โปรโมชั่น Air Asia ที่ Expedia ราคาถูก ที่สุด

ช๊อค วงการ จองตั๋วเครื่องบิน กับราคาที่ Expedia.co.th

เปรียบเทียบ Expedia กับ Air Asia

อีกครั้งที่ Expedia ออก โปรโมชั่น Air Asia เหนือๆ ที่ ทำให้หลายๆคนหยุดอยู่นิ่งไม่ได้ กับ ส่วนลดตั๋วเครื่องบิน ที่ มีราคาถูกที่สุด. หลายๆ คนอาจมอง Air Asia ว่าเป็น สายการบิน Low Cost อยู่แล้ว และก็มี โปรโมชั่น ต่างๆ มากมายก่ายกอง จนคิดกันว่า จองผ่าน Air Asia ถูกที่สุด! แต่แล้วหลายๆครั้งที่ได้ประสบกับตัวเอง โดยการจองตั๋ว สายการบินไทย ด้วยเวลาใกล้เคียงกัน ด้วย วันเดียวกัน และกลับเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งมีราคาถูกมากกว่า จอง Air Asia ซะอีก ทีนี้ แล้วยังไงหล่ะ? เราจะรู้ได้อย่างไรว่า จะใช้สายการบินไหน ซื้อตั๋วเครื่องบินที่ใด จะราคาดีที่สุด หรือต้องมานั่งรอเวป ดีลให้ ออก ดีล ตั๋วเครื่องบิน?

แนะนำ Expedia Flight ที่จอง Air Asia ได้ ในราคาต่ำกว่า Airasia.com!

อ่านไม่ผิดแน่นอน เพราะทางเราได้ทดลองจองมาหลายรอบมากแล้ว. หลายๆ คน คงจะเริ่มได้ยินชื่อ Expedia ตั้งแต่สองปีที่แล้ว เมื่อ Expedia.co.th เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยครั้งแรก หากดูใน รีวิว Pantip ก็จะเจอ ผู้คนมากมาย ซื้อ หรือจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ได้ โปรโมชั่น โรงแรม ดีๆ หรือ แม้กระทั่งจอง Package Tour กับ ทาง Expedia แล้วนำมารีวิว กันอย่างมากมาย. แต่ในเริ่มแรก คนจะสงสัย ระหว่าง Expedia VS Agoda ว่าใครจะให้ราคาถูกกว่ากัน แต่เราขอยืนยันว่า Expedia ให้ราคาถูกกว่า อีกทั้งมีบริการที่มากกว่า เช่น ให้จองตั๋วเครื่องบิน อย่างที่จะอธิบายกันต่อไปนี้

วิธีการทดลอง

  1. จอง 2 Website, Airasia.com และ Expedia.co.th ในเวลาเดียวกัน วันเดียวกัน
  2. จุดหมายปลายทาง เชียงใหม่
  3. ไม่มีสัมภาระ

เราได้ทำการทดลอง จองตั๋วเครื่องบิน จาก กรุงเทพฯ ไป เชียงใหม่ วันที่ 1 มิถุนายน และกลับวันที่ 2 มิถุนายน 2556 ซึ่งเป็นการจองประมาณหนึ่งเดือนล่วงหน้า. เมื่อเริ่มต้นจองเราพบว่า ราคา ใน Expedia.co.th และ Air Asia เท่ากัน อย่างไม่น่าเชื่อ. ทำไมถึงตกใจ? ก็เพราะว่า Air Asia เป็นเจ้าของสายการบิน และ Expedia เป็นผู้ขายให้ แต่ราคากลับเท่ากันเมื่อจอง Step แรก (เลือกวัน เดินทาง เลือกเวลา และจำนวนผู้โดยสาร) แต่เมื่อจองต่อไปเรื่อยๆ จาก Flight ใน Air Asia ที่มีราคาเพียง 3,286 บาท ถูก บวก ราคาขึ้นเป็น 3,706.5 ตาม รูปภาพ ในขณะที่ Expedia ยังอยู่ในราคาเท่าเดิม…..นี้เป็นเพราะเหตุใด?

Update: เที่ยวบินไปสิงคโปร์ราคาถูกที่สุด ที่ Expedia.co.th Click Here

air asia ไป เชียงใหม่

expedia ไปเชียงใหม่

ทำไม Expedia ถึงถูกกว่า Airasia?

  1. ข้อแรกเลยก็คือ Air Asia มีบริการที่จะให้ ลูกค้า เลือกที่นั่ง และที่นั่ง นั้น ก็ทำให้ราคาสูงขึ้น ในขณะที่ Expedia ไม่ได้ให้ลูกค้าเลือกที่นั่ง แต่ลูกค้าต้องไป Check in เร็วกว่าปกติ เพื่อขอเลือกที่นั่ง หรือ ต้องนั่งแยกกันหากเดินทางสองคนขึ้นไป นี่คือข้อแรกที่ จองตั๋วเครื่องบินผ่าน Airasia.com มีราคาสูงกว่า.
  2. จากการสังเกตการณ์ ใน Expedia.co.th ลูกค้าไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าสัมภาระนั่นหมายถึงว่า สำหรับผู้ที่ต้องการจะไป เที่ยวเชียงใหม่แบบไม่มีสัมภาระ โหลด ใต้ท้องเครื่องก็จะประหยัด ได้ที่ Expedia อีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ทาง Air Asia ลูกค้าสามารถเลือกที่จะไม่ซื้อสัมภาระได้
  3. ประกันการเดินทาง. สำหรับ Air Asia ลูกค้าทุกคนถูกบังคับให้ ซื้อ ประกัน สำหรับการเดินทาง ในขณะที่ Expedia.co.th ไม่มีค่าประกันแต่อย่างใด
  4. ลูกค้า Expedia.co.th มีสิทธิ์ที่จะใช้ Expedia คูปอง ได้ เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติม
  5. ลูกค้า Expedia.co.th สามารถจอง ตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม และการซื้อเยอะ จะทำให้ ได้ เปอร์เซ็นต์ การประหยัดมากขึ้น
  6. แม้แต่ การจอง Flight ไปต่างประเทศ เช่น จองตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์ Expedia ก็ยังคงทำราคาได้ดีกว่าเช่นเคย

และนี่ คือ 3 เหตุผลหลักที่ทำให้ ราคา Expedia Flight มีราคาถูกกว่า ประหยัดกว่าการที่จะไปจองใน Airasia.com ครับ