10 ที่เที่ยวสุดโรแมนติก หนีฝุ่น PM 2.5 ไปเที่ยววาเลนไทน์ต่างประเทศ

แนะนำ 10 ที่เที่ยวไปเดทวาเลนไทน์ เติมความหวานให้คู่รัก

สวัสดีค่ะคนมีคู่ทั้งหลาย~♥♥ เดือนหน้าก็เป็นเดือนแห่งความรักแล้ว 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เชื่อว่าคู่รักหลายคู่คงวางแผนจะไปท่องเที่ยวหรือไปเดทกันในวันนั้น เพื่อเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ แต่ในประเทศไทยตอนนี้ก็กำลังเจอปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 การออกไปเที่ยวคงไม่เป็นการดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำที่เที่ยวต่างประเทศ สูดอากาศบริสุทธิ์ในประเทศที่มีคุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1 สิงคโปร์

เริ่มต้นที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราในแถบอาเซียน ท่องเที่ยวกับอากาศบริสุทธิ์ มีดัชนีคุณภาพอากาศ AQI 37 อยู่ในระดับดี ประเทศสิงคโปร์มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เดินทางสะดวก คนไม่เคยไปเที่ยวก็สามารถเที่ยวเองได้ง่าย ๆ สำหรับที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาด เช่น Marina Bay Sands Singapore, Gardens by the Bay, ArtScience Museum, Marina Barrage เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ถ่ายรูปสวย เหมาะกับเป็นที่เที่ยวของคู่รักมาก ๆ

2 นาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว ยิ่งไปกับแฟนยิ่งพิเศษ ด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกของประเทศญี่ปุ่น และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวครั้งเดียวก็ไม่พอ สำหรับช่วงวันวาเลนไทน์ ขอแนะนำให้คู่รักหนีฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ประเทศไทย ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่นาโกย่า คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี มี AQI 25 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของนาโกย่า เช่น ปราสาทนาโกย่า ศาลเจ้าอาสึตะจิงกู ย่านการค้าโอซุและซากาเอะ

3 แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ

แค่เห็นชื่อเมือง หลายคนก็นึกไปถึงทีมฟุตบอลชื่อดังแน่นอน แต่ที่แนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอลเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย กับอากาศบริสุทธิ์ ที่มีค่า AQI 41 อยู่ในระดับดี สำหรับคู่รักที่จะเที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไป เช่น พิพิธภัณฑ์แมนเชสเตอร์, หอสมุด John Rylands หอสมุดต้นตำรับของแฮร์รี่พอตเตอร์, แกลลอรี่ศิลปะแมนเชสเตอร์, ทาวน์ฮอลแมนเชสเตอร์, สนามฟุตบอล Old Trafford

4 โตริโน่หรือตูริน ประเทศอิตาลี

มาทางฝั่งยุโรปกันบ้าง เริ่มต้นที่ประเทศอิตาลี ประเทศสุดโรแมนติกของคู่รักหลาย ๆ คู่ ช่วงวาเลนไทน์นี้หนีฝุ่นละอองไปเที่ยวที่เมืองโตริโน่หรือตูรินกันดีกว่า คุณภาพอากาศ AQI อยู่ที่ 40 พร้อมบรรยากาศโรแมนติกับสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามด้วยสถาปัตยกรรม เช่น หอคอย Mole Antonelliana, พิพิธภัณฑ์อียิปต์ Museo Egizio, วังเก่า Palazzo Reale

5 เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศที่มีอากาศดี ๆ จะขาดประเทศสวิตเซอร์แลนด์ไปได้ยังไง คุณภาพอากาศ AQI มีค่าเพียง 7 เท่านั้น อากาศดีสุด ๆ เที่ยวเมืองเจนีวา เมืองสำคัญของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่ตั้งขององค์การสำคัญหลายองค์กรของโลก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น น้ำพุ Jet d’Eau น้ำพุที่สูงและใหญ่ที่สุดในโลก, สวนดอกไม้ริมทะเลสาบ Jardin Anglais, ลานน้ำพุ Broken Chair และย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร แกลลอรี่ศิลปะ มากมาย

6 โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

โคเปนเฮเกน (Copenhagen) เป็นเมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก คุณภาพอากาศ AQI 21 เป็นเมืองหลวงที่อากาศดีสุด ๆ เหมาะกับเป็นประเทศที่ร่ำรวยความสุข บรรยากาศของเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น สถานีรถไฟ Copenhagen Central Station, ท่าเรือ Nyhavn ซึ่งที่นี่มีสะพานให้คู่รักคล้องกุญแจด้วย, ถนนช้อปปิ้ง สตรอยก์, สวนสนุก Tivoli, สวนสาธารณะดีไซน์สุดแปลก Superkilen Park

