Home ท่องเที่ยว 6 สถานที่สาธารณะจุดเสี่ยงกรุงเทพฯ ติดเชื้อจากนักท่องเที่ยว

6 สถานที่สาธารณะจุดเสี่ยงกรุงเทพฯ ติดเชื้อจากนักท่องเที่ยว

ระวังติดเชื้อทางเดินหายใจ

ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะอยู่ห่างจากเมืองอู่ฮั่นประเทศจีนนับ 1,000 กิโล แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนหลักแสนคนที่เดินทางมายังแระเทศไทยทุกปี และคนไทยกับคนจีนถือเป็นพี่น้องกันมายาวนาน เพราะฉะนั้นเราต้องส่งกำลังใจให้พี่น้องเราด้วย และวันนี้คนกรุงเทพที่กังวลการระบาดของเชื้อไวรัสต้องระวัง 6 จุดสำคัญ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ดังนี้

ตลาดนัดสวนจตุจักร

แม้จะเปิดเพียงวันเสาร์อาทิตย์ แต่ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจำนวนมากนับหมื่นคนต่อวัน และเชื้อไวรัสโคโรน่าอู่ฮั่นไม่ได้น่ากลัวเพียงโรคเดียว ยังมีเชื้อไวรัสทั่วไปอย่างไข้หวัดใหญ่ และโรคติดต่อทางลมหายใจที่เข้าถึงกันได้จากตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ที่หายใจรดกัน และเป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะจะพาเด็กเล็ก ๆ ไปเสี่ยงรับเชื้อ เพราะฉะนั้นหากจำเป็นต้องเดินทางไปตลาดนัดสวนจตุจักร ควรสวมหน้ากากอนามัยป้องกันการติดเชื้อ

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดรัชดาเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่นชาวไทย และกลายเป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติในยามค่ำคืนเนื่องจากมีร้านค้าย้ายจาก JJ Green มาจำหน่ายสินค้าเป็นจำนวนมาก ทั้งเสื้อผ้าและของใช้ให้เดินเพลิดเพลินและถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมกับการเดินทางที่สะดวกจากทุกสารทิศ ด้วยความหลากหลายนี้ทำให้ใครต่อใครก็อยากมาแวะตลาดรถไฟรัชดาดูสักครั้ง

พระบรมมหาราชวัง

วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง เป็นจุด Check In ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องเดินทางมาสักการะสักครั้งในชีวิต โดยในแต่ละปีมีผู้คนกว่า 10 ล้านคนแวะเวียนมาเยี่ยมชมความสวยงามของพระบรมราชวัง 

ไอคอนสยาม

จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ย่านคลองสาน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกชาติแวะเวียนมา โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการเคลม iPhone ทุกรหัสโมเดลมักจะมา iCon Siam รวมถึงมารับประทานอาหารไทย 4 ภาคราคาไม่แพง และได้ชมการแสดงโชว์น้ำพุ ทุก ๆ ต้นชั่วโมง เดินทางง่ายสะดวกด้วยเรือด่วนเจ้าพระยา และรถไฟฟ้า BTS

สยามพารากอน

ด้วยความที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยาม เป็นจุดเปลี่ยนขบวนไป 3 เส้นทาง ทำให้สยามเป็นแหล่งนัดพบของนักท่องเที่ยวต่างชาติในยามค่ำคืน และสามารถมาหาซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่เปิด Shop ที่นี่ได้ ไม่ว่าจะเป็น หลุยส์,​ ชาแนล, Dior ของแท้ได้กล่องและการ์ดครบ ถือว่าใกล้และเป็นศูนย์กลาง South East Asia

แพลทินั่ม

ย่านเสื้อผ้าและของใช้แฟชั่นประตูน้ำเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาจับจ่ายใช้สอยสูง และมีร้านอาหารนานาชาติ โดยเฉพาะตอนนี้มีช่างตัดผมผู้ชายเท่ ๆ จัดอยู่โซน Street ถนนคนเดิน ทำให้แพลทินัม มีผู้คนพลุกพล่านทั้งกลางวันกลางคืน

หากคุณต้องเดินทางไปยังสถานที่เหล่านี้ ต้องพก​ “หน้ากากอนามัย”​ เพื่อป้องกันตัวเองจากผู้คนที่หลากหลาย โดยวิธีการสวมหน้ากากอนามัยสวมหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องก็คือต้องใส่ด้านสีทึบออกด้านนอก เพื่อไม่ให้ละอองไอจามกระเด็นสู่ใบหน้าของเรา ห้ามละเลยเด็ดขาดค่ะ !

อ่านเพิ่มเติม

ดูโปรโมชั่นหน้ากากอนามัยได้ที่นี่

Exit mobile version