องการแยกชมการแสดงอีกด้วย

17 เกาะหลีเป๊ะ – จังหวัดสตูล

เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมระดับโลก เนื่องจาก หมู่ปะการังนั้นสีสันสดใสสวยงามมาก และภาพของท้องน้ำท้องทะเลนั้น แตกต่างจากที่อื่นในประเทศ การเดินทางนั้นก็ง่าย และสะดวก ด้วยรถยนต์ เรือยอร์ช เรือหางยาว บริเวณเกาะก็มีที่พักให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อย ถึงหลักหมื่นต่อคืน ถือว่าสะดวกสุด ๆ

18 หาดกะรน – จังหวัดภูเก็ต

หาดกะรน เป็นหน้าหาดทางยาว ที่เดินจากถนนคนเดินจังหวัดภูเก็ตได้ จุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวบ้าน มาตั้งซุ้ม จำหน่ายอาหาร และมีเก้าอี้ชายหาดให้เช่านั่งพัก บรรยากาศเหมือนถนนข้าวสารที่ติดทะเล จึงเป็นที่ติดใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวไทย

19 วัดโพธิ์ – กรุงเทพฯ

วัดโพธิ์อยู่ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง เดินติดกันได้ เดิมที พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงตั้งใจบูรณะไว้ให้สร้างเจดีย์ สำหรับเก็บพระโกฐของเชื้อพระวงศ์ ภายหลังเกิดความหน้าแน่น (จึงต้องแบ่งย้ายไปเก็บที่วัดราชบพิธ) ซึ่งเป็นความเชื่อของไทย ผสมผสานกับเชื้อสายจีน  และภายในพระอุโบสถ ประดิษฐานองค์พระนอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และคาดว่าจะใหญ่ที่สุดในโลกด้วย (ฝรั่งเรียกว่า “Sleeping Buddha”)

20 ทางรถไฟมรณะ – จังหวัดกาญจนบุรี

เมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 (ยุคโกโบริ) ประเทศไทยได้เข้าสู่สงครามด้วยการเป็นทางผ่านให้ญี่ปุ่นได้ใช้เส้นทางสร้างทางรถไฟ ต่อไปยังประเทศพม่า โดยครั้งนั้น ได้ใช้แรงงานเชลย ชาวอเมริกา และยุโรป  โดยเป็นความเจ็บปวดของชาวยุโรปที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  หากคุณได้เดินทางไปจังหวัดกาญจนบุรี ต้องได้ไปเที่ยวชมพื้นที่สะพานข้ามทางรถไฟนี้ และได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปพร้อม ๆ กันด้วย

21 หาดจอมเทียน – จังหวัดชลบุรี

เป็นหาดที่มีรีสอร์ทมากที่สุดในเขตจังหวัดที่ติดน้ำทะเล และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ที่พักต่าง่ ๆ มักมีสระว่ายน้ำ และ ห้องพักบริการหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ แบบตะวันออก, ญี่ปุ่น, จีน , เกาหลี ปัจจุบัน มีคอนโด ต่าง ๆ สร้างอยู่ในชลบุรี พัทยาจำนวนมาก เกิดการจ้างงาน ให้กับแหล่งชุมชน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ จากกรุงเทพฯ ก็ไปถึงได้ง่าย ๆ ไปกลับในวันเดียว

22 วัดเจดีย์หลวง – จังหวัดเชียงใหม่

วัดเจดีย์หลวง เป็นวัดที่สร้างมาแล้วกว่า 600 ปี ตั้งแต่สมัยล้านนา และเคยถูกปล่อยให้ทิ้งร้างกว่า 400 ปี และมีการบูรณะใหม่ในช่วงปี พ.ศ. 2423  และมีความเชื่อว่าบรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า  เมื่อครั้งที่พระเจ้าอโศกมหาราชได้ส่ง สมณะทูตมายังแถบภูมิภาคเขตสุวรรณภูมินี้ด้วย ปัจจุบันได้มีการประดับประดาไฟ ให้นักท่องเที่ยวได้ถายรูปช่วงกลางคืน

23 วัดมหาธาตุ – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เป็นวัดดังสมัยอยุธยา หากเปรียบเทียบกับปัจจุบัน ก็มีความสำคัญดั่ง วัดบวรฯ เพราะเป็นวัดที่สมเด็จพระสังฆราชได้ประทับอยู่  คาดว่าสร้างตั้งแต่ ปี พ.ศ. 1917 และเคยพังลงมาในสมัยพระเจ้าทรงธรรม และสมัย กรุงรัตนโกสินทร์ รัชกาลที่ 5 ก็พังถล่มลงมาอีกรอบ จนกระทั่งสมัยรัชกาลที่ 6 ทรงบูรณะส่วนพระปรางค์ด้วยไม้สัก เพื่อป้องกันการถล่มลงมาอีก