7 เฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์

อีกหนึ่งประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ช่วงวาเลนไทน์นี้หนีฝุ่นไปเที่ยวที่นี่กันดีกว่า เพราะที่เมืองหลวงเฮลซิงกิ มีค่าคุณภาพอากาศ AQI 10 เท่านั้น อากาศดีสุด ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมเที่ยมชมบรรยากาศดี ๆ ของเมือง กับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น มหาวิหารเฮลซิงกิ, โบสถ์ขาว Uspenskin katedraali ซึ่งหน้าโบสถ์จะมีสะพานแห่งความรักให้คู่รักมาคล้องกุญแจคู่กันด้วย

8 สต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

สต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวสักครั้ง ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรม ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ จากทะเลสาปล้อมรอบ แน่นอนว่ามีอากาศที่บริสุทธิ์ ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ AQI 23 พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น พระราชวัง Stockholms Slott, ย่านเมืองเก่า Gamla Stan, พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Skansen และล่องเรือสำราญชมเมือง บรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ

9 ออสโล ประเทศนอร์เวย์

อีกหนึ่งประเทศที่มีบรรยากาศโรแมนติกสุด ๆ เมื่อนึกถึงประเทศนอร์เวย์ จะต้องนึกถึงบรรยากาศของดวงดาวนับล้านและออโรร่าหรือแสงเหนือ แต่ที่นอร์เวย์ไม่มีสิ่งที่น่าสนใจเพียงเท่านั้น โดยเฉพาะที่เมืองออสโล เมืองอากาศดี คุณภาพอากาศ AQI 13 เท่านั้น สนุกสนานกับที่เที่ยวน่าสนใจ เช่น พระราชวังประจำเมือง Oslo, โรงละครแห่งชาตินอร์เวย์, ปราสาทและป้อมปราการ Akershus, สถานที่สำหรับกระโดดสกี Holmenkollen ที่นี่เคยใช้เป็นสถานที่แข่งขันโอลิมปิกอีกด้วย

10 ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันวาเลนไทน์นี้ ชวนแฟนหนีฝุ่นไปเที่ยวอเมริกากันดีกว่า ขอแนะนำเมืองลอสแอนเจลิส เมืองแห่งฮอลลีวูด ที่อากาศดีสุด ๆ ค่าดัชนีคุณภาพอากาศ AQI 14 พร้อมเที่ยวเก๋ ๆ ไปกับการถ่ายรูปที่ฮอลลีวูดไซน์, ฮอลลีวูดวอร์กออฟเฟม, ชายหาดซานตาโมนิก้า, พิพิธภัณฑ์สะสมผลงานศิลปะ J. Paul Getty Center และแน่นอนว่าจะพลาดไม่ได้กับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ชื่อดัง


จองตั๋วเครื่องบิน บัตรท่องเที่ยว ตั๋วรถไฟ และเช่ารถท่องเที่ยว


การบินไทย Thai Airways

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวต่างประเทศ บินสะดวกสบายกับการบินไทย ไม่ว่าจะบินไปเที่ยวประเทศแถบเอเชียหรือเที่ยวประเทศแถบยุโรป-อเมริกา ก็มีเที่ยวบินหลากหลายไฟลท์ให้คุณเลือก จองง่าย และยังมีบริการจองเที่ยวบินพร้อมที่พัก และรถเช่าท่องเที่ยว

KLOOK

จองตั๋วเครื่องบินแล้ว เที่ยวให้สนุกและสะดวกสบายมากยิ่งกว่าเดิม ซื้อตั๋วรถไฟและบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบริการและซิมอินเทอร์เน็ต ไม่ต้องไปรอคิว พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดสุดคุ้ม ซื้อเลยที่ Klook

Drivehub

เช่ารถสำหรับท่องเที่ยว สะดวกสบายผ่าน Drivehub พร้อมโปรโมชั่นเช่ารถราคาสุดพิเศษ สามารถเลือกระยะเวลาเช่ารถได้ หรือสะดวกมากยิ่งขึ้นกับบริการเช่ารถพร้อมคนขับ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เราได้นำมาแนะนำกัน หวังว่าจะถูกใจคู่รักหลาย ๆ คู่ รับรองว่าเดทนี้ ช่วยเติมความหวานยิ่งกว่าเดิมแน่นอน สำหรับใครที่สนใจ วางแผนทริปท่องเที่ยวกับแฟนในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ง่าย ๆ สะดวกสบายผ่านการจองตั๋วเครื่องบินกับการบินไทย ซื้อตั๋วรถไฟ/บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว กับ Klook และจองเช่ารถสำหรับท่องเที่ยวกับ Drivehub พร้อมแล้วก็ไปเดทกันเลย!

READ MORE>>>