Home ท่องเที่ยว ทริปเที่ยวต่างประเทศสุดเฟี้ยว! ขับรถเที่ยวยุโรปหน้าหนาวที่ไหนดี ?

ทริปเที่ยวต่างประเทศสุดเฟี้ยว! ขับรถเที่ยวยุโรปหน้าหนาวที่ไหนดี ?

ดริฟรถเที่ยวยุโรปหน้าหนาวไปที่ไหน ถึงจะเรียกว่าเฟี้ยว

หลังจากนี้เราแนะนำการขับรถในประเทศญี่ปุ่นกันไปแล้วเมื่อครั้งก่อน คราวนี้เราจะพูดถึงการขับรถท่องเที่ยยวในยุโรปกันบ้างดีกว่า ซึ่งยุโรปนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งทวีปที่มีแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกเยอะมาก ๆ จนหลายคนฝันว่าจะเยือนสักครั้ง และถึงแม้ว่าจะรถไฟความเร็วสูงเพื่อเดินทาง แต่ถ้าหากจะเสพบรรยากาศแบบชิว ๆ คงจะหนีไม่พ้นการขับรถเที่ยว และจะมีที่ไหนบ้าง ที่สามารถขับรถไปได้ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วจะไม่ผิดหวัง อย่ารอช้าไปรับชมกันเลย


หอนาฬิกาบิ๊กเบน ประเทศอังกฤษ

มากันที่แรกของเรากันเลยครับ สำหรับหอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big ben) ตั้งอยู่ที่เมืองลอนดอน ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ ซึ่งหอนาฬิกานี้มีอีกชื่อคือ หอคอยอลิซาเบธ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ที่ครองราชครบ 60 ปี หากคุณได้ขับรถมาเยือนที่นี่นั้น คุณจะต้องประทับใจอย่างมาก ด้วยความสวยงามของหอนาฬิกาที่อยู่ติดกับแม่น้ำเทมส์ และคุณยังสามาถจอดรถลงมาเดินเล่นบนสะพานเวสต์มินสเตอร์


เซอร์แมท ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สำหรับที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต อากาศของเซอร์แมท (Zermatt) บริสุทธิ์อย่างมาก หนี PM 2.5 มาที่ประเทศนี้ก็ได้ นอกจากนี้ที่นี่ในช่วงหน้าหนาวนั้น จะมีอากาศที่หนาวอย่างมาก กิจกรรมของที่นี่หลัก ๆ ก็คือการเล่นสกีน้ำแข็ง และการนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นสู่ยอดเขาที่เหนือระดับน้ำถึง 3,883 เมตร และรับชมความงามที่จุดสุดยอด บอกเลยว่าวิวคุ้มค่ากับการเดินทางมาอย่างแน่นอน แต่เมืองนี้นั้นห้ามนำรถเข้ามา จึงต้องนำรถไปจอดที่เมือง Tasch (จอดฟรีไม่เสียตัง) และนั่งแท็กซี่รับส่งไปเมือง Zermatt ครับ


วิหารนักบุญปีเตอร์ ประเทศอิตาลี

สำหรับวิหารนักบุญปีเตอร์แห่งนี้ ได้ชื่อว่าเป็นมรดกของโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่นครรัฐวาติกัน และที่นี่ถูกปกครองด้วยอำนาจของพระสันตะปาปาเพียงผู้เดียว ที่นี่นั้นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งของคริสตชนนิกายโรมันคาทอลิก ซึ่งการทำพิธีทางศาสนาใหญ่ ๆ ต่าง ๆ จะถูกนำมาจัดขึ้นที่นี่ นอกจากเป็นสถานที่เกี่ยวกับศาสนาแล้ว ที่วิหารแห่งนี้ยังมีความงดงามอย่างมาก เรียกได้ว่าเหมือนหลุดไปในยุคสมัยเมื่อหลาย 100 ปีก่อน เนื่องจากอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ นั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเลยครับ


หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส

หอไอเฟลตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของฝรั่งเศส นั่นก็คือกรุงปารีส ซึ่งที่นี่นั้นเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมเยอะมาก ๆ ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่ที่มานั้น จะมาที่หอไอเฟล (Eiffel Tower) เพื่อชมความงามของหอแห่งนี้ โดยหอไอเฟลตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำแซน ถูกสร้างจากสถาปนิกชื่อดังอย่าง กุสตาฟ ไอเฟล โดยหอนี้นั้นแม้ในตอนตะวันลับขอบฟ้า ก็ยังสามารถรับชมความงดงามของแห่งแห่งนี้ได้อย่างนี้ นอกจากนี้ยังเปิดให้ขึ้นไปบนหอไอเฟล เพื่อชมความงามของกรุงปารีสได้ทั่วทั้งเมืองอีกด้วย


