รวมที่เที่ยวบุรีรัมย์ บ้านเกิด ลิซ่า Blackpink ที่ต้องไปเช็คอิน

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ตามรอยบ้านเกิดลิซ่า Blackpink

สวัสดีค่ะเรียกได้ว่าในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักร้องสาวจากนักร้องศิลปินเกิร์ลยอดนิยมอย่าง ลิซ่า วง Black Pink ที่ถือได้ว่าเป็นสมาชิกคนไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ไปตามความฝันไกลถึงประเทศเกาหลีใต้และประสบความสำเร็จในฐานะนักร้องและศิลปิน ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าบรรดาแฟนคลับและหลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าสาวลิซ่านั้นมีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และต้องขแบอกว่าเข้าสู่ช่วงปลายปีเช่นนี้หลายคนคงกำลังเตรียมวางแผนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศกันอยู่ ทั้งสำหรับวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลสิ้นปี ในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ อีกทั้งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้หลายคนหลีกเลี่ยงการเดินทางออกนอกประเทศ ดังนั้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th ของเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดลิซ่าแบล็คพิ้งค์จะมีที่ไหนบ้าง ที่ไปถึงบุรีรัมย์แล้วต้องไม่ควรพลาดเช็คอินหรือปักหมุดสถานที่ท่องเที่ยวไปดูกันค่ะ

ปราสาทพนมรุ้ง

ปราสาทพนมรุ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นแลนด์มาร์คสำหรับจังหวัดบุรีรัมย์นั่นก็คือ ปราสาทพนมรุ้งหรืออุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ถือได้ว่าเป็นโบราณสถานเก่าแก่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ตั้งอยู่บริเวณยอดเขาพนมรุ้งถือเป็นโบราณสถานที่สวยงามรวมถึงมีอารยธรรมของเขมรโบราณที่ให้เราได้ไปชื่นชมความสวยงาม กันแบบเต็ม ๆ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปราสาทพนมรุ้งคือการเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกกับความสวยงามยามแสงอาทิตย์ สาดส่องทะลุประตู ทั้ง 15 ช่องของปราสาทพนมรุ้งที่จะสามารถเกิดขึ้นได้ทุกปี ปีละ 4 ครั้ง

ปราสาทหินเมืองต่ำ

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่อำเภอโคนชัย ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งเพียง 8 กิโลเมตร ที่นี่ถือได้ว่าเป็นเมืองโบราณร่วมสมัยมีลักษณะเป็นปราสาทหินโบราณขนาดใหญ่ประกอบด้วยอาคารสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่สวยงามมากมาย

ปราสาทหินเมืองต่ำ
ปราสาทหินเมืองต่ำ

วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง

สำหรับวนอุทยานภูเขาไฟกระโดงถือได้ว่าเป็นสถานที่ตั้งของภูเขาไฟที่ยังมีการปรากฏร่องรอยของปากปล่องภูเขาไฟให้เห็นอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และแหล่งศึกษาธรณีวิทยาและชีววิทยา ซึ่งภายในวนอุทยานมีสิ่งที่น่าสนใจหลากหลายอาทิ พระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในว่าเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดบุรีรัมย์และบันไดนาคราชที่เป็นบันไดสำหรับการขึ้นไปสักการะบูชาพระสุภัทรบพิตรที่ตั้งอยู่บริเวณยอดเขากระโดงมีจำนวนทั้งสิ้น 297 ขั้น

ถนนคนเดินเซราะกราว

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์เรียกได้ว่าถนนคนเดินถือว่าเป็นหลายสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในทุก ๆ จังหวัดซึ่งถนนคนเดินเซราะกราวตั้งอยู่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวให้คุณสามารถเดินชมบรรยากาศที่สวยงามริมคลองละลม พร้อมช่องทางการขายสินค้าและขายอาหารของคนท้องถิ่น รวมถึงยังมีการแสดงศิลปะหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ให้ได้ชมกันอีกด้วย

เขื่อนลำนางรอง

สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวและกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกับเขื่อนลำนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อนเขื่อนแห่งนี้ถือได้ว่ามีลักษณะเป็นเขื่อนดินมีถนนลาดยางอยู่บริเวณสันเขื่อนให้คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ความสวยงามของเขื่อน รวมถึงไปถ่ายรูปสวย ๆ หรือเล่นน้ำปั่นจักรยาน ดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกกันอย่างชิว ๆ กันได้เลย

วัดเขาพระอังคาร

วัดที่มีความสวยงามอย่างมากในจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ โดยตั้งอยู่บนยอดเขาพระอังคารที่มีความสูง 350 เมตรจากระดับน้ำทะเล และถือเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแปลกตารวมถึงมีความโดดเด่นของโบสถ์ที่มีการประยุกต์จากสถาปัตยกรรมร่วมสมัยหลากหลาย

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน

แหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติและถือได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ที่อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งห่างจากตัวเมืองประมาณ 30 กว่ากิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ที่มีอยู่ในโรงเรือน ทั้งหมด 6 โรงเรือนแต่ละที่ตกแต่งในลักษณะทีมต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละโรงเรือนจะมีพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ตามฤดูกาล คุณสามารถเข้าไปชมความสวยงามของไม้ดอกและเข้าไปถ่ายรูปกันได้สุดปัง นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทและที่พักให้สำหรับพักผ่อนกันได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะทั้งชาวบลิ้งแล้วก็ชาวบรรดาแฟนคลับของลิซ่าทั้งหลายที่กำลังเตรียมแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอยู่นั้นต้องไม่พลาดจังหวัดบุรีรัมย์ ที่นอกจากเป็นบ้านเกิดของสาว ลิซ่า Black Pink แล้วนั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหรือสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านโบราณสถานที่ให้คุณสามารถเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวพบความสวยงามอีกหนึ่งรูปแบบภายในจังหวัดบุรีรัมย์กันได้แบบเต็มเต็ม ๆ

READ MORE :