Domino Coffee Garden คาเฟ่แมว โฮจิมินห์ @เวียดนาม

ads

โฮมสเตย์ ที่พัก ราคาประหยัด ที่เวียดนาม

เวียดนามเป็นประเทศที่เราสามารถเลือกเดินทางด้วยทริปรถบัส ไปลงที่เมืองโฮจิมินห์ได้ และมีช่องทางการเดินทางหลายช่องทาง ให้เยี่ยมชมบรรยากาศ ทริปธรรมชาติ  คนเวียดนามก็น่ารัก  ทั้งรูปร่างและอุปนิสัยก็ไม่จ่างจากบ้านเราเท่าไหร่นัก

สิ่งที่เวียดนามดึงดูดนักท่องเที่ยว ก็คือ วัฒนธรรมและมีเทือกเขา เพาะปลูก เกษตรกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งหากใครเบื่อเที่ยวภาคเหนือในเมืองไทยและอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศก็ควรจะเก็บ เวียดนาม เป็น Top List อีกแห่งหนึ่ง

อาหารเวียดนามคล้ายกับอาหารจีน เน้นเส้น และ แป้ง แถมยังมีกลิ่นเครื่องเทศหอมๆ  และที่สำคัญอย่าลืมชิม กาแฟเวียดนาม อันเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ที่ใครๆ ต้องซื้อ

ด้วยสายตาของทาสแมว เห็นเจ้าตัวจิ๋วนอนเหยียดบิดขี้เกียจก็อยากจะ  ตามรอยคุณ NiToRIA  ไปพักที่โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งที่โฮจิมินห์ ขื่อว่า Domino Coffee Garden ขนาดเล็กจิ๋วจนหลายคนมองข้ามไป  ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็กที่ใช้เวลาเพียง 15 นาทีจากศูนย์กลางของเมืองหลวงเมืองหลวง  บรรยากาศที่พักก็คือเป็นโฮมสเตย์ ที่มีบาร์กาแฟเวียดนามเป็นหลัก และอยู่ในชุมชนที่ค่อนข้างเงียบ

คุณจะลงมานั่งที่เลานจ์นานเท่าไหร่ก็ได้ นักท่องเที่ยวต่างชาติรีวิวว่าเป็นร้านที่ให้บรรยากาศเวียดนามแท้ๆ และได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ ที่แวะเวียนมาที่นี่ด้วย

จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ Domino Garden อนุญาตให้แมวเดินไปได้ทุกๆ ที่ หรือแม้กระทั่งจะเข้าไปเล่นกับแขกในห้องพัก ก็เข้าได้ (ถ้าแขกไม่รังเกียจแมว)

ขอบคุณคุณ  NiToRiA จากกระทู้ pantip.com/topic/37018502

ใน  1 ห้องพัก รับแขกได้ 2 คน มีเตียง 1 เตียง และ 1 ห้องอาบน้ำ  มีไดร์เป่าผมและผ้าเช็ดตัวเตรียมไว้ให้ ไม่ต้องพกมา และบางทีก็มีน้องแมวมุดมาให้เล่นด้วย

ห้องพักมีทั้งหมด 3 ชั้น และให้ความเป็นส่วนตัวสูง ภาพเหมือนกับของจริงไม่มีผิด และค่าจองห้องอยู่ที่คืนละ 400 กว่าบาทเท่านั้น  ทั้งถูกและมีกาแฟให้จิบที่คาเฟ่ด้านล่างด้วย แถมยังมีเจ้าแมว 2 ตัว มาวิ่งเล่นอย่างน่ารัก หรือจะแชะภาพเก็บก็ไม่มีใครว่า

เวียดนามเป็นประเทศน่ารัก และเดินทางง่าย ด้วยสายการบิน Lowcost ที่บินตรงจากดอนเมือง สุวรรณภูมิ  และสายการบินของเวียดนามเอง ก็มาลงที่ไทยบ่อย จนเวียดนามนำ Lowcost ของ VietJet Airline มาให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจาก ภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย กรุงเทพฯ และเที่ยวบินพิเศษจาก 4 จังหวัดนี้ ต่อเครื่องไปเวียดนามได้ง่ายๆ

นักท่องเที่ยวแบบ Back Pack ชื่นชอบการเดินทางที่วางแผนการเดินทางเอง วางแผนที่เที่ยวเอง วางแผนทุกจังหวะการก้าวเดิน และทุกครั้งที่เดินทางไปยังต่างประเทศ อย่าลืมเผื่อเวลาถึงสนามบินนานๆ และ ทำประกันการเดินทางที่ครอบคลุมเรื่องกระเป๋าหาย และ เครื่องดีเลย์ หรือหากไปยังประเทศที่ความเสี่ยงทางภูมิอากาศ และแผ่นดินไหว ควรศึกษาแผนประกันการเดินทางให้ครบค่ะ

ขอบคุณคุณ  NiToRiA จากกระทู้ pantip.com/topic/37018502

Read More :