หอเอนเมืองปิซา ประเทศอิตาลี

สำหรับที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ตั้งอยู่ที่เมืองปิซา ประเทศอิตาลี ที่มักจะมีคนคิดค้นท่าถ่ายภาพแปลก ๆ กับหอแห่งนี้ ซึ่งหอนี้มีความแปลกตรงที่ว่า หอนี้ไม่ได้ตั้งตรง แต่ตั้งแบบเอียงอยู่ที่ 5.5 องศา และหอนี้ก็ไม่ล้มอีกตังหาก ที่สำคัญคือหอนี้ยังเปิดให้คนขึ้นไปชมวิวได้อีกด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เค้ารับรองว่าปลอดภัยหายห่วง และสำหรับคนที่ขับรถมา ที่นี่ก็มีที่จอดรถส่วนตัวให้ด้วยนะ


ข้อควรรู้ก่อนขับรถเที่ยวยุโรป

ทำใบขับขี่สากลให้เรียบร้อย ซึ่งใบขับขี่สากลก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงเตรียมเอกสาร ใบขับขี่ตัวจริงกับบัตรประชาชน และสำเนาอย่างละ 1 ชุด ไปที่กรมขนส่งที่เพื่อน ๆ สะดวก เพียงเท่านี้ก็สามารถทำได้แล้วครับ

ถ่ายภาพรถเช่าของคุณ เมื่อได้รถเช่ามาแล้วควรที่จะถ่ายภาพรอบรถ และภายในของรถให้เรียบร้อย เพราะจะได้ไม่มีปัญหาตามหลังเมื่อตอนคืนรถ

ปฏิบัติกามกฏจราจร สำหรับในบ้านเค้านั้น การรักษากฏจราจรถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก และกฏหมายของประเทศเค้านั้นศักดิ์สิทธิ์จริง จับจริงปรับจริง และค่าปรับนั้นแพงกว่าของบ้านเราอีกหลายเท่าเลยทีเดียว

ไม่ควรเข้าเมืองใหญ่ในทริปวันแรก เนื่องจากว่าเมืองใหญ่ ๆ นั้นจะเป็นเมืองที่มีการจราจรที่ค่อนข้างจะเยอะ และการขับขี่นั้นไม่เหมือนกับที่ประเทศเรา เพราะว่าของที่นี่จะขับคนละเลนกับบ้านเรา และปุ่มต่าง ๆ ภายในรถอย่าง ไฟเลี้ยว , ที่ปัดน้ำฝน และอื่น ๆ ยังอยู่คนละด้านกับบ้านเรา เพราะอย่างนั้นเราควรจะทำให้ตัวเองคุ้นชินกับรถก่อน

บางพื้นที่จะถูกปิดในฤดูที่ต่างกัน เนื่องจากในแต่ละฤดูนั้นจะมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก จึงทำให้บางเส้นทางมีการปิดถนน หรือต้องใช้เส้นทางอื่น เพราะอย่างนั้นการศึกษาเส้นทางก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับการเดินทางในสถานที่ไม่คุ้นเคย

GPSและเบอร์ฉุกเฉิน ควรมีติดตัวไว้ อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน เพื่อเป็นตัวช่วยป้องกันการหลงทาง หรือออกนอกเส้นทางที่ได้กำหนดไว้ นอกจากนี้ควรเตรียมเบอร์ฉุกเฉินไว้ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ตำรวจหรือเบอร์ของที่เราเช่ารถมา เผื่อเมื่อมีปัญหาอะไรจะได้ติดต่อได้อย่างง่าย


สำหรับใครที่ต้องการขับรถยนต์เที่ยวยุโรปกับครอบครัว หรือเพื่อเป็นทริปเติมความหวานให้ชีวิตคู่ ก็สามารถเลือกไปได้เลยที่สถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำ เพราะว่าที่นี่นั้นถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของโลก และถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการทำกิจกรรมในต่างประเทศ สามารถจองกิจกรรมผ่านทาง Klook ที่มีส่วนลดมอบให้กับกิจกรรมท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ นอกเหนือจากนี้หากเพื่อน ๆ เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และต้องการใช้บริกาเช่ารถ แต่ยังไม่มีร้านเช่ารถยนต์ในดวงใจ เราขอแนะนำ Drivehub อีกหนึ่งบริการเช่ารถยนต์ทั่วทั้งประเทศไทย ติดต่อง่าย ใช้เอกสารไม่กี่อย่างก็สามารถเที่ยวได้ทั่วไทยแล้วครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Exit mobile version