24 ภูเขาทอง วัดสระเกศ – กรุงเทพฯ

ภูเขาทองเป็นส่วนหนึ่งของวัดสระเกศ ซึ่งสร้างขึ้นมาในสมัยรัชกาลที่ 4 ซึ่งทรงตั้งพระทัยไว้ว่าจะให้เหมือนกับ เขาไกรลาศในสรวงสวรรค์ และหลังจากสร้างเสร็จ ก็เป็นจุดนัดพบ และพื้นที่แสดงมหรสพในยุคสมัยต่าง ๆ รวมถึงปัจจุบันที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในวันลอยกระทง และยังคงเป็นวัดที่ได้รับความนิยมของชาวพุทธ ขึ้นไปแขวนกระดิ่งระฆังเพื่อไหว้พระขอพรกันอีกด้วย

25 สวนลุม – กรุงเทพฯ

สวนสาธารณะของกรุงเทพฯ ที่เดินทางง่ายมาจากทางสีลม และถนนพระราม 4 อยู่ใกล้กับจุดออฟฟิศ จึงมักมีพนักงานบริษัทลงมาวิ่งกันตอนเย็น ๆ ณ สวนลุมพินี และมีพื้นที่สระว่ายน้ำ สนามกีฬาในร่ม ให้เช่าใช้บริการกันอีกด้วย

26 พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน – กรุงเทพฯ

ตั้งอยู่ที่ซอยเล็ก ๆ ข้างโรงแรม Siam at Siam เป็นบ้านทรงไทย ที่เดิม ที่จิมป์ ทอมส์สัน เคยอยู่ เขาเป็นนายช่างที่นิยมของโบราณของไทย และได้ซื้อที่สร้างฟาร์ม ปัจจุบัน เป็นทั้งฟาร์มท่องเที่ยว เปิดให้เข้าชมปีละครั้ง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับหม่อนไหมอีกด้วย

27 วัดไตรมิตร (หลวงพ่อทองคำ) – กรุงเทพฯ

เดิมที วัดไตรมิตร เป็นวัดธรรมดาย่านสถานีรถไฟหัวลำโพง แต่หลังจากค้นพบว่าพระพุทธรูปที่นำมาประดิษฐานไว้ที่วัดนี้ ด้านในเป็นทองคำล้วน น้ำหนักเป็นตัน ๆ ก็ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัย และบูรณะวัดครั้งยิ่งใหญ่ให้สมเกียรติ และยังเป็นที่ศึกษาประวัติศาสตร์  ของการสร้างพระพุทธรูปทองคำ ซึ่งสลักลงกุญแจ แยกออกมาเป็นหลายส่วนประกอบกัน และเชื่อว่าชาวบ้านอยุธยา ได้โบกปูนเพื่อป้องกันการถูกเจอสมบัติชาติครั้งนี้ด้วย

28 วัดพระสิงห์ – จังหวัดเชียงราย

ความเชื่อว่า วัดประจำเมือง ต้องเรียกว่า วัดพระแก้ว และวัดที่สำคัญรองลงมา เรียกว่าวัดพระสิงห์ เป็นความนิยมของคนโบราณ ซึ่งวัดนี้มีความสวยงามด้านการตกแต่ง และเก็บของเก่ายุคล้านนาไว้เพียบ เป็นอีกที่ที่คุณควรแวะเมื่อมีแผนมาเที่ยวเชียงราย

29 ปางช้างเชียงใหม่ (Elephant Nature Park) จังหวัดเชียงใหม่

ที่ฝรั่งเข้าใจว่า ไทยเรามีช้างเดินกันเพียบ จะไปกินข้าวก็ต้องขี่ช้าง จะข้ามถนนก็ต้องระวังช้างมากมาย เรื่องนี้มีอยู่จริง ในบริเวณ ปางช้างเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในเขตอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง และต้องจองที่พัก ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

30 อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง – จังหวัดบุรีรัมย์

ปราสาทเขาพนมรุ้งที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับอาณาจักรขอมโบราณ เป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของชาวบุรีรัมย์ ในทุกงานบุญ งานเทศกาล และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และมี 1 วันของปีเท่านั้น ที่แสงของตะวันจะลอดช่องประตูเดียวกันทุกบาน สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับคนยุคใหม่นี้ด้วย

ใน 30 ข้อนี้ ผู้เขียนไปมาแล้ว 20 แห่ง รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เกิดมาในประเทศที่มีพื้นที่ท่องเที่ยวสวย  ๆ ขนาดนี้ และคาดว่าหากมีโอกาส ต้องไปเก็บให้ครบแน่นอน  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยว  ควรเลือกเส้นทางที่สะดวกต่อการเดินทาง และทำการบ้านให้ดี และหากเป็นสถานที่เที่ยวที่มีความเสี่ยง ก็เลือกทำประกันอุบัติเหตุไว้ด้วยนะคะ (บางสถานที่เขาบังคับทำด้วย อย่างล่องแก่ง) คลิกดูรวมที่เที่ยวที่น่าสนใจทั้งหมดได้ที่นี่

Read More :

Exit mobile version