Home ท่องเที่ยว รู้ยัง! ดอยปู่หมื่น เชียงใหม่ สวยมาก ควรค่าแก่การต้องไปสักครั้งในชีวิต

รู้ยัง! ดอยปู่หมื่น เชียงใหม่ สวยมาก ควรค่าแก่การต้องไปสักครั้งในชีวิต

เที่ยวดอยปู่หมื่น จังหวัดเชียงใหม่ ตามรอยบ้านของนางเอกละครซ่อนเงารัก “ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส”

ขวัญเอย-ขวัญมา นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักฝาแฝดชายหญิงจากละครกระแสดีแห่งปีอย่างละครซ่อนเงารัก ซึ่งตอนนี้ละครก็กำลังเข้มข้น แต่มีเรื่องแซ่บยิ่งกว่านั้น หลังจากมีประเด็นดราม่าจนเกิดแฮชแท็ก #saveริชชี่ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ ที่เหล่าแฟนคลับแฟนละครต่างออกมาปกป้องนางเอกสาวผู้น่ารักและเรียบร้อยอย่าง “ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส” ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นคนเรื่องเยอะและพาดพิงทำนองว่าเป็นสาวชาวดอย จากประเด็นนี้ก็ทำให้หลายคนต่างอยากไปเที่ยวบ้านริชชี่ เพราะนางเอกสาวเอ่ยเชิญชวนให้มาเที่ยวบ้านบนดอย และยังบอกอีกว่าบ้านบนดอยสวยมาก พูดขนาดนี้เราก็ต้องขอแอบส่องว่าบ้านบนดอย ณ ดอยปู่หมื่น จังหวัดเชียงใหม่ ของนางเอกสาวริชชี่นั้นสวยมากแค่ไหน เผื่อว่าหลาย ๆ คน จะตามรอย แวะไปเยี่ยมเยียนความสวยงามและสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติบนดอย คลิกดู 7 สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน ที่ไม่ควรพลาด!

เที่ยวดอยปู่หมื่น จังหวัดเชียงใหม่ ตามรอยบ้านริชชี่

เป็นที่ทราบกันดีว่า บ้านของนางเอกสาวริชชี่นั้น ทำธุรกิจโฮมสเตย์และปลูกไร่ชา ซึ่งตอนนี้ได้ยินว่าริชชี่เตรียมตัวจะทำแบรนด์ชาออแกนิคเป็นของตัวเองอีกด้วย เพื่อเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน สามารถมีตลาดขายชาได้มากขึ้น โดยประวัติริชชี่เองก็เป็นลูกครึ่งผสมจากหลายเชื้อชาติ และยังมีเชื้อสายของชาวเขาเผ่าลาหู่ ซึ่งอพยพมาจากตอนใต้ของทิเบต มีผู้นำชนเผ่า คือ ปู่หมื่น ดอยแห่งนี้จึงเรียกตามชื่อของผู้นำ เรียกว่า “ดอยปู่หมื่น” มาจนทุกวันนี้ และปู่หมื่นยังเป็นตาทวดของริชชี่อีกด้วย

ดอยปู่หมื่น ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 174 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางขึ้นดอยผ่ายเส้นทางดอยผ้าห่มปกประมาณ 4 ชั่วโมง เมื่อขึ้นไปท่องเที่ยวบนดอยปู่หมื่น คุณจะได้พบกับความสวยงามของทัศนียภาพธรรมชาติ ภูเขา สายหมอก อากาศบริสุทธิ์ และไร่ชา รวมทั้งยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชนเผ่าลาหู่อีกด้วย ในปีพ.ศ. 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้เสด็จฯ มาเยี่ยมชาวไทยภูเขาที่ชุมชนดอยปู่หมื่น และพระราชทานต้นชาสายพันธุ์อัสสัม นับตั้งแต่นั้นชาวบ้านดอยปู่หมื่นก็ประกอบอาชีพปลูกไร่ชา จนกลายเป็นพื้นที่ปลูกชาชั้นเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว ผู้คนที่มาท่องเที่ยวก็จะได้ชมต้นชาพระราชทานต้นแรก เยี่ยมชมโรงงานผลิตชา ทำกิจกรรมเก็บใบชา ชมการละเล่น เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าลาหู่ และเที่ยวน้ำตกปู่หมื่น หรือเรียกว่า น้ำตกงวงช้าง ซึ่งเป็นน้ำที่ไหลมาจากดอยผ้าห่มปก น้ำที่ตกลงมากระทบกับหลุมหินจนฟุ้งกระจาย ทำให้มีลักษณะคล้ายงวงช้าง นับว่าเป็นความงดงามสุดมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้มาชื่นชม

ค้นหา เปรียบเทียบ และจองโรงแรมที่พัก จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำ
ช่วยให้คุณจองที่พักสำหรับท่องเที่ยวได้คุ้มค่ามากที่สุด รวบรวมมาไว้ให้แล้วที่นี่ http://hotels.promotions.co.th/

เป็นอย่างไรบ้างคะ ต้องบอกว่าดอยหมื่นปู่ บ้านของนางเอกสาว ริชชี่ สวยสมคำร่ำลือจริง ๆ สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาเวลาไปเที่ยวกันได้ ชุมชนดอยปู่หมื่นพร้อมต้อนรับเสมอ โดยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มวิสาหกิจท่องเที่ยวชุมชนดอยปู่หมื่น คุณเจริญ ไชยกอ โทร. 082-190-5957 หรือเพจเฟซบุ๊ค ดอยปู่หมื่น ลาหู่ โฮมสเตย์ www.facebook.com/DoiPumeunLahuHomeStay หรือค้นหาและจองโรงแรมที่พักง่าย ๆ ราคาไม่แพง คลิกที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

READ MORE>>>

Exit mobile version