ไปแล้วอย่าพลาด ! 10 สถานที่ท่องเที่ยวโคราชหน้าหนาว

ads

หนาวนี้ เที่ยวโคราชก็ดีต่อใจ

หากเอ่ยถึงประตูสู่ภาคอีสาน หลายคนต้องนึกถึง “นครราชสีมา” หรือ “โคราช” ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะโคราชเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ไม่แปลกที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลาย

สำหรับหน้าหนาวนี้ ใครที่กำลังหาที่ไปเที่ยวอยู่ เราขอแนะนำที่เที่ยวโคราชที่ควรค่าแก่การตามไปเช็กอิน นอกจากได้ไปสัมผัสลมหนาว ยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากเเพื่อน ๆ อีกด้วย ว่าแล้ว… ตามไปจดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวโคราชกันเลย

1. สะพานไม้ 100 ปี

ที่นี่ถือเป็นที่เที่ยว Unseen ของเมืองโคราช โดยไฮไลท์ย่อมเป็นสะะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งข้าวเขียวขจีกว่าร้อยไร่ และมีความยาวถึง 1 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวย ๆ เดินเล่นเพลิน ๆ และยิ่งถ้ามาเยือน “สะพานไม้ 100 ปี” ในช่วงหน้าหนาว คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติก เพราะชาวบ้านจะนำดวงไฟมาประทับที่ราวสะพานไม้นั่นเอง

2. จุดชมวิวกังหันลม เขายายเที่ยง

หากอยากชมวิวสวย ๆ พร้อมรับลมเย็น ๆ ต้องมาที่ “จุดชมวิวกังหันลม เขายายเที่ยง” นอกจากจะมีกังหันลมขนาดใหญ่ บริเวณอ่างเก็บน้ำให้เราได้ถ่ายรูปสวย ๆ ที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ

3. ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร

ชมดอกทานตะวันชูช่อเหลืองอร่าม ได้ที่ไร่มณีศร
ชมดอกทานตะวันชูช่อเหลืองอร่าม ได้ที่ไร่มณีศร

ใครที่ชื่นชอบทุ่งดอกไม้สวย ๆ อย่างดอกทานตะวันแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร ที่เจ้าดอกทานตะวันจะบานชูช่อรับนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูปในทุกปีช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่ดอกทานตะวันกำลังบานสะพรั่งเลยทีเดียว

4. วัดโนนกุ่ม

วัดโนนกุ่มนั้นเป็นที่รู้จักในหลายชื่อ ทั้งวัดหลวงพ่อโต หรือวัดสรพงษ์
วัดโนนกุ่มนั้นเป็นที่รู้จักในหลายชื่อ ทั้งวัดหลวงพ่อโต หรือวัดสรพงษ์

สำหรับ “วัดโนนกุ่ม” นั้นเป็นที่รู้จักในหลายชื่อ ทั้งวัดหลวงพ่อโต หรือวัดสรพงษ์ ทั้งนี้ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อ หลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากความสวยงามภายในวิหารต่างๆ แล้ว บริเวณโดยรอบ จะมีอุทยานสวนหย่อมต่าง ๆ ริมสระน้ำที่ร่มรื่นอีกด้วย

5. ผาเก็บตะวัน

ใครที่เป็นสายชิล ชอบเที่ยวธรรมชาติ แนะนำให้มากอดสายหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น เก็บภาพพระอาทิตย์ตกที่ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน และที่นี่ไม่ได้มีไฮไลท์เท่านี้ แต่ยังมีกิจกรรมดี ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ก็คือ การปลูกป่า ด้วยการนำเมล็ดพันธุ์พืชมายิงหนังสติ๊กข้ามผาไปเลย ซึ่งเมล็ดพันธุ์นั้นก็จะมีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน หรือลูกลาน

6. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

ชมภาพทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา ได้ที่จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม
ชมภาพทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตา ได้ที่จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างอยากมาเยือน เพื่อชื่นชมทุ่งดอกไม้ และทำกิจกรรมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทอผ้า สาวไหม อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษจากฟาร์ม ทั้งอาหาร และผลไม้ให้ทานอีกด้วย

7. สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กต้องปลื้ม ภาพจาก สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO
สวนสัตว์นครราชสีมา สถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กต้องปลื้ม ภาพจาก สวนสัตว์นครราชสีมา KORAT ZOO

คนรักสัตว์ทั้งหลาย บอกเลยว่ามาเช็กอินที่ “สวนสัตว์นครราชสีมา” จะฟินสุด ๆ เพราะได้ทั้งชมความน่ารักสุดคิ้วท์ของสัตว์นานาชนิด ยังมีการแสดงความสามารถของน้อง ๆ แมวน้ำ ให้ชมอีกด้วย

8. น้ำผุดปากช่อง

 น้ำผุดปากช่อง หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำตามธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดปี
น้ำผุดปากช่อง หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำตามธรรมชาติที่มีน้ำไหลตลอดปี

น้ำผุดปากช่อง หรือ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดปี โดยธรรมชาติ น้ำที่ผุดขึ้นมาจะเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน และก่อนที่จะผุดขึ้นมาจากผิวดินก็ได้กรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เลยทำให้น้ำมีความใสและมีสีฟ้าเขียว ที่มีความคล้ายกับ “สระมรกต” นั่นเอง

9. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

คนรักธรรมชาติ สามารถสำรวจพื้นป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ตลอดทั้งปี ภาพจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park
คนรักธรรมชาติ สามารถสำรวจพื้นป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ตลอดทั้งปี ภาพจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ – Khao Yai National Park

มาโคราชทั้งที จะพลาดมาสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ได้ยังไง นอกจากจะอบอวลไปด้วยแมกไม้และอากาศบริสุทธิ์สดชื่นแล้ว สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย อยากจะจำลองสถานการณ์ว่าตัวเองเป็นนักสำรวจต้องปลื้มสุด ๆ แน่ ๆ เพราะที่นี่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งการเดินป่า หรือการส่องสัตว์เล็กใหญ่

10. วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง ภาพจาก คุณสมศักดิ์ มุ่งเมือง
วัดป่าภูหายหลง ภาพจาก คุณสมศักดิ์ มุ่งเมือง

ส่งท้ายทริปหน้าหนาวเมืองโคราชกันด้วยศาสนสถานอันโด่งดังฃอย่าง “วัดป่าภูหายหลง” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมชมวิวภูเขาแบบ 360 องศา โดยเฉพาะช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว ทุกคนจะได้ชมความงามจากช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น แหวกทะเลหมอกออกมาต้อนรับยามเช้า

เป็นอย่างไรบ้าง กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวของนครราชสีมาที่เราหยิบมาแนะนำ บอกเลยว่า ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด ! เพราะการเดินทางก็แสนสะดวก ทั้งนั่งรถไฟเที่ยว ใช้บริการรถโดยสาร หรือขับรถยนต์ไปเอง แต่สำหรับใครที่ไม่อยากขับรถยนต์ทางไกล ก็สามารถเลือกใช้บริการเช่ารถขับที่เมืองโคราชได้เช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหารถเช่าที่มาพร้อมกับความคุ้มอยู่ แนะนำว่า ต้องที่ KLOOK เว็บไซต์ท่องเที่ยวสุดฮิต ซึ่งตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่น 11.11 Mega Travel Days ขึ้น เพื่อเป็นการมอบความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวให้กับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว หรือแม้แต่การเดินทาง ก็บอกได้คำเดียวว่าจัดหนักจัดเต็ม

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “KLOOK 11.11” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :