Expedia ข้อเสนอนาทีสุดท้าย

ads

จองโรงแรมด่วน? ต้อง Last Minute Deal!

expedia last minute deal thai

 

ลืมจองโรงแรม ลืมจองตั๋วเครื่องบิน? เอ็กพีเดียช่วยได้

เคยมั้ยที่ ต้องเจองานด่วน หรือ ทริป ด่วนๆ ที่ต้องจองโรงแรมกันอย่างจ้าละหวั่น อีกทั้งหลายๆครั้งต้องเดินทางอย่างเร่งรีบ โดยต้องซื้อตั๋วเครื่องบินแบบฉุกเฉิน ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้กับคนทั่วไปในปัจจุบัน หากต้องมีโปรเจคด่วนที่ต้องไปดูแล นัดพบลูกค้าแบบด่วน และแม้กระทั่งถ้าลืมจองตั๋วเครื่องบิน ลืม จองโรงแรม เหล่านี้ ถือว่าเป็นหายนะ ครั้งใหญ่ในทริป หรือ การทำงานเลยทีเดียว. หลายๆคนที่ชอบจอง ตั๋วเครื่องบิน แบบเร่งด่วน หรือ จองโรงแรม ที่พัก ไม่ว่าจะเป็น หัวหิน เชียงใหม่ หาดใหญ่ พัทยา ประจวบ หรือแม้แต่กระทั่ง โรงแรมต่างประเทศเช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย ญี่ปุ่น แต่ ไม่สามารถจองได้ทันเวลา เพราะมาจองช้าไป ดั้งนั้น บริษัทท่องเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งเวปจองโรงแรมต่างๆ ก็พยายามที่จะ ช่วยลูกค้ากลุ่มเหล่านี้ เพื่อที่จะให้ trip ของแต่ละคน เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด และนี่คือที่มาของ Last Minute Deal หรือ ข้อเสนอนาทีสุดท้าย

expedia thailand

อะไรคือข้อเสนอนาทีสุดท้าย?

Last Minute Offer, Last Minute Deal, ข้อเสนอนาทีสุดท้าย, และ ดีลนาทีสุดท้าย เป็นคำเรียกชื่อ กันไปต่างๆนาๆ แต่ จริงๆแล้ว Last minute deal นั้น มีต้นกำเนิดมาจากฝั่งยุโรป ที่มีการจองโรงแรม และจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้ง package ท่องเที่ยวและเดินทางต่างๆ ผ่านทาง online มาก่อนประเทศไทยเป็นสิบปี เนื่องจากว่าฝรั่งเค้าชอบมีงานด่วน งานฉุกเฉิน และ เวลาของเค้านั้นแน่นมาก ดังนั้น การจองโรงแรมหรือตั๋วเครื่องบินอาจไม่ได้ทำได้ทันเวลาทุกครั้งไป เค้าจึงมีการคิด โปรโมชั่น เรื่อง Last Minute Deal หรือ ข้อเสนอนาทีสุดท้ายขึ้นมา. ซึ่งข้อเสนอแบบนี้เองที่ช่วยชีวิตและการทำงาน ของ คนที่อยู่เมืองนอกมานักต่อนักแล้ว

ข้อเสนอนาทีสุดท้าย จองไปเที่ยว

แล้ว Last Minute Deal ดียังไง

ข้อเสนอนาทีสุดท้าย เที่ยวแพ็คเกจ

เป็นธรรมดาโลกที่จะบอกว่า เมื่อคุณไม่ได้จองตั๋วทันเวลา หรือ trip ที่คุณต้องการ ทาง โรงแรมต่างๆ สามารถ โขกสับ และ charge ค่าบริการ หรือ ค่าตั๋วเพิ่มขึ้นได้ อย่างไม่จำกัด เพราะว่าลูกค้าต้องการ บริการเหล่านั้น และเดือดร้อนจริงๆ แต่ Last Minute Deal ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะบริษัทอย่าง Expedia เล็งเห็นว่า เค้าควรช่วยเหลือลูกค้ามากกว่าที่จะเอาเปรียบกัน จึง ออก โปรโมชั่น last minute deal ขึ้นมา. โดยที่ทางบริษัท ก็จะเข้าไปติดต่อกับโรงแรม และที่พัก ที่ต้องการจะร่วม โปรโมชั่น Last Minute Deal เพื่อ ออกข้อเสนอนาทีสุดท้าย ให้กับทางลูกค้า ซึ่งจะมีส่วนลดเหมือนกับโรงแรม หรือ เที่ยวบินทั่วๆ ไป และในบางครั้ง ส่วนลดยังมากกว่า โรงแรม ในโปรโมชั่น ที่ไม่ได้ อยู่ใน โปรโมชั่นข้อเสนอนาทีสุดท้ายเสียอีกครับ!

Expedia ทำ Last Minute Deal ได้อย่างไร?

ต้องรู้ก่อนว่า ไม่ใช่ว่าทุกโรงแรมในประเทศไทย หรือ เมืองนอก จะเต็มทั้งหมด และ ไม่ใช่ว่า Flight ทุก Flight ตั๋วเครื่องบินทุกสายการบิน จะเต็มทั้งหมด ทุกเที่ยวบิน แต่ ใคร หล่ะจะบอกได้ว่า ตั๋วเต็มหรือไม่เต็ม. โรงแรมคงไม่ออกประกาศ มาที่หน้าเวปไซด์ ของตัวเองว่า โรงแรมฉันเต็มแล้วนะ หรือ โรงแรมยังมีห้องว่างอีก XX ห้อง. Expedia จึงใช้โอกาสนี้ เพื่อแจ้งลูกค้าว่า วันเวลาที่จะเข้าพักที่ฉุกละหุก หรือที่ใกล้เข้ามาแล้ว มีห้องพักว่างหรือไม่ และสามารถลดราคาได้เท่าไหร่ โดยที่ทาง Expedia จะเข้าไปติดต่อกับ ทาง เจ้าของโรงแรม ก่อน เพื่อที่จะลดราคา ให้กับผู้เข้าพักทุกคน ที่ไม่สามารถจองโรงแรมในจังหวัด หรือ ประเทศ ที่ต้องการ และ ได้ประโยชน์ ทั้งสองฝ่าย ฝ่ายลูกค้าก็อยากได้ห้องพักในสถานที่ ที่อยากไป ฝ่ายโรงแรม ก็อยากให้ห้องตัวเองเต็ม เช่นเดียวกับ สายการบินยักษ์ใหญ่ อย่าง Air Asia การบินไทย ฯลฯ ไม่มีสายการบินไหนในโลก ชอบ ที่จะไม่ให้ เครื่องบินของตัวเองเต็มทุกเที่ยว บิน และ Expedia ก็ถือเป็นตัวกลางที่จะมอบผลประโยชน์ให้กับลูกค้าและ บริษัทต่างๆ อีกด้วย ดังนั้น ทาง โรงแรมที่มีห้องเหลือ และ สายการบินที่มีที่นั่งเหลือ จึงเต็มใจที่จะให้ส่วนลด กับทาง Expedia เพื่อมอบให้กับลูกค้า ครับ.

โรงแรม บวก ที่ พัก ลดราคา last minute

Last Minute ลดกันเท่าไหร่หรือ?

เป็นที่น่าตกใจอย่างยิ่งว่า Last Minute Deal หรือ ข้อเสนอนาทีสุดท้ายจาก Expedia ที่มีทั้ง ข้อเสนอรายวัน ข้อเสนอสุดสัปดาห์ และ ข้อเสนอสุดสัปดาห์หน้า นั้น สามารถให้ส่วนลด กับลูกค้าได้มากถึง 70% แบบไม่น่าเชื่อ และโรงแรม แต่ละโรงแรม ก็ไม่ใช่โรงแรม แบบ ห่วยๆ หรือ เป็นที่พักที่ไม่มีใครเอา เพียงแต่ว่า โรงแรมและสายการบินเหล่านี้ ก็เต็มใจที่จะลดให้ และ เราเห็นส่วนลด ของ Expedia last minute deal ที่ต่ำที่สุด แค่ 20% เท่านั้นเอง ซึ่งกำลังจะบอกว่าลูกค้าจะได้รับส่วนลดมากที่สุด โดยที่ไม่ต้องใช้ Expedia คูปอง กันเลย ครับ