ไปสิงคโปร์ ต้องแวะไป การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์”

“Gardens by the Bay” สวนที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2012 ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมความงามอันน่าพิศวงของธรรมชาติ และความตระการตา Gardens by the Bay นั้น ตั้งอยู่ติดเขื่อนเก็บน้ำมาริน่า ที่ต้องขอบอกว่าคุณจะได้พบกับวิวริมแม่น้ำที่งดงาม แหล่งรวมพืชสวน พันธุ์พืชจากเขตร้อนชื้นที่ได้รับรางวัลมานับไม่ถ้วน เป็นสวนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ภายในบริเวณนั้น บางพื้นที่คุณจะได้พบกับภูเขาสูง 35 เมตร ท่ามกลางน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก ภายในแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ซึ่งแต่ละแห่งอุดมไปด้วยความร่มรื่นขอพืชไม้นานาพันธุ์ บนพื้นที่กว่า 1,010 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังประกอบด้วยร้านอาหาร และร้านกาแฟมากมาย ที่คอบให้บริการอยู่ภายในสวน

==========================================

ซื้อบัตร Gardens by the Bay ที่ KLOOK

วันนี้ถ้าคุณซื้อบัตร Gardens by the Bay ที่สิงคโปร์ ผ่านเว็บไซต์ KLOOK นั้น คนชอบเดินทางจะได้รับส่วนลดทันที จากราคาปกติ 694 บาท เหลือเพียง 570 บาทเท่านั้น

==========================================

Garden by the Bay

ภายใน Garden by the Bay นั้น ประกอบด้วย 3 โซน หลัก อย่าง…

Aerial Walkway ทางเดินชมวิวลอยฟ้า
ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความงดงามของสวนพฤกษศาสตร์จากมุมสูง ที่จะทำให้คุณได้เห็นพื้นที่โดยรอบ ซึ่งทางเดินนั้นจะเชื่อมต่อกันเป็นแนวโค้ง โดยจะแบ่งเป็นจุดต่าง ๆ ประกอบไปด้วย Colonial Garden, Malay Garden, Chinese Garden, Indian Garden, Secret Life of Trees, World of Palms, Understorey, Fruits & Flowers, Web of Life และ Discovery รับรองว่านักท่องเที่ยวนั้น จะได้ทั้งประสบการณ์ ความตราตรึงใจ ที่คุรจะได้บันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกแบบไม่รู้เบื่ออย่างแน่นอน

Cooled Conservatories สวนพฤกษาปรับอากาศ
หากใครที่ไปสัมผัสอากาศร้อนมาแล้วนั้น เรามาหาที่เย็น ๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติงดงามก็บ้างดีกว่า สวนพฤกษาปรับอากาศนั้น คุณจะได้ชื่นชมความงดงามของพืชไม้นานาพันธุ์ภายในโดมขนาดใหญ่ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โดมใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ Flower Dome และ Cloud Forest สุดตระการตา รับรองว่าคุณจะได้รับความประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว

Verandah ร้านอาหารเวอรันดาห์
ส่วนใครที่เริ่มท้องร้องกันแล้วนั้น Garden by the Bay ก็มีร้านอาหารให้คุณได้ลิ้มลองของอร่อย
กับอาหารนานาชาติไปกับ ร้านอาหารเวอรันดาห์ ซึ่งตั้งอยู่โซนตรงกลางของ Garden by the Bay
อย่าลืมแวะไปลิ้มลองของอร่อยกันนะคะ
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – พฤหัสบดี 11.30 – 21.00 น. / วันศุกร์ 11.30 – 21.30 น. / วันเสาร์ 08.30 – 09.00 น. / วันอาทิตย์ 08.30 – 09.00 น.

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าเยี่ยมชม Garden by the Bay

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม Garden by the Bay จะอยู่ที่ช่วงบ่ายแก่ ๆ นอกจากอากาศจะเริ่มเย็นลงแล้วนั้น ตกเย็นภายใน Garden by the Bay จะมีแสงไฟและการแสดงดนตรีที่ Supertree Grove
ช่วงเวลา 19.45 น. และ 20.45 น.

วิธีเดินทางไป Garden by the Bay

สถานที่ตั้ง : 18 Marina Gardens Drive, Singapore 018953
สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเบย์ฟร้อนท์ ทางออก B , สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทันจง พาการ์ ทางออก C

==========================================

ชาว Pantip ได้รีวิว Garden by the Bay ไว้ยังไงบ้าง?

เรียกได้ว่าชาว Pantip นั้น คอนเฟิร์มแล้วว่า ถ้าหากได้ไปเที่ยวที่สิงคโปร์นั้น อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมความงามของดอกไม้นานานิด พันธุ์ไม้ต่าง ๆ ที่ Garden by the Bay ที่ขอบอกว่าคุ้มค่ากับค่าบัตรที่เสียไปอย่างแน่นอน

นอกจาก Gardens by the Bay ที่เราเอ่ยถึงไปแล้วนั้น
เรายังมี 24 ที่เที่ยวในสิงคโปร์สุดฮิต มาพร้อมคูปองส่วนลด ที่เอามาฝากทุกคน (อ่านต่อที่นี่ >>)
นอกจากนี้ยังมีอีก 2 สถานที่ เที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาด! มาบอกต่ออีกเช่นกัน (อ่านต่อที่นี่ >>
ขอบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ยังไม่มีตั๋วเครื่องบินนั้น สามารถจองตั๋วเครื่องบินถูกได้ที่นี่เช่นกันนะคะ