Home ท่องเที่ยว Flipkey.com คู่แข่ง Airbnb อีกทางเลือกกับ Vacation Rental

Flipkey.com คู่แข่ง Airbnb อีกทางเลือกกับ Vacation Rental

ลอง Flipkey หาที่พักกันหรือยัง?

เมื่อโรงแรมมีราคาแพงเกินไป เว็บจองโรงแรมหลากหลายแห่งก็พยายามหาโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าเพื่อให้มาจองกับตัวเองให้ได้มากที่สุด แต่สุดท้าย หากการเข้าพักโรงแรมเป็นระยะเวลาหลายๆคืนจะมีราคาสูงมาก หากเปรียบเทียบกับการเช่าที่พัก อพาร์ทเมนท์ หรือ ที่พักอาศัยต่างๆ ก็จะมีราคาต่ำกว่ามาก ดังนั้นการเช่าที่พักหรือที่เรียกว่า Vacation Rental ก็เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนสมัยใหม่ โดยที่ในบางครั้งไม่ต้องหันมามองราคาโรงแรมที่พักหรูๆ กันเลยทีเดียว เพราะ Vacation Rental เหล่านี้ ก็คือบ้านพักคน หรือ บ้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ที่ราคาไม่สูงเท่ากับงบตกแต่งบ้าน และนี่เป็นเพียงเพราะคนที่มีฐานะก็จะซื้อบ้านพัก หรือ สร้างบ้านเหล่านี้ไว้ และไม่ค่อยได้ใช้งาน และนำมาปรับปรุงทำเป็น vacation rental ให้กับผู้ที่ต้องการจะอยู่ค้างคืนในราคาถูกๆ ซึ่ง ในปัจจุบัน Vacation Rental แบบนี้ มาในรูปแบบที่สามารถค้นหาได้ใน website ต่างๆ ซึ่ง เว็บไซด์เหล่านี้ก็มีที่ดังๆเช่น Airbnb.com, tripping.com, homeaway.com, และน้องใหม่ล่าสุดก็คือ Flipkey.com ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Tripadvisor นั่นเอง

หากจะพูดกันถึงการเปรียบเทียบระหว่างการหา Vacation Rental หรือการหาบ้านพักตากอากาศที่ไม่ใช่โรงแรมนั้น บริการออนไลน์ต่างๆ ที่ให้บริการค้นหากันในลักษณะนี้ก็คงต้องช่วงชิงความสามารถในการค้นหาที่พักกันอย่างแน่นอน เพราะ หากจะพูดกันถึงเรื่องราคาก็คงควบคุมกันยาก เพราะเจ้าของบ้าน apartment, หรือรีสอร์ทที่ให้เช่านั้นเค้าก็คงตั้งราคากันเองซึ่งเป็นสิ่งที่ควบคุมยาก วันนี้ เราจะมาดูบริการ หา Vacation Rental กับเจ้าใหม่มาแรง Flipkey เปรียบเทียบกันกับ เจ้าของตลาดอย่าง Airbnb และโม้กันมานานแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

เปรียบเทียบการค้นหา Airbnb VS Flipkey

การค้นหาหรือสืบค้น บ้านพัก vacation rental ของ Flipkey แตกต่างอย่างไรกันกับ Airbnb หล่ะ? อันนี้เป็นคำถามที่ต้องตั้งกันตั้งแต่เริ่มแรกเลยทีเดียว ซึ่งใน Airbnb นั้นการหาที่พักนั้นโดยมากแล้วจะเริ่มกันตั้งแต่การ Browse. โดยมากแล้วนักเดินทางก็จะมีแผนการเดินทางกันอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละคนก็จะรู้ว่าตัวเองจะไปเมืองไหน จังหวัดอะไร หรือเขตใด โดยใน Airbnb ผู้คนจะสามารถ Search ได้ตาม จุดหมายปลายทาง กำหนด วันเข้าพักและวันออกจากที่พัก จำนวนคนที่จะเข้าพัก และรูปแบบของที่พักเช่น บ้านทั้งหลัง, ห้องแบบแชร์กัน, apartment, ห้องพักส่วนตัว และหลังจากที่ ทำการค้นหาแล้ว นักเดินทางก็จะพบกับ Filter หรือตัวกำหนดตัวเลือกต่างๆ เช่นตัวเลือกแบบกำหนด เมือง สถานที่ เขต ราคา ฯลฯ ซึ่งในการณ์นี้ Flipkey ที่ต้องการจะแย่งลูกค้าจาก Airbnb ก็มีการเพิ่ม การ search หลักๆ และการ filter ข้อมูล เช่น การเรียงผลการค้นหา ราคาสูง ไป ราคาต่ำ ระยะทาง และอื่นๆ

Update: Vacation Rentals มาใหม่อีกเจ้า Homeaway.co.th  อ่านรีวิว ได้ที่นี่ >> Homeaway.co.th รีวิว

 

รีวิวส่งตรงจาก Tripadvisor

การจองผ่าน Flipkey มีข้อดีเหนือกว่า Airbnb อยู่ตรงที่ การที่ทาง Flipkey ดึงข้อมูลรีวิว ที่มาจาก Tripadvisor โดยดูดข้อมูลมาโดยตรง ทำให้ผู้ที่ต้องการหารีวิวจากคนจริงๆสามารถดูได้เลยว่า เรตติ้งดีแค่ไหน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า รีวิวจาก Tripadvisor เป็นอะไรที่เชื่อถือได้ค่อนข้างจะ 100% อย่างไรก็ดี ใน ขณะเดียวกัน Airbnb ก็มีรีวิวจากผู้เข้าพักจริง (โดยมากแล้วเค้าจะรีวิวให้กับที่พัก เพราะเจ้าของที่พักจะขอให้ช่วยรีวิวให้ ซึ่งแตกต่างกันนิดหน่อยกับ Tripadvisor) อย่างไรก็ดีจากการเปรียบเทียบ โดยมากแล้วทาง Airbnb ยังคงมี รีวิวที่เยอะกว่า (ในมุมของ Vacation Rentals) และนั่นเป็นเพราะ Airbnb เปิดตัวมาก่อน Tripadvisor เป็นเวลานับปีนั่นเอง

 

ราคาระหว่าง Flipkey VS Airbnb มีความแตกต่างหรือไม่?

ราคาที่พัก Vacation Rentals ของ Flipkey กับ Airbnb ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ เพราะเหตุใด? เนื่องจาก หากคุณจะจองโรงแรม XXX Hotel คุณสามารถ เปรียบเทียบราคาโรงแรม หาได้ในหลากหลายเว็บไซด์ที่มีหลากหลายแตกต่างกันออกไป เช่น hotels.com, expedia.co.th, booking.com, และเว็บไซด์อื่นๆ เพราะมันเป็นโรงแรมเดียวกันถึงเปรียบเทียบราคากันได้ แต่ Vacation Rentals ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งแต่ละเว็บไซด์ก็มี เจ้าของบ้านที่แตกต่างกันออกไป ไม่ได้มีครบเหมือนกันหมด ดังนั้นการเปรียบเทียบราคาต้องขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้เข้าพักและวิจารณญาณ

 

Refer Friends ใน Flipkey ยังไม่มี

ในเมื่อ Flipkey เป็นบริษัทลูกของ Tripadvisor ดังนั้นการ Refer Friend อาจจะไม่จำเป็น ณ ตอนนี้ การ refer friend หมายถึงการที่ผู้ที่มีบัญชีของ Flipkey อยู่แล้ว แนะนำเพื่อให้มาจองกับ flipkey โดยที่ผู้แนะนำก็จะได้ส่วนลดเพิ่ม และ ผู้ถูกแนะนำก็จะได้จองในราคาถูกลง ซึ่ง เพราะ Tripadvisor มีจำนวนคนมากพอที่จะนำเอา flipkey ไปโฆษณาได้อยู่แล้ว ในขณะเดียวกัน ในเมื่อครั้ง Airbnb เริ่มต้นธุรกิจ ทางบริษัทไม่ได้มีเส้นสายใหญ่โตเท่ากับ Tripadvisor จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ Refer Friend นั่นเอง

 

รีวิวมาทั้งหมดไม่ค่อยแตกต่างกันเลย แล้วควรเลือกที่ไหนหล่ะ?

เนื่องจากความสามารถในการหา Home Owner ไม่เท่ากัน จะเป็นผลทำให้จำนวนผลการค้นหาแตกต่างกันออกไประหว่าง Airbnb กับ flipkey ทางที่ดีควรจะหาที่พักทั้งสองเว็บไซด์นี้เลย เพราะจากการเปรียบเทียบ ที่พักใน Airbnb กับ Flipkey ค่อนข้างแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะเป็นการดีกว่าหากว่าผู้บริโภคอย่างเราๆ จะค้นหากันทั้ง 2 website เพื่อให้ได้ห้องหรือที่พักที่ถูกใจและถูกเงินที่สุด

คูปองสำหรับการจองผ่าน Flipkey.com >> https://promotions.co.th/discount/view/flipkey.html

จองผ่าน Flipkey.com (สำหรับผู้หาห้องพัก) >> http://www.flipkey.com/deals

สำหรับผู้ที่มีบ้านพัก อยากลงโฆษณาฟรีได้ที่นี่ >> https://rentals.tripadvisor.com/register

(การลงสมัครที่ Flipkey.com ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องลงทะเบียนกับ Tripadvisor เพื่อใช้ List Property ใน Flipkey)

Exit mobile version