จับผิด Expedia ประกาศลดราคา จริงหรือหลอกลวง?

ads

พิสูจน์การจอง ลดจริงหรือเปล่า?

จากที่ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า ราคาที่พัก สุดท้ายแล้วเท่ากัน!! นั่นหมายความว่า Expedia ไม่ได้แสดงราคาเกินจริง เพียงแต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันระหว่าง เข้า Expedia.co.th โดยตรง กับการเข้าผ่าน email ก็คือ วันที่และเดือนในการจอง

คุณคงเป็นจำนวนคำอีกหลายล้านคนที่ จองโรงแรมผ่าน เวปจองโรงแรม ออนไลน์ ที่สามารถเลือกจองโรงแรมในต่างจังหวัด กรุงเทพฯ และต่างประเทศ ที่คุณมั่นใจแล้วว่า โรงแรมต่างๆที่จองไปนั้นมีราคาถูกที่สุดอย่างแน่นอน เพราะเมื่อคุณเทียบราคาโรงแรมกับการจองผ่านหน้าเว็บของโรงแรมโดยตรงคุณจะรู้ว่าถูกกว่า หรือแม้แต่การเทียบกับการโทรจองที่โรงแรม การจองผ่าน online ดูเหมือนจะได้เปรียบเรื่องราคากว่าเยอะ และแม้กระทั่งการสะสมคะแนนบัตรเครดิตอีกด้วย แต่หลายคนช่วงหลังๆมานี้จะได้รับอีเมลจาก เว็บจองโรงแรมอย่าง Expedia.co.th ว่ามี “Secret Deal” หรือ ดีลโรงแรมพิเศษๆ เช่นลดราคา 50% ทุกโรงแรมที่ร่วมรายการ และจะรู้สึกตื่นเต้นว่า คุณได้ดีลลับๆ ที่คนอื่นๆไม่ได้ และจะต้องทำการจองทันที แต่เราของให้คุณหยุด!!! พิจารณา ราคากันก่อนจอง และอย่าให้ % ของส่วนลดมาบังตาของคุณ

จับผิด Expedia Sale ลดราคาตามเทศกาล ถูกจริงๆ หรือ แค่น้ำลาย?

เมื่อเร็วๆมานี้ เราได้รับ อีเมลจากเว็บจองโรงแรม หลากหลายที่ โดยเฉพาะจาก Expedia Thailand ที่ บอกว่า มี ส่วนลด Expedia เยอะแยะมากมาย ลดแบบ Sale ซึ่งดูน่าสนใจอย่างมาก และทำให้เราอยากรู้อยากเห็นว่า มันจะลดราคาจริงๆหรือเปล่า? ก็เลยลองกดเข้าไปดู ทดลองเลือกโรงแรม Park Nai Lert จะเห็นราคาดังนี้

expedia ทดสอบ ส่วนลด

อู้หูลดเยอะจริงๆ จากราคา 3,500 บาท ลดเหลือ 2,975 บาท หลายคนอาจบอกว่าลดไม่เห็นเยอะเลยแค่ 525 บาท แต่ถ้าลองเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ส่วนลดจะได้ที่ 15% ซึ่งนับว่าเยอะมาก แต่พอเราลองเอา โรงแรมนี้ไป search หา ที่ Expedia.co.th โดยไม่ต้องผ่าน email ที่บอกว่า Sale เราจะได้ราคาดังนี้

expedia ส่วนลด test 2

จากที่บอกว่า Sale ด้วยราคาเริ่มต้น 3,500 บาท เหลือ 2,975 บาท แต่เมื่อลองเข้าเว็บไซด์ โดยตรง โดยไม่ผ่านอีเมล กลายเป็นราคาเต็มที่ 5,254 ลด 2,279 บาท เหลือ 2,975 บาท คิดเป็น 43% ซึ่งโอเวอร์อย่างมากมาย

Expedia โกง? หลอก? ลงราคาเว่อร์ จริงหรือเปล่า?

expedia 2 day sale preview

จากที่ได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า ราคาที่พัก สุดท้ายแล้วเท่ากัน!! นั่นหมายความว่า Expedia ไม่ได้แสดงราคาเกินจริง เพียงแต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันระหว่าง เข้า Expedia.co.th โดยตรง กับการเข้าผ่าน email ก็คือ วันที่และเดือนในการจอง

อธิบายง่ายๆคือ เมื่อเข้าผ่าน Email จาก Expedia ที่เค้าส่งโปรโมชั่นมาใน Inbox ของเรานั้น เป็นวันที่ ที่ถูกกำหนดมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้มีราคาต่ำจริงๆ

โปร จองโรงแรมสงกรานต์ ที่ Expedia เริ่ม 3,499 ลดเพิ่ม 12%

อ้าว…แล้วราคาเริ่มต้นที่ไม่เหมือนกันหล่ะ? อันนี้สามารถอธิบายได้ เพราะ เนื่องจากวันที่ต่างกัน (เข้าหน้า Expedia เป็นวันหนึ่ง และ เข้าผ่าน email ทาง expedia กำหนดวันจองให้) ต้นทุนของโรงแรม และราคาที่ขึ้นลงย่อมไม่เหมือนกันด้วย โดยสรุปคือ Expedia เค้าลดราคาทั้งเว็บไซด์อยู่แล้ว ไม่ได้ผิดพลาดแต่ประการใด

ถ้ารู้แล้วว่าราคาโอเค จะลดเพิ่มได้อีกมั้ย?

แน่นอนว่า การจองโรงแรมกับ Expedia ลูกค้าสามารถรับส่วนลดเพิ่มได้ จากการใช้ รหัสส่วนลด Expedia นั่นเอง สามารถเช็ครหัสทั้งหมดได้ที่นี่ https://promotions.co.th/discount/view/expedia.html