Expedia Ryokan จองที่พักเรียวกัง ลดเพิ่มสุดๆ 10%

มารู้จักเรียวกังกันก่อน

ใครไปญี่ปุ่น ก็เคยได้ยินกันมาไม่มากก็น้อย หรือไม่ก็รู้จักกันแล้วด้วยซ้ำกับการนอนในโรงแรม หรือ บ้านพักที่เป็นแบบ เรียวกัง คำว่า เรียวกัง ตามภาษาอังกฤษหมายถึง Traditional Japanese Inn ที่เป็นโรงแรมท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่นที่ มีมาตั้งแต่ สมัยเอโดะ นั่นเอง (ตั้งแต่ปี 1603-1868) ซึ่งเป็นห้องที่ปูด้วยเสื่อ ทาทามิ ห้องน้ำรวม และห้องนั่งเล่นแบบรวม ที่จะเห็นในหนังญี่ปุ่นว่าจะมีซามูไร และ คนผ่านไปผ่านมา ใส่ชุดยูกาตะเดินไปเดินมาใน เรียวกังนั่นเอง

แล้วทำไมคนถึงชอบพักเรียวกังหล่ะ?

มันก็คงเหมือนกับคนต่างชาติที่มาพักเมืองไทย ก็คงอยากไปนอนบ้านไม้ทรงไทยซักครั้งหนึ่งในชีวิตนั่นเอง ซึ่งไม่ต่างอะไรจากเรา ที่เราก็คงอยากจะไปนอน ที่พักที่ญี่ปุ่นแบบเรียวกัง หรือเป็นแบบที่นอนตามวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้ชื่อว่า Ryokan มันก็คงเหมือนกับคนไทยเรียก บ้านไม้โบราณ ว่าเรือนไม้ หรือ อะไรก็แล้วแต่นั่นเอง และวันนี้เรามี โปรโมชั่น จาก Expedia เพื่อที่จะให้คุณ จองตั๋วเครื่องบิน บินไปพัก ห้องพัก หรือ โรงแรม แบบ เรียวกังโดยเฉพาะ ด้วยส่วนลดเพิ่ม 10%

จองเรียวกัง ถูกจังเลย ลดเพิ่ม 10%

expedia เรียวกัง

วันนี้ลูกค้าสามารถจอง ที่พักแบบเรียวกังในประเทศญี่ปุ่น ตามจังหวัดต่างๆ ได้แล้วกับ Expedia Thailand โดย สามารถเริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559 และ สามารถใช้เดินทางได้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2559 นี้ โดยจะได้รับส่วนลด 10% เมื่อใช้บัตรเครดิต +  ส่วนลด Expedia ในรูปแบบ คูปอง หรือ รหัสส่วนลดนั่นเอง ไปดูกันได้เลย

 

วิธีควรปฎิบัติเมื่อเข้าพักเรียวกัง

japan ryokan

อย่างแรกอย่างเดียวเลย ที่ต้องคำนึงอยู่เสมอก็คือ วัฒนธรรม ญี่ปุ่นเป็นมีระเบียบ และส่วนมากมารยาทดี การเข้าพักที่พักแบบเรียวกังนั้นจะต้องเคารพสถานที่ และเคารพบุคคลด้วย

ถอดรองเท้าก่อนเข้าห้องพักเรียวกัง – อันนี้เป็นมารยาทไทยอยู่แล้ว เมื่อเข้าบ้านใครก็ต้องถอดรองเท้าเป็นธรรมดาปกติ แต่อย่าเผลอลืมละกันนะ

มารยาทการใช้ห้องอาบน้ำแบบรวม – ถ้านึกถึงเรียวกัง ก็ต้องนึกถึงบ่อน้ำพุร้อน และส่วนใหญ่เป็นแบบรวมด้วย แต่บาง เรียวกังก็มี Private Bath หรือห้องอาบน้ำแบบส่วนตัวซึ่งต้องจอง สำหรับกลุ่มคนที่รู้จักกัน คู่รัก  และเรียวกังบางที่ก็เป็นแบบหรูหรา ที่มีห้องอาบน้ำ ส่วนตัวภายในห้องพักเป็นแบบขนาดใหญ่เลย และป้ายด้านล่างนี้ แยกหญิงกับชาย จำไว้ให้ดี อย่าเข้าผิด!

ป้ายห้องอาบน้ำพุร้อน เรียวกัง ผู้ชาย ผู้หญิง
โดยมากแล้วป้ายสีน้ำเงินจะเป็นของผู้ชาย ส่วนของผู้หญิงสีแดง

ไม่ส่งเสียงดังรบกวน – เป็นมารยาทที่ทุกคนต้องเคารพสิทธิ์ของคนอื่นๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรียวกังหรือไม่ก็ตาม การเข้าพักโรงแรมที่เป็นส่วนรวม ก็ควรเคารพสิทธิ์ของผู้อื่นด้วย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชาวญี่ปุ่น การเข้าพักเรียวกังถือว่าเป็นการพักผ่อน ดังนั้นเค้าก็ต้องการความเงียบสงบในสไตล์ของเค